Chiên đậu, đừng dại mà cho ngay vào chảo để làm thêm bước này, đậu vừa giòn vừa ngon.

Ẩm thực
Rate this post

Đậu phụ là món ăn bình dân nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng nên được rất nhiều người trong chúng ta yêu thích. Tuy nhiên, để có món đậu rán thơm ngon, giòn mà không mất đi vị béo vốn có thì bạn cần chú ý thêm bước này trong khi chiên nhé. Đầu bếp của nhà hàng với 20 năm kinh nghiệm chia sẻ cách chiên đậu ngon mà không bị nát, các bạn cùng tham khảo nhé!

Theo tiết lộ của đầu bếp này, sai lầm là nhiều người thường cắt nhỏ đậu rồi cho vào chảo chiên khiến đậu bị sát chảo. Vì vậy, muốn rán đậu chín kỹ thì không nên cho vào chảo ngay mà cần thêm 2 bước nữa.

he-dau-ran

Cách chiên đậu thơm ngon, béo ngậy

Thành phần cho đậu rán

Đậu phụ, muối, dầu ăn

Cách chiên đậu ngon mà không bị vỡ

Khi chiên đậu cần nhớ 2 bước:

Bước đầu tiên là làm khô đậu:

Đậu phụ mua về, rửa sạch. Sau khi rửa sạch, bạn dùng khăn giấy thấm khô nước trên bề mặt đậu phụ rồi cắt miếng vừa ăn. Điều này hạn chế việc bắn dầu trong quá trình chiên và giúp đậu không bị dính chảo khi chiên. Hơn nữa, đậu khô cũng sẽ giòn hơn.

tôi đau

Bước thứ hai là rắc muối vào chảo:

Sau khi đổ dầu vào chảo, bạn đừng cho luôn đậu hũ vào chiên mà hãy rắc một chút muối vào chảo dầu rồi mới tiến hành chiên để đậu hũ không bị nát và dính chảo.

Một mẹo nhỏ nữa là bạn làm nóng chảo, cho muối hột vào rang vàng đều các mặt của chảo, sau đó vớt bỏ muối rồi cho dầu vào chiên đậu như bình thường. Ngoài tác dụng ngăn dầu bắn ra, muối còn có chức năng khử các chất độc tạo ra khi dầu bị đun ở nhiệt độ cao.

Một lưu ý nữa là dầu chiên phải nóng và chiên ngập dầu. Muốn đậu có vỏ vàng giòn và nhân bên trong mềm thì phải chiên với lượng dầu vừa đủ. Nếu bạn sử dụng ít dầu, đậu sẽ lâu nấu hơn, và khi bạn sử dụng ít dầu, dầu sẽ thấm ngược vào đậu, sẽ không ngon.

Đồng thời, trong khi chiên, cách tốt nhất là đổ dầu ngập mặt đậu, chiên đến khi chín vàng trên lửa vừa rồi vớt ra để ráo. Ngoài ra, trong khi cho đậu vào, không nên đảo hoặc lật đậu ngay, đợi đậu chín vàng một mặt thì lật mặt còn lại và chiên lại vì đậu phụ rất dễ vỡ. Sau khi chiên đến vàng giòn cả hai mặt, bạn cho đậu ra đĩa và thưởng thức nóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *