Chiên đậu, đừng dại mà cho ngay vào chảo để làm thêm bước này, đậu vừa giòn vừa ngon.

Ẩm thực
Rate this post

Thành phần cho đậu rán

Đậu phụ, muối, dầu ăn

Cách chiên đậu ngon mà không bị vỡ

Khi chiên đậu cần nhớ 2 bước:

Bước đầu tiên là làm khô đậu:

Đậu phụ mua về, rửa sạch. Sau khi rửa sạch, bạn dùng khăn giấy dai để thấm khô nước trên bề mặt đậu phụ rồi cắt miếng vừa ăn. Điều này hạn chế việc bắn dầu trong quá trình chiên và giúp đậu không bị dính chảo khi chiên. Hơn nữa, đậu khô cũng sẽ giòn hơn.

Bước thứ hai là rắc muối vào chảo:

Sau khi đổ dầu vào chảo, bạn đừng cho luôn đậu vào chiên mà hãy rắc một chút muối vào chảo dầu rồi mới tiến hành chiên để đậu không bị nát và dính chảo.

Một mẹo nhỏ khác là bạn làm nóng chảo, cho muối hột vào rang vàng đều các mặt của chảo, sau đó vớt bỏ muối rồi cho dầu vào chiên đậu như bình thường. Ngoài tác dụng ngăn dầu bắn ra, muối còn có chức năng khử các chất độc tạo ra khi dầu bị đun ở nhiệt độ cao.

Một lưu ý nữa là dầu chiên phải nóng và chiên ngập dầu. Muốn đậu có vỏ vàng giòn và nhân bên trong mềm thì phải chiên với lượng dầu vừa đủ. Nếu bạn sử dụng ít dầu, đậu sẽ lâu nấu hơn, và khi bạn sử dụng ít dầu, dầu sẽ thấm ngược vào đậu, sẽ không ngon.

Đồng thời, trong khi chiên, cách tốt nhất là đổ dầu ngập mặt đậu, chiên đến khi chín vàng trên lửa vừa rồi vớt ra để ráo. Ngoài ra, trong khi đậu vừa cho vào, không nên đảo hoặc lật đậu ngay, đợi đậu chín vàng một mặt thì lật mặt kia và chiên lại vì đậu phụ rất dễ vỡ. Sau khi chiên đến vàng giòn cả hai mặt, bạn cho đậu ra đĩa và thưởng thức nóng.

tôi đau

Mẹo chọn đậu ngon

Khi chọn đậu, bạn nên xem màu của đậu, không nên nhìn đậu trắng, vì đậu nành có màu trắng ngà nên đậu trắng có chất tẩy trắng. Ngoài ra, khi mua đậu bạn nên dùng tay ấn vào hạt đậu để kiểm tra độ đàn hồi của hạt đậu, nếu hạt đậu mềm và có độ đàn hồi chứng tỏ đây là loại đậu ngon, nên chọn. Ngược lại, nếu đậu còn cứng chứng tỏ có chứa thạch cao, khi ăn có vị chát thì không nên chọn. Bên cạnh đó, bạn hãy ngửi thử đậu, nếu có mùi thơm là đậu ngon. Ngược lại, nếu đậu có mùi chua là đậu không ngon, không nên bỏ tiền ra mua.

Leave a Reply

Your email address will not be published.