Chiến lược tuyển dụng đặc biệt của ông chủ chuỗi thức ăn nhanh ở Mỹ

Blog Ẩm Thực
Rate this post

Sau khi mãn hạn tù vào tháng 1 năm 2019, món ăn đầu tiên Kevin Fisher muốn thưởng thức khi làm nghề tự do là từ chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh Hot Chicken Takeover. Anh gọi món gà rán không xương, bánh hamburger, pho mát và xà lách trộn tại một cửa hàng địa phương ở chợ trung tâm Columbus (Ohio, Mỹ). Tuy nhiên, Kevin không chỉ ấn tượng bởi những món ăn ngon của Hot Chicken Takeover mà còn bởi chính sách tuyển dụng của họ.

Để các tù nhân có cơ hội hòa nhập cộng đồng sau khi được trả tự do, người sáng lập Joe DeLoss đã quyết định thuê họ làm nhân viên. Thông điệp mà Hot Chicken Takeover muốn truyền tải là trao cho họ cơ hội làm lại cuộc đời.

Tìm việc làm sau khi thụ án 26 năm rất khó khăn đối với Kevin. Trước đó anh ta đã giết người để bảo vệ mình trong một vụ tấn công tình dục liên quan đến vũ khí. Mặc dù lý do phạm tội của anh ta là để tự vệ, nhưng việc thuyết phục người sử dụng lao động cho anh ta một cơ hội không phải là điều dễ dàng.

Ở Hot Chicken Takeover thì khác. Nơi này mở cửa cho những người như Kevin. Anh bắt đầu công việc như bao nhân viên mới khác: rửa bát. Hiện người đàn ông 60 tuổi này đã lên chức giám đốc một cơ sở.

    Chiến lược tuyển dụng đặc biệt của ông chủ chuỗi thức ăn nhanh ở Mỹ - Ảnh 1.

“Tôi từng nói với Joe rằng Hot Chicken Takeover đã thay đổi cuộc đời tôi. Anh ấy trả lời rằng tôi là người đã làm điều đó. Điều đó khiến tôi phải suy nghĩ và nhận ra rằng mình mới là người đã thay đổi cuộc đời mình, nhưng một phần là nhờ Joe và Hot Tiếp quản gà ”.

Theo một báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận Prison Policy Initiative, tỷ lệ thất nghiệp của những người từng bị giam giữ cao hơn gần 5 lần so với tỷ lệ thất nghiệp của dân số Hoa Kỳ. Một nghiên cứu khác cho thấy các cựu tù nhân có nguy cơ bị từ chối xin việc cao gấp 2,5 lần so với những người nộp đơn khác. Việc không có việc làm hoặc cơ hội giáo dục thường dẫn đến cuộc sống khó khăn và tái phạm.

Hot Chicken Takeover đã giúp giải quyết một phần vấn đề này bằng cách thuê các nhân viên đặc biệt, bao gồm các cựu tù nhân, người nghiện ma túy cũ và người vô gia cư. Gần 40% trong số 172 nhân viên của nó đã từng ngồi tù.

Hot Chicken Takeover ra đời sau khi Joe thất bại một vài lần. Anh được truyền cảm hứng để mở Hot Chicken Takeover trong chuyến đi đến Nashville cùng vợ vào năm 2013. Nơi này nổi tiếng với món gà rán cay. Sau chuyến đi, họ quyết định học công thức và bắt đầu phục vụ cho gia đình và bạn bè tại nhà.

Nhận được phản hồi tích cực, họ đã mở một cửa hàng pop-up vào cuối tuần ở Columbus và nhanh chóng thu hút một lượng lớn khách hàng. Năm 2014, để có vốn kinh doanh, cả hai đã mở chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng. Tháng 5 năm đó, họ mở cửa hàng đầu tiên tại New York. Ba cơ sở tiếp theo được mở tại Ohio.

Điều quan trọng đối với mô hình của Hot Chicken Takeover là sự hỗ trợ mà họ cung cấp cho nhân viên. Ngoài việc tuyển dụng, họ hỗ trợ giới thiệu đến các dịch vụ sức khỏe tâm thần và nhà ở, hỗ trợ tiền mặt khẩn cấp và một kế hoạch tiết kiệm tiền phù hợp.

Joe cho biết anh cảm thấy mình có thể giúp giải quyết tốt hơn các nguyên nhân gốc rễ của tội phạm, tình trạng vô gia cư hoặc nghiện ngập bằng cách trở thành chủ nhân của họ.

    Chiến lược tuyển dụng đặc biệt của ông chủ chuỗi thức ăn nhanh tại Mỹ - Ảnh 2.

Nhà sáng lập hy vọng các doanh nhân khác sẽ cởi mở hơn và áp dụng chiến lược tuyển dụng của mình, không chỉ vì lợi ích xã hội mà còn để đạt được kết quả kinh doanh tốt hơn. Ông nói, phần lớn nhân viên của Hot Chicken Takeover thể hiện ý thức cam kết sâu sắc hơn đối với sự thành công lâu dài của doanh nghiệp. Tại đây, họ cũng có cơ hội được thăng tiến nếu có đóng góp tích cực cho công ty.

“Tôi nghĩ nếu bạn có thể là một nhà tuyển dụng tích cực, hỗ trợ một cộng đồng những người đang cần cơ hội việc làm và những hỗ trợ khác, bạn hoàn toàn có thể xây dựng một đội ngũ vững mạnh và đáng tin cậy”, Joe chia sẻ.

Joe cho biết anh tin rằng tội ác của mọi người thường là về hoàn cảnh chứ không phải hoàn toàn về tính cách hay bản chất của người đó. Ông nói thêm: “Hot Chicken Takeover mang đến cho họ cơ hội thể hiện lòng tốt và đạo đức làm việc của mình.

“Văn hóa là điều tuyệt vời nhất ở Hot Chicken Takeover. Mọi người rất hòa thuận và đoàn kết. Đó là một môi trường thực sự tích cực. Người quản lý luôn tìm cách trò chuyện và hiểu nhân viên hơn, từ đó đưa nhân viên đến với nghề nghiệp phù hợp và lời khuyên cuộc sống ”, một nhân viên bình luận.

Một người khác cũng đồng tình: “Mỗi ngày đến đây, tôi cảm thấy được chấp nhận và thực sự hòa nhập vào cộng đồng. Họ cho tôi cơ hội làm lại cuộc đời và phát triển sự nghiệp. Hơn hết, họ cho tôi cơ hội làm lại cuộc đời và phát triển Sự nghiệp. Tôi có lý do để tin tưởng vào bản thân hơn. Tôi đã làm việc ở một số nơi khác nhưng chưa bao giờ cảm thấy hài lòng và được đánh giá cao như ở Hot Chicken Takeover. ” Câu chuyện về việc Tiếp quản Gà Nóng đã thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người. Nhiều khách cho biết sẽ ghé quán nhiều hơn để ủng hộ việc kinh doanh tại đây.

Nguồn: Bloomberg, Inc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *