Cho 1 quả lê vào nồi chỉ trong vòng 15 phút là bạn sẽ có một món ăn ngon hơn cả mong đợi

Ẩm thực
Rate this post

Món thịt ba chỉ kho tộ là món ăn quen thuộc của mọi nhà, hầu như ai cũng có công thức và khẩu vị. Thịt kho có quá nhiều loại nào là thịt kho tàu, thịt kho trứng cút, thịt kho dừa, thịt kho tiêu … Lần này, bạn hãy thử biến tấu món thịt kho tàu với quả lê cho cả nhà “tròn xoe mắt”. nhìn”. xẹp lép “khi ăn xem nào! Chỉ với một quả lê, món thịt kho tàu của bạn đã được tăng thêm hương vị, thịt mềm ngon, thấm đều gia vị, ngọt thanh lạ miệng.

Một mẹo mới cho món thịt heo kho tộ: Cho 1 quả lê vào nồi chỉ trong vòng 15 phút là bạn đã có ngay món ăn ngon hơn cả mong đợi - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1kg thịt ba chỉ

– 1 quả lê

– Hành lá, gừng, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế

– 2 thìa cà phê xì dầu, 3 thìa cà phê đường phèn, một thìa cà phê đường cát

– Dầu ăn, muối

Làm:

– Rửa thật sạch thịt heo, sau đó thấm qua vài tờ khăn giấy để thịt ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn.

Mẹo mới cho món thịt heo kho tộ: Cho 1 quả lê vào nồi chỉ trong vòng 15 phút là bạn đã có ngay món ăn ngon hơn cả mong đợi - Ảnh 2.

– Hành lá thái nhỏ, gừng tỏi bóc vỏ cắt thành từng lát mỏng.

Một mẹo mới cho món thịt heo kho tộ: Cho 1 quả lê vào nồi chỉ trong vòng 15 phút là bạn đã có ngay món ăn ngon hơn cả mong đợi - Ảnh 3.

– Đổ một chút dầu vào chảo đợi dầu sôi thì cho thịt heo vào chiên sơ qua cho mỡ chảy ra rồi trút thịt ra tô.

Bước này sẽ giúp món thịt lợn của bạn ngon và đậm đà hơn rất nhiều.

Mẹo mới cho món thịt heo kho tộ: Chỉ 15 phút sau cho 1 quả lê vào nồi là bạn sẽ có món ăn ngon hơn cả mong đợi - Ảnh 4.

– Vẫn để chảo vừa rán thịt, cho đường cát vào để tạo nước màu.

Mẹo mới cho món thịt heo kho tộ: Cho 1 quả lê vào nồi chỉ trong vòng 15 phút là bạn đã có ngay món ăn ngon hơn cả mong đợi - Ảnh 5.

5. Khi nước chuyển màu cánh gián thì trút thịt heo đã chiên vào đảo đều.

Mẹo mới cho món thịt kho tàu: Cho 1 quả lê vào nồi, chỉ 15 phút sau bạn sẽ có ngay món ăn ngon hơn cả mong đợi - Ảnh 6.

– Cho gừng và tỏi đã cắt lát, hành lá, hoa hồi, lá nguyệt quế và quế vào khuấy đều. Tiếp theo, bạn đổ một bát nước nóng vào nồi kho.

Mẹo mới cho món thịt heo kho tộ: Cho 1 quả lê vào nồi chỉ trong vòng 15 phút là bạn đã có ngay món ăn ngon hơn cả mong đợi - Ảnh 7.

– Khi nước thịt bắt đầu sôi, cho xì dầu, một chút muối, đường phèn vào trộn đều. Đợi đến khi nước sôi trở lại, đậy vung đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút.

Một mẹo mới cho món thịt heo kho tộ: Cho 1 quả lê vào nồi chỉ trong vòng 15 phút là bạn đã có ngay món ăn ngon hơn cả mong đợi - Ảnh 8.

– Lê rửa sạch gọt vỏ, thái miếng cau.

Mẹo mới cho món thịt kho tộ: Cho 1 quả lê vào nồi chỉ trong vòng 15 phút là bạn đã có ngay món ăn ngon hơn cả mong đợi - Ảnh 9.

– Đổ lê vào nồi thịt kho tiếp tục đun thêm 15 phút thì tắt bếp. Trút thịt kho ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.

Một mẹo mới cho món thịt heo kho tộ: Cho 1 quả lê vào nồi chỉ trong vòng 15 phút là bạn đã có ngay món ăn ngon hơn cả mong đợi - Ảnh 10.

Thịt lợn kho thông thường đã ngon, nhưng nếu bạn làm theo cách này thì càng ngon hơn. Thịt ba chỉ có màu sắc đẹp mắt, đạt độ mềm vừa phải, vị béo nhưng không ngấy, ai ăn cũng tấm tắc khen. Ngoài ra, nước lê ngấm vào thịt khiến miếng thịt đậm đà và thơm, đảm bảo cả nhà đều bị cuốn hút ngay từ miếng ăn đầu tiên.

Một mẹo mới cho món thịt heo kho tộ: Chỉ 15 phút sau cho 1 quả lê vào nồi là bạn sẽ có món ăn ngon hơn cả mong đợi - Ảnh 11.

Một số mẹo nhỏ khác để làm cho món thịt kho của bạn trở nên hoàn hảo hơn nữa:

– Để món thịt kho có màu sắc bắt mắt hơn, bạn có thể cho thêm chút xì dầu hoặc bột gạo men đỏ. Nếu thích ngọt đậm, bạn có thể cho thêm một chút đường.

– Nếu thích ăn lê mềm, bạn có thể kéo dài thời gian bảo quản thêm khoảng 10 phút. Nhưng lưu ý với bạn là không nên đợi đến khi nước thịt cạn bớt mới tắt bếp.

Chúc may mắn!

(Theo Sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *