‘Choáng’ khi Đà Lạt quá hào nhoáng với miệt vườn Vịnh Thượng Uyển, đèo Mimosa: Chính quyền nói gì?

Ẩm thực
Rate this post

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh rực rỡ sắc màu của khu du lịch Vườn Thượng Uyển, trên đèo Mimosa Đà Lạt, phường 10, thành phố Đà Lạt, đang gây nhiều tranh cãi.

Royal Bay Garden đang làm dậy sóng mạng xã hội

Dư luận dậy sóng

Đa số ý kiến ​​trên các trang mạng xã hội đều cho rằng khu du lịch Vườn Thượng Uyển quá sặc sỡ, không phù hợp với cảnh quan rừng thông xanh đặc trưng của Đà Lạt. Chưa kể, trong khu du lịch rộng 2ha này còn có nhiều tiểu cảnh là tập hợp sao chép kiến ​​trúc của các nước như cổng trời Bali, cổng Torii của Nhật Bản, rồng vàng Trung Quốc, cối xay gió Hà Lan. , mê cung, bảy sắc cầu vồng, mái vòm phong cách Châu Âu…

'Choáng' khi Đà Lạt quá hào nhoáng với miệt vườn Vịnh Thượng Uyển, đèo Mimosa: Chính quyền nói gì? - ảnh 2

Royal Bay Garden chụp từ trên cao với 2 chú rồng vàng đang bay lượn

fb Royal Bay Garden

Có người viết trên mạng xã hội “Khu du lịch này là sự kết hợp lạc lõng giữa những đồi thông, phá nát cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của đèo Mimosa”.

Bạn MC (TP Bảo Lộc, Lâm Đồng), cho rằng Vườn Vịnh Thượng Uyển không phù hợp với thiên nhiên thơ mộng của Đà Lạt. Chị CHĐ.T (TP. Nha Trang) sau khi tham quan Vịnh Thượng Uyển đã nhận xét: “Mình rất thích chụp ảnh, nhưng không biết chụp ở đây vì quá lòe loẹt, rối rắm”.

'Choáng' khi Đà Lạt quá hào nhoáng với miệt vườn Vịnh Thượng Uyển, đèo Mimosa: Chính quyền nói gì? - 3. ảnh

Không gian Nhật Bản sử dụng nhiều hoa lá giả

Fb Royal Bay Garden

Còn anh N.V.L (Hải Dương) thì cho rằng: “Khu du lịch này thiếu thẩm mỹ, không có điểm nhấn. Đà Lạt là thành phố ngàn hoa nhưng khi đến đây chỉ thấy hoa giấy lòe loẹt, một số khu được trang trí bằng hoa giả.” và lá.

Chủ khu du lịch nói gì?

Bà Vũ Thị Ái, chủ khu du lịch Thượng Uyển Bay Garden cho biết, bà đã đọc các bài báo phản biện về khu du lịch trên các trang mạng và một số báo điện tử. Theo cô, sau sự kiện mùng 4 Tết mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hát để thu hút nhiều du khách thì trên các trang mạng xã hội bắt đầu xuất hiện những lời lẽ miệt thị khu du lịch này.

\N

'Choáng' khi Đà Lạt quá hào nhoáng với miệt vườn Vịnh Thượng Uyển, đèo Mimosa: Chính quyền nói gì? - 4 . ảnh
Royal Bay Garden tự quảng cáo trên Fb

Bà Ái cho biết thêm, khu du lịch Vườn Thượng Uyển được xây dựng từ năm 2017, nhưng do thiếu hiểu biết, bà xây nhà trọ trên đất nông nghiệp nên bị cơ quan chức năng xử phạt, yêu cầu dỡ bỏ. tháo dỡ hoàn toàn, bà thiệt hại khoảng 20 tỷ đồng. Từ năm 2019, cô xây dựng lại với ý tưởng mới, biến nơi ở trước đây thành không gian rực rỡ sắc hoa.

'Choáng' khi Đà Lạt quá hào nhoáng với miệt vườn Vịnh Thượng Uyển, đèo Mimosa: Chính quyền nói gì? - 5. ảnh

Toàn cảnh Khu du lịch Vườn Thượng Uyển

fb Royal Bay Garden

Cuối năm 2021, khu du lịch này được cấp phép hoạt động, từ dịp Tết Nguyên đán sẽ mở cửa đón khách. Theo bà Ái, những ngày đầu Tết, mỗi ngày khu du lịch này đón gần 2.000 lượt khách. Du khách đến Vườn Vịnh Thượng Uyển mua vé với giá 100.000 đồng / lượt người lớn, 50.000 đồng / vé trẻ em.

'Choáng' khi Đà Lạt quá hào nhoáng với miệt vườn Vịnh Thượng Uyển, đèo Mimosa: Chính quyền nói gì? - ảnh 6

Vào dịp Tết Nguyên đán, mỗi ngày KDL này đón gần 2.000 lượt khách.

“Đây là khu du lịch tâm linh, vì đối diện khu du lịch là một cái am rất linh thiêng. Tôi muốn xây dựng một khu du lịch rực rỡ như vườn thượng uyển của vua chúa ngày xưa, vì trước đây vua Bảo Đại đã từng sống ở Đà Lạt. Tôi muốn xây dựng một vườn hoa tâm linh đầy màu sắc để du khách đến tham quan ”, cô giải thích.

'Choáng' khi Đà Lạt quá hào nhoáng với miệt vườn Vịnh Thượng Uyển, đèo Mimosa: Chính quyền nói gì? - 7. ảnh

Một góc trong Royal Bay Garden

Khu du lịch Vườn Vịnh Thượng Uyển có diện tích gần 2 ha, trồng khoảng 50.000 gốc hoa giấy bảy màu, tại đây có hình 2 con công được thiết kế bởi 5.000 chậu hoa; Ngoài ra, còn có gần 10.000 bông hoa hồng.

'Choáng' khi Đà Lạt quá hào nhoáng với miệt vườn Vịnh Thượng Uyển, đèo Mimosa: Chính quyền nói gì? - số 8 . ảnh

Con đường hoa hồng ở Royal Bay Garden

Chiều ngày 18/2, trao đổi với Thiếu niên, Ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin TP.Đà Lạt cho biết, cách đây 2 ngày, lãnh đạo UBND TP.Đà Lạt và Sở VHTTDL đã đến đây kiểm tra. Qua kiểm tra, các công trình xây dựng tại đây đúng với giấy phép được cấp nhưng chủ đầu tư trang trí nhiều màu lòe loẹt. Đây là khu du lịch tư nhân nên đoàn đã gợi ý và khuyến khích chị Vũ Thị Ái chỉnh sửa, làm một số tiểu cảnh cỏ xanh, hoa lá đặc trưng của Đà Lạt để du khách tham quan. đăng ký vào.

Leave a Reply

Your email address will not be published.