Choáng với đĩa khoai tây chiên nhỏ nhưng có giá “trên trời”

Ẩm thực
Rate this post

Thứ Hai, ngày 20 tháng 6 năm 2022 10:00 AM (GMT + 7)

Sách kỷ lục Guinness đã công nhận đây là món khoai tây chiên đắt nhất thế giới.

Theo Reuters, nhà hàng Serendipty 3 ở Upper East Side, Manhattan, Mỹ đã lập kỷ lục Guinness thế giới với món khoai tây chiên đắt nhất thế giới.

Món ăn này có tên là Creme de la Creme Pommes Frites với giá 200 USD một đĩa, tức là gần 5 triệu đồng.


Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm khoai tây Chipperbeck chất lượng cao, rượu sâm panh Dom Perignon, Giấm Pháp J. LeBlanc, Champagne Ardenne, mỡ ngỗng từ Pháp, muối Guerande Truffle, dầu truffle mùa hè Urbani, pho mát Crete Senesi Pecorino Tartufello, nấm cục đen mùa hè từ Ý, nấm cục bơ, Gruyere Truffled Swiss Raclette và phủ một lớp bụi vàng 23 karat có thể ăn được.

Choáng với đĩa khoai tây chiên tuy nhỏ nhưng có

Quá trình làm ra Creme de la Creme Pommes Frites cũng rất công phu. Frederick Schoen-Kiewert, bếp trưởng của nhà hàng cho biết: “Món ăn này trải qua 3 giai đoạn. Đầu tiên, chúng tôi chần khoai tây trong hỗn hợp giấm và rượu sâm panh Dom Perignon. Sau đó để nguội, chiên lần đầu ở nhiệt độ 162 độ C. tiếp tục để nguội và chiên lần cuối ở nhiệt độ 190 độ C. Quá trình này đảm bảo miếng khoai tây giòn, ruột mềm.

Đặc biệt, khoai không chiên bằng dầu ăn thông thường mà dùng mỡ ngỗng nguyên chất để món ăn có vị béo ngậy, thơm lừng. Sau đó, khoai tây chiên được tẩm gia vị với muối truffle Guerande và dầu truffle mùa hè Urbani. Cuối cùng, món ăn được phủ một lớp nấm cục truffle được thu hoạch ở vùng Umbria, Ý. Schoen-Kiewert nói: “Khoai lang này chứa đầy nấm cục.

Phô mai nhúng béo ngậy được làm từ kem hữu cơ, bơ truffle đen và pho mát truffle Thụy Sĩ bào. Cuối cùng, đầu bếp trang trí món ăn bằng bột vàng 23k có thể ăn được.

Choáng với đĩa khoai tây chiên tuy nhỏ nhưng có

Sách kỷ lục Guinness đã công nhận đây là món khoai tây chiên đắt nhất thế giới và là món ăn thứ 10 của nhà hàng Serendipity 3 lập kỷ lục thế giới.

Chúng ta có nhiều kỷ lục thế giới, từ chiếc bánh cưới lớn nhất thế giới, chiếc bánh su kem đắt nhất thế giới (1.000 USD), chiếc bánh burger đắt nhất thế giới (295 USD) cho đến cốc ca cao nóng lớn nhất. Joe Calderone, giám đốc sáng tạo của nhà hàng cho biết.

“Serendipity thực sự rất vui. Mọi người đến đây để ăn mừng, để thoát khỏi thực tế cuộc sống trong chốc lát và vui chơi. Các nhân viên đều rất vui tính, chúng tôi đã tồn tại gần 70 năm”, Joe Calderone nói. chia sẻ nhiều hơn.

Serendipity 3 (Serendipity III) là một nhà hàng sang trọng tọa lạc tại số 225 East 60th Street, New York, được thành lập bởi Stephen Bruce vào năm 1954. Nhà hàng từng tiếp đón nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và những nhân vật quan trọng như Đệ nhất phu nhân. Quý bà Jacqueline Kennedy, diễn viên Marilyn Monroe …

Nhà hàng đã phải đóng cửa trong đại dịch Covid-19, vì vậy cả Calderone và Schoen-Kiewert đều cho rằng món khoai tây chiên sang trọng là một cách hay để thông báo rằng nhà hàng đã hoạt động trở lại.

Nguồn: https: //www.nguoiduatin.vn/choang-voi-dia-khoi-tay-chien-be-teo-nhung-co-gia-tren-troi-a556504 …

13 món ăn đắt nhất thế giới khiến bạn kinh ngạc

Dưới đây là những món ăn với giá cắt cổ, thường chỉ những người giàu mới có thể mua được.

Leave a Reply

Your email address will not be published.