Chủ nghĩa tư bản thức dậy – Tại sao các công ty như Disney lại thức dậy

Anime - Manga
Rate this post

Kể từ năm 2016, khi Donald Trump đắc cử, mọi người đã đặt câu hỏi, tại sao các công ty giải trí lại hoạt động. Mọi thứ họ làm dường như đi ngược lại mục đích của họ với tư cách là một công ty.

Mục đích của một công ty là kiếm tiền nhưng có vẻ như các công ty giải trí hiện đại sẵn sàng hy sinh lợi nhuận để hoạt động và đảm bảo rằng “thông điệp” được truyền tải. Nó được gọi là chủ nghĩa tư bản đã thức giấc hay ít nhất đó là cái tên mà nó đã được đặt cho.

Chủ nghĩa tư bản Woke là gì?

Nói một cách đơn giản, chủ nghĩa tư bản thức tỉnh là chủ nghĩa tư bản được thúc đẩy bởi sự đúng đắn về chính trị. Điều này có nghĩa là các công ty này thúc đẩy các ý tưởng được cho là đúng đắn về mặt chính trị với chi phí kinh doanh và lợi nhuận của chính họ.

Nghe có vẻ điên rồ phải không. Gần như là họ lên kế hoạch cho sự sụp đổ của chính mình. Tuy nhiên, có một lý do sâu xa hơn khiến các công ty này trở nên thức giấc. Kiểu chủ doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh và sau đó thúc đẩy các ý tưởng đảm bảo rằng họ sẽ phá sản. Tất cả đều liên quan đến các nhà đầu tư của họ.

Ai kiểm soát các công ty giải trí hàng đầu?

Có một bộ ba nhà đầu tư tổ chức kiểm soát một phần lớn trong số 500 công ty hàng đầu. Nghe có vẻ điên rồ nhưng đây thực sự là những gì đang xảy ra. Điều này sẽ giải thích tại sao bạn thấy các công ty như Walmart, Target và một loạt các tập đoàn khác quảng bá những thứ không liên quan đến họ như niềm tự hào LGBTQ, BLM và những thứ được gọi là “thiểu số bị áp bức”.

Bộ ba công ty đầu tư tổ chức này là

Vanguard

Con đường dành cho chính phủ

Hòn đá đen

Bạn có thể đã nghe nói về Vanguard. Nếu bạn đã từng tham gia vào thế giới đầu tư, cái tên Vanguard rất thường xuyên xuất hiện. Ngoài ra, bạn có thể đã nghe nói về Black Rock. Họ sở hữu rất nhiều bất động sản và trong trận đại dịch ma thuật năm 2020, họ bắt đầu mua bất động sản trên khắp nước Mỹ và có thể sẽ tăng tiền thuê nhà.

Bộ ba cổ đông có trực giác này kiểm soát 20% trong tổng số 500 công ty ở Bắc Mỹ. Đúng vậy. 20% các công ty. Vì vậy, họ có rất nhiều quyền lực. Ngoài ra, những người trong các công ty này rất nghiêng về bên trái và rất tỉnh táo, do đó họ yêu cầu các công ty mà họ đầu tư thực hiện những thay đổi này.

Đây là nơi mà chủ nghĩa tư bản đã thức tỉnh phát triển.

Chủ nghĩa tư bản của các bên liên quan tuyên bố mọi người trong cộng đồng đều có vai trò trong việc hoạt động của một công ty tác động như thế nào đến bất kỳ vấn đề nào từ biến đổi khí hậu đến lương của thiểu số. Nó lập luận rằng vì lợi ích xã hội lớn hơn, các công ty có trách nhiệm tham gia vào các nguyên nhân chính trị và xã hội có thể không liên quan đến hoạt động kinh doanh của họ ngay cả khi điều đó không mang lại lợi ích cho các cổ đông của họ.

Bởi vì những công ty này đang được tài trợ bởi những công ty này, họ phải lắng nghe những gì các bên liên quan yêu cầu họ làm.

Nếu những người nắm giữ cổ phần của họ nói với họ “bạn cần thuê nhiều nhân vật đa dạng hơn và các nhân vật LGBTQ trong phim của bạn”, thì các công ty như Disney và Netflix sẽ cúi xuống và làm theo lời họ. Nếu các bên liên quan của họ nói “bạn cần một người phụ nữ độc lập mạnh mẽ làm nhân vật chính để đá các nhân vật nam vào bóng,” thì Netflix sẽ cúi xuống và làm theo lời họ.

Tại sao các công ty cần những công ty này?

Có thể bạn đang tự hỏi, “tại sao Netflix và Disney không cắt đứt quan hệ với những nhà đầu tư này”. Chà, không hề đơn giản vì các nhà đầu tư cho công ty tiền để công ty phát triển và đổi lại các nhà đầu tư cũng kiếm tiền khi công ty phát triển.

Netflix có lẽ sẽ không phát triển đến quy mô như hiện tại nếu không có vốn từ các nhà đầu tư của họ. Tuy nhiên, các công ty cũng từ bỏ quyền sở hữu công ty của họ để đổi lấy vốn từ các nhà đầu tư. Walt Disney chỉ sở hữu khoảng 20% ​​công việc kinh doanh của riêng mình khi thực hiện thỏa thuận với các nhà đầu tư này nhiều thập kỷ trước.

Nghe có vẻ điên rồ phải không.

Cách khác duy nhất để KHÔNG AI nói cho công ty của BẠN biết phải làm gì là để công ty của bạn ở chế độ riêng tư, chẳng hạn như Daily Wire.

Tôi thích sử dụng Daily Wire của Ben Shapiro vì họ quản lý để tạo ra một doanh nghiệp có lợi nhuận mà không cần công khai (nghĩa là trở thành một công ty đại chúng trên thị trường chứng khoán). Daily Wire hiện là công ty kinh doanh 100 triệu đô la một năm và họ đang làm phim của riêng mình.

Họ Daily Wire có thể làm bất cứ điều gì họ muốn vì họ là một công ty tư nhân. Các chủ sở hữu, Ben Shapiro và Jeremy Boreign biết rằng nếu họ trở thành một công ty đại chúng thì những người khác sẽ có quyền ra quyết định đối với công ty của họ. Là một công ty tư nhân, Daily Wire có thể làm bất cứ loại phim nào họ muốn mà không bị áp lực về ESG (Môi trường, Xã hội, Quản trị) vốn được yêu cầu từ các công ty đầu tư như Vanguard và Black Rock.

Có hy vọng nào không?

Có, có hy vọng.

Bạn thấy nhiều công ty thực hành chủ nghĩa tư bản thức dậy này cho đến khi không còn vốn. Cho đến khi họ hết tiền và họ bắt đầu nhận ra rằng mọi người ghét các chương trình truyền hình và phim họ đã làm và nếu họ không thay đổi chiến thuật của mình sớm thì họ sẽ phá sản.

Một cách khác để chống lại điều này là tạo ra trò giải trí của riêng bạn.

Tạo truyện tranh của riêng bạn và xuất bản nó. Crowd tài trợ cho nó trên Indiegogo hoặc Kickstater.

Bắt đầu công ty điện ảnh của riêng bạn như Daily Wire.

Tạo trò chơi điện tử của riêng bạn và xuất bản trên Steam hoặc Epic Games.

Quan trọng nhất, thay vì công khai, hãy giữ cho doanh nghiệp của bạn ở chế độ riêng tư để bạn không bị các nhà đầu tư điên rồ bảo bạn phải làm gì hoặc làm cách nào để điều hành doanh nghiệp của bạn. Một ví dụ điển hình về các công ty tư nhân là White Castle, một doanh nghiệp trị giá 720 triệu đô la.

Đây là một trong những lý do tại sao Elon Musk muốn biến Twitter thành một doanh nghiệp tư nhân thay vì công khai.

Chia sẻ bài viết và bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.