Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kết thúc chuyến thăm chính thức Hungary, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland

Ẩm thực
Rate this post

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. (Nguồn: TTXVN)

Chuyến thăm theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér, Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle và Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall.

Tại hai nước, với gần 50 hoạt động, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm với lãnh đạo cao nhất các cơ quan lập pháp Hungary, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland; hội kiến ​​với lãnh đạo cấp cao của Chính phủ và một số Bộ trưởng; chứng kiến ​​lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các bộ, ngành và địa phương.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội cảm ơn lãnh đạo và nhân dân Hungary, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland đã hỗ trợ Việt Nam vắc xin và bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên, tổ chức phi lợi nhuận … giúp Việt Nam có hiệu quả. ứng phó với đại dịch Covid-19.

Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ lãnh đạo Nhóm nghị sĩ hữu nghị, Hội hữu nghị song phương, đại diện một số tập đoàn, doanh nghiệp hai nước đã đầu tư, hợp tác với Việt Nam, lãnh đạo một số trường đại học; tham dự các cuộc hội đàm cấp cao về kinh tế-thương mại, đầu tư, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục; thăm Đại sứ quán, gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hungary, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland và một số nước lân cận.

Tại cả hai nước, các thành viên chính thức và lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương có các hoạt động giao lưu, làm việc với các đối tác …

Chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội do Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu tới Hungary, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland nhằm tiếp tục thực hiện đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng lần thứ 13, duy trì và làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác song phương. ; khẳng định tầm quan trọng của Việt Nam đối với quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam-Hungary và Đối tác Chiến lược Việt Nam-Vương quốc Anh.

Chuyến thăm cũng thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, thực hiện Kết luận 12 của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.

Trên kênh hợp tác nghị viện, với Hungary, việc ký Thỏa thuận hợp tác giữa hai Quốc hội là dấu mốc quan trọng, nâng tầm quan hệ hợp tác nghị viện song phương trong giai đoạn mới.

Đối với Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, chuyến thăm có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác, đặc biệt là thúc đẩy triển khai và thực hiện hiệu quả Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Vương quốc Anh. (UKVFTA), tạo động lực mới cho quan hệ giữa Việt Nam và hai nước trên các lĩnh vực chính trị – ngoại giao, kinh tế – thương mại, giáo dục – đào tạo và ứng phó với biến đổi khí hậu (thực hiện các cam kết tại COP-26) và các lĩnh vực tiềm năng khác…

Chuyến thăm cũng là cơ hội để lãnh đạo cấp cao Việt Nam trao đổi, truyền tải thông điệp về lập trường của Việt Nam đối với một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Chủ tịch Quốc hội thăm chính thức Hungary và Vương quốc Anh: Những chuyến thăm nối nhịp cầu hữu nghị và hợp tác Chủ tịch Quốc hội thăm chính thức Hungary và Vương quốc Anh: Những chuyến thăm nối nhịp cầu hữu nghị và hợp tác

Các chuyến thăm chính thức Hungary (26-28 / 6) và Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (28-30 / 6) của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ …

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến ​​Thủ tướng Hungary Viktor Orban Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến ​​Thủ tướng Hungary Viktor Orban

Hai nhà lãnh đạo chia sẻ, chuyến thăm lần này của Chủ tịch Quốc hội là cơ hội để thúc đẩy và làm sâu sắc …

Leave a Reply

Your email address will not be published.