Chứng khoán châu Á tăng điểm trước đồn đoán về chính sách thuế của Mỹ | Cổ phần

Ẩm thực
Rate this post

Bảng điện tử công bố chỉ số Nikkei 225 tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. (Ảnh: AFP / TTXVN)

Hầu hết thị trường chứng khoán Châu Á tăng trong phiên giao dịch ngày 5/7 do ngày càng có nhiều đồn đoán cho rằng Tổng thống chúng tôi joe Biden đang chuẩn bị dỡ bỏ thuế quan đối với một số hàng hóa Trung Quốc, dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, khi ông Biden tìm cách kiềm chế lạm phát, mặc dù lo ngại về suy thoái vẫn ở mức cao.

Tại Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 tăng 1% lên 26.423,47 điểm.

Tại Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,5% lên 21.928,30 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite đi ngang ở mức 3.404,03 điểm.

Chứng khoán ở Sydney, Seoul, Đài Bắc, Mumbai, Wellington, Manila và Jakarta cũng trong xu hướng tăng, trong khi chứng khoán Singapore giảm.

Một bầu không khí ảm đạm đã bao trùm các sàn giao dịch trong những tháng gần đây khi các nhà quan sát cảnh báo rằng việc tăng lãi suất mạnh nhằm kiềm chế đà tăng giá có thể gây ra suy thoái kinh tế, cùng với sự không chắc chắn. do căng thẳng Nga-Ukraine.

[Áp lực bán lớn, VN-Index kết phiên giao dịch 5/7 trong sắc đỏ]

Tuy nhiên, thị trường cổ phần đưa ra vào ngày 5 tháng 7 về khả năng Nhà Trắng sắp dỡ bỏ thuế quan đối với một số hàng hóa nhập khẩu trị giá hàng trăm tỷ đô la từ Trung Quốc, với một số báo cáo cho biết một thông báo có thể được đưa ra. trong tuần này.

Với việc một số mức thuế sắp kết thúc, các quan chức ở Washington đã thảo luận về các biện pháp để kiềm chế lạm phát, vốn đang ở mức cao nhất trong 40 năm.

Mới đây, hãng thông tấn Tân Hoa xã của Trung Quốc đưa tin Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He đã tổ chức các cuộc thảo luận.

Hai bên nhất trí rằng do nền kinh tế thế giới đang phải đối mặt với những thách thức gay gắt, nên việc tăng cường liên lạc và phối hợp chính sách vĩ mô giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ có ý nghĩa quan trọng. Đó là lợi ích của cả hai quốc gia và toàn thế giới để làm việc cùng nhau để duy trì sự ổn định của chuỗi cung ứng và công nghiệp toàn cầu.

Các báo cáo cũng nói rằng Tổng thống Biden đang xem xét khởi động các cuộc điều tra mới về trợ cấp cho các ngành công nghiệp, cho phép thực hiện các biện pháp có mục tiêu hơn trong các lĩnh vực chiến lược.

Tại thị trường Việt Nam, VN-Index giảm 1,19% xuống 1.181,29 điểm, còn HNX-Index giảm 1,16% xuống 277,94 điểm.

Minh Hằng (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.