Cách chụp màn hình Macbook nhanh nhất bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp
Rate this post

Chụp màn hình Macbook là cách để bạn lưu giữ lại một khoảnh khắc, một khung hình nào đó trên máy mà không thể lưu lại được dưới các định dạng ảnh thông thường. Chụp màn hình hay được sử dụng khi chơi game. Với dòng Macbook, cách chụp màn hình được áp dụng theo các hướng dẫn dưới đây. 

Giới thiệu về Macbook

Trước khi tìm hiểu về cách chụp màn hình máy tính Macbook bạn phải hiểu Macbook là gì? Đây là tên gọi khác của laptop và các dòng máy tính xách tay. Macbook rất phổ biến tại Việt Nam. Nó chính thức được ra đời vào năm 2006 bởi “ông lớn” Apple. Macbook được ưa chuộng bởi thiết kế nhỏ gọn, sang trọng. 

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình đầy đủ chi tiết nhất trên Macbook

Các dòng Mac được lập trình với hệ điều hành MacOS. Chúng có tính bảo mật khá cao, giao diện đẹp mắt và khả năng bắt wifi vào mức “khủng”.  Chính vì vậy các dòng Mac thường được người dùng đánh giá cao hơn laptop thông thường. 

Phân loại Macbook 

Trên thị trường có nhiều dòng Macbook với kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Nhưng có thể chia thành hai loại chính là Macbook Air và Macbook Pro. Macbook Air được thiết kế siêu mỏng và khá nhẹ. Bạn có thể chọn mua một trong hai kích thước 11 inches và 13 inches. Trong đó 11 inches nặng khoảng hơn 1kg còn 13 inches sẽ khoảng 1,36kg. Nếu công việc của bạn phải di chuyển nhiều thì Macbook Air  chính là công cụ phù hợp nhất vừa tiện vừa sang. 

Có hai loại Macbook phổ biến nhất là Macbook Air và Macbook Pro

Macbook Pro sẽ lớn hơn Macbook Air cả về kích thước lẫn khối lượng. Đương nhiên là cấu hình của dòng này cũng sẽ cao hơn. Macbook Pro phù hợp với những ai làm công việc liên 

Cách chụp màn hình máy tính laptop Macbook và lưu file trên Mac OS X

Cách chụp màn hình Macbook là bạn chụp lại toàn bộ màn hình kèm theo tất cả các cửa sổ đang mở hay ứng dụng nào đó đang truy cập. Hình được chụp sẽ lưu thành file trên giao diện máy. Khi chụp hãy lưu ý đến hai phím Command và Shift và một số phím như sau:

Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính laptop Macbook và lưu file trên Mac OS X

– Để chụp toàn bộ màn hình và lưu ảnh trên màn hình máy thì bạn ấn tổ hợp Command + Shift + 3. 

– Nếu chỉ muốn chụp một phần của màn hình bạn hãy ấn vào các phím Command + Shift + 4. Lúc này màn hình sẽ hiện thông báo cho bạn lựa chọn. Kéo thư mục đến màn hình và lưu nó dưới dạng file trên desktop

Với cách chụp màn hình trên Macbook này bạn sẽ chụp và lưu hình trên desktop theo dạng file duy nhất. Vậy nên bạn không cần phải dán ảnh chụp vào các ứng dụng khác và lưu theo kiểu truyền thống. Một số người cho rằng việc lưu file trên desktop có phần “bừa bộn”. Nếu vậy có thể tham khảo bí quyết chụp ảnh màn hình Macbook sao chép vào clipboard. Sau đó bạn có thể tiến hành dán vào bất kỳ vị trí nào bạn muốn. 

Chụp màn hình và lưu trên Clipboard 

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Macbook pro và chụp màn hình máy tính Macbook Air giống nhau. Tính năng lưu ảnh trên Clipboard cũng tương tự với Print Screen của hệ điều hành Windows. Bạn hãy lưu trữ các hình ảnh của mình lên ứng dụng này và dán vào bất kỳ tài liệu nào. Hãy lưu ý một số lệnh cơ bản:

Minh họa cách chụp màn hình và lưu trên Clipboard 

– Chụp toàn màn hình và lưu vào Clipboard bạn có thể ấn tổ hợp Command + Control + Shift + 3 Thực hiện xong bạn có thể dán nó vào bất kỳ vị trí nào bạn muốn. 

– Chụp màn hình theo vùng, bạn sử dụng hộp vẽ có hình chữ nhật sau đó sao lưu vào Clipboard và dán vào bất kỳ đâu bạn muốn. Thực hiện lệnh sau Command + Control + Shift + 4. 

Bạn hãy lưu ý rằng với cách chụp màn hình Macbook cần lưu ý đến phím Command. Lưu ý thật kỹ trước khi chụp nhé!

Cách chụp màn hình Macbook chúng tôi đề cập trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn có những kỹ năng cơ bản nhất. Thực chất các bước làm khá cơ bản và dễ dàng bạn chỉ tốn vài giây là có thể thực hiện được. Điều quan trọng nhất vẫn là lưu ý đến phím Command và sử dụng đúng thời điểm. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *