Chuyển đổi kỹ thuật số – Cơ hội để đột phá

Ẩm thực
Rate this post

Cạnh tranh không còn về giá cả sản phẩm, dịch vụ mà trải nghiệm khách hàng nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi trở thành yếu tố then chốt để mỗi ngân hàng bứt phá trong cuộc đua ngày càng khốc liệt này.

Cạnh tranh với các công cụ kỹ thuật số

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đến tháng 4/2022, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 69,7% về số lượng; tăng 27,5% về giá trị; tỷ lệ người lớn có tài khoản thanh toán đạt gần 66%; khoảng 3,4 triệu tài khoản và 1,3 triệu thẻ ngân hàng được mở mới trực tuyến, từ xa qua phương thức điện tử (eKYC). Một số ngân hàng tại Việt Nam đã đạt được mức độ số hóa cao – gần 90% giao dịch giữa khách hàng và ngân hàng được thực hiện thông qua kênh ngân hàng số. Ngành ngân hàng đã mạnh dạn đầu tư cơ sở hạ tầng thanh toán, hệ thống công nghệ thông tin, triển khai công nghệ mới, giải pháp tiên tiến để thiết kế và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, thanh toán an toàn, tiện lợi, giá cả hợp lý theo hướng lấy khách hàng làm trung tâm.

Khoảng 66 trong số 100 người lớn có tài khoản ngân hàng

Theo nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới (WB), từ nay đến năm 2030, tầng lớp trung lưu ở Việt Nam sẽ có tốc độ tăng trưởng liên tục ở mức hai con số; và so với nhiều quốc gia khác, Việt Nam có dân số khá trẻ. Đây sẽ là một trong những lực lượng chính tham gia thị trường tài chính và tạo nên định hình của thị trường tài chính trong thời gian tới. Đặc biệt, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đều rất cởi mở trong việc chuyển đổi số, đây sẽ là cơ hội lớn để ngành ngân hàng đẩy mạnh hơn nữa lĩnh vực này trong vài năm tới.

Với vai trò là huyết mạch của nền kinh tế cùng với sự năng động, nhạy bén, hệ thống ngân hàng đã và đang tận dụng rất tốt những thành tựu của phát triển khoa học và công nghệ, đặc biệt là sự phát triển vượt bậc. ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big data) để chủ động tung ra nhiều sản phẩm, dịch vụ mới, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia có tỷ lệ người dân mua sắm thương mại cao. điện tử cao nhất Đông Nam Á với gần 50% dân số. Nhờ chuyển đổi số, các ngân hàng đã giảm được nhiều chi phí. Ngân hàng cũng đã thu hút được nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ, giúp nâng cao tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA). Đó là một phần lý do khiến ngân hàng luôn duy trì được tốc độ tăng trưởng cao mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch.

Khai thác hiệu quả các lợi ích của chuyển đổi số

Trong môi trường cạnh tranh gay gắt, các ngân hàng coi chuyển đổi số là một quá trình không ngừng. Hàng loạt ngân hàng đã tập trung số hóa dịch vụ để đáp ứng kỳ vọng ngày càng cao của khách hàng, trong đó, một số ngân hàng như Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đã đầu tư mạnh vào hạ tầng công nghệ nhằm hướng đến mục tiêu ngân hàng số dẫn đầu thị trường. . Thành tựu chuyển đổi số đã được NCB ứng dụng mạnh mẽ và rộng rãi vào các dịch vụ ngân hàng lõi như: quản lý nội bộ, thanh toán, tín dụng, tiết kiệm; Thanh toán trên thiết bị di động tăng trưởng mạnh hàng năm, liên tục giữ vững vị thế tiên phong trong việc mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. NCB đã rất rõ ràng trong việc số hóa các quy trình nội bộ và giao dịch trực tuyến để hướng tới một ngân hàng kỹ thuật số không cần giấy tờ.

Chuyển đổi số - Cơ hội bứt phá - Ảnh 2.

NCB đầu tư mạnh vào công nghệ với mục tiêu dẫn đầu trong lĩnh vực ngân hàng số

Chị Hoàng Hải Yến (Định Công – Hà Nội) một khách hàng mở tài khoản trực tuyến qua NCB iziMobile chia sẻ: “Tôi muốn thực hiện giao dịch tại Ngân hàng nhưng không có thời gian đến quầy giao hàng. NCB đã xây dựng một hệ thống công nghệ cho phép khách hàng mở tài khoản eKYC trực tuyến hoàn toàn miễn phí qua ứng dụng iziMobile của NCB, giúp tôi tiết kiệm thời gian mở tài khoản mới, ngoài ra các giao dịch hoàn toàn miễn phí và khi gửi tiền trực tuyến bạn sẽ được hưởng lãi suất cao hơn so với tại Giao diện của NCB iziMobile rõ ràng, dễ thao tác, thuận tiện, nhanh chóng và an toàn “.

“NCB đã dành nguồn ngân sách lớn để đầu tư cho chuyển đổi số chỉ vì mục tiêu phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, đưa khách hàng trở thành đối tượng thụ hưởng của kế hoạch chuyển đổi số. Nhờ sự đầu tư cho công nghệ có chọn lọc, NCB đã có những bước đột phá trong trải nghiệm của khách hàng ”- đại diện NCB chia sẻ.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 vừa qua, NCB xác định sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào công nghệ để tạo bước tiến mạnh mẽ trong chuyển đổi số. NCB tạo ra các sản phẩm, dịch vụ khác biệt, đáp ứng nhu cầu giao dịch của khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, ngân hàng còn hợp tác toàn diện với nhiều tổ chức kinh tế, tập đoàn lớn, bước đầu cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đa dạng cho khách hàng trong hệ sinh thái của đối tác. Đại diện lãnh đạo NCB cho rằng ngân hàng số sẽ là điểm cạnh tranh để NCB bứt phá.

Cuộc cạnh tranh về chuyển đổi số trong hệ thống ngân hàng sẽ còn tiếp tục trong nhiều năm tới. Điều này không chỉ phù hợp với xu thế của thế giới mà còn là động lực thúc đẩy các ngân hàng không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo ra những giá trị mới để đứng vững trên thị trường và thu hút khách hàng. Với định hướng trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu, việc chuyển đổi số và phát triển các dịch vụ ngân hàng số hiện đại đang giúp NCB bứt phá và phát triển mạnh mẽ.

https://cafef.vn/chuyen-doi-so-co-hoi-de-but-pha-2022070514405562.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.