Có chỗ bán bánh tráng trộn buổi tối của giới trẻ.

Ẩm thực
Rate this post

Nơi bán bánh tráng trộn thu hút giới trẻ về đêm - ảnh 1

Địa điểm bán bánh tráng trộn ăn đêm ở ga Sài Gòn thu hút rất đông các bạn trẻ

Khách hàng quen thuộc gần 10 năm vẫn… trung thành

Chỉ bán từ chiều muộn đến sáng sớm hôm sau là nét đặc trưng của các sạp hàng bán bánh tráng trộn ở ga Sài Gòn. Có lẽ vì thời gian bán hàng đặc biệt hơn những nơi khác nên nơi đây luôn thu hút rất đông các bạn trẻ. Và dường như mỗi lần đến đây mua bánh tráng trộn mang về đều phải đợi khá lâu vì lúc nào cũng đông khách.

Những ngày này, trời thường mưa ở TP.HCM về chiều và đêm nhưng những gánh bánh tráng trộn ở ga Sài Gòn không lúc nào vắng khách. Trời mưa thì khách mua về, trời không mưa thì tụ tập khắp nơi ăn bánh tráng trộn, tán gẫu và ngắm cảnh quanh ga Sài Gòn về đêm yên ả, thanh bình.

Nơi bán bánh tráng trộn thu hút giới trẻ về đêm - ảnh 2

Vào mỗi buổi tối, các quầy bán bánh tráng trộn ở đây hoạt động không ngừng nghỉ vì lúc nào cũng có khách.

Lân la hỏi nhóm của Trịnh Ngọc Thắng (sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM) gồm 5 thành viên đang ăn bánh tráng trộn rồi cười nói: “Các bạn có hay đến đây không?”, Thắng cười. và nói, “Khách hàng gia đình. Hãy đến đây một vài lần một tuần ”.

Người viết hỏi: “Tại sao các bạn lại thích đến đây ăn?” Thì chị Lê Thị Bích Loan, người đi cùng nhóm với Thắng, nói ngay: “Bánh tráng trộn ở đây ngon, nhưng đặc biệt là thời gian và không gian. đều bình đẳng. Thật tiện lợi khi chúng tôi đi chơi đâu đó và về muộn một chút, chúng tôi có thể đến ăn. “

Sau đó Bích Loan tiếp tục giải thích: “Mình vẫn thích không gian ở đây. Cảm giác ngồi thả ga vào buổi tối cũng là một nét đặc trưng ở nhiều nơi, và bánh tráng trộn là món khoái khẩu của giới trẻ nên mình nghĩ nơi đây luôn thu hút nhiều bạn trẻ đến ăn là vì thế ”. .

Nơi bán bánh tráng trộn thu hút giới trẻ về đêm - ảnh 3

Dù trời mưa hay không vẫn có rất đông các bạn trẻ đến

Cũng như Loan, bạn Nguyễn Thị Hoài Thương (22 tuổi, ngụ đường Nhiêu Tứ, quận Phú Nhuận) bày tỏ: “Mình rất thích không gian ở đây, ngồi cạnh ga rồi dưới ánh đèn mờ ảo, ăn món mình thích. Còn gì bằng? Nhà mình ở quận Phú Nhuận không gần nhưng rất thích đến đây ăn. Bánh tráng trộn nhiều nơi bán nhưng ở đây đúng vị của mình, bánh tráng vừa đủ dai nên ăn vào cảm giác rất thích ”.

Nơi bán bánh tráng trộn thu hút giới trẻ về đêm - ảnh 4

Có cả bánh tráng phơi sương và bánh tráng phơi khô trộn lẫn với nhau nên bánh tráng trộn ở đây luôn hút giới trẻ

Thương cho biết, cô có một người chị là khách quen ở đây gần 10 năm, ăn từ nhỏ hay được mẹ mua cho, đến giờ ghiền và thỉnh thoảng vẫn ra ga Sài Gòn ăn: “Cô ấy ở nhà. Còn ở Phú Nhuận, ngày xưa mẹ đi làm về hay mua cho chị em, đến giờ vẫn chỉ là khách trung thành ở đây, ăn mãi mà vẫn ghiền. Lâu lâu mình hay đến đây với chị, hai chị em đều mê bánh tráng trộn ở đây nên lần nào rảnh là “Đi ăn bánh tráng trộn tẹt ga Sài Gòn”, hay “Ê, ra ga Sài Gòn” .. . ”.

Còn ở xa vẫn order shipper giao hàng

Không chỉ chị mà Thương cho biết, nhiều bạn trẻ đã là khách hàng rất quen thuộc ở đây. Khi đang hỏi cô Sáu về việc cô bán bánh tráng trộn ở ga Sài Gòn được bao lâu, cô Sáu hài hước chỉ tay về phía một thanh niên đang đợi mua bánh tráng trộn mang về nhà và cô Sáu nói: Cô ấy bán ở đây từ bao giờ. đứa trẻ được sinh ra. “

Nơi bán bánh tráng trộn thu hút giới trẻ về đêm - ảnh 5

Bánh tráng trộn có gas Sài Gòn nhiều năm nay luôn nằm trong danh sách những địa điểm ăn chơi về đêm của giới trẻ TP.HCM

\N

Anh thanh niên nghe cô Sáu nói vậy thì nói tiếp: “Tôi nhớ hồi nhỏ tôi ăn bánh tráng trộn của cô Sáu, nhưng bây giờ tôi đã 23 tuổi rồi”.

Cô Sáu cho biết cô đã bán ở đây hơn 30 năm. Trước đây, đời sống kinh tế ở quê khó khăn, làm ruộng không đủ sống nên hầu hết những người ngoài Bình Định như chị Sáu đều bị đày lên TP.HCM. và gắn liền với gánh hàng bánh tráng trộn hàng chục năm nay.

“Ngày nào bà cũng bán từ 5 giờ chiều đến 5 giờ sáng hôm sau, càng về muộn thì khách càng đông vì các cháu đi ăn về muộn”, bà Sáu cho biết.

Nơi bán bánh tráng trộn thu hút giới trẻ về đêm - ảnh 6

Cô Sáu với hơn 30 năm kinh nghiệm bán bánh tráng trộn

Người viết tò mò về độ hấp dẫn, lôi cuốn của những quán bánh tráng trộn ở đây, cô Sáu cho biết với mỗi gói bánh tráng trộn, cô cho cả hai loại bánh tráng là phơi sương và chưa phơi. Độ dai và dẻo của bánh tráng phơi sương sẽ khiến món bánh tráng khi trộn lên rất ngon và hợp khẩu vị với các bạn trẻ.

Hơn 30 năm bán bánh tráng trộn ở đây, cô Sáu dường như nhớ từng gương mặt thân quen của nhiều khách hàng “thân thiết” với những gánh bánh tráng trộn đậm chất Sài Gòn. Trong những dòng ký ức của mình, cô Sáu kể cho chúng tôi nghe câu chuyện dí dỏm về một chàng trai “nghiện” ăn bánh tráng trộn của cô từ nhỏ, cho đến khi được bạn gái và bạn gái đưa đi ăn nơi khác, nhưng khi không có. bạn gái với tôi, tôi lập tức đến đây.

Có quán bán bánh tráng trộn thu hút giới trẻ về đêm - ảnh 7
Nơi bán bánh tráng trộn thu hút giới trẻ về đêm - ảnh 8
Nơi bán bánh tráng trộn thu hút giới trẻ về đêm - ảnh 9

Rồi cũng có những bạn trẻ “ghiền” món bánh tráng trộn của cô đến mức dù nhà ở xa, bạn ở Thủ Đức, bạn ở Gò Vấp, Hóc Môn… vẫn đặt các chủ hàng đến tận nơi. giao.

“Tụi nhỏ cứ xin số cô ấy, lúc nào muốn ăn thì gọi cho mình rồi gọi mấy anh giao hàng đến đây giao cho. Nhưng có khi nhà họ xa quá, tiền bánh tráng trộn vài đồng mà phí giao hàng đắt gấp mấy lần ”, bà Sáu cho biết.

Đối với nhiều bạn trẻ, nếu không thể đến ăn trực tiếp, họ vẫn chấp nhận trả phí giao hàng cao để được thưởng thức đúng vị bánh tráng trộn của những người bán hàng rong ở ga Sài Gòn. Hoài Thương cho biết bánh tráng trộn ở đây có hương vị rất đặc biệt, càng ăn càng thích: “Dù cách mình làm thì nhiều nơi khác cũng bán giống nhau nhưng chắc là do cơm. Bánh tráng trộn ở đây đặc biệt quá, có phải đặc biệt hơn không hay là do mình thích không khí ăn bánh tráng trộn ở đây vào buổi tối nên ghiền luôn. “

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *