Cô gái xinh xắn đã ăn chay 13 năm, kể từ ngày chuyển sang chế độ không muối

Ẩm thực
Rate this post


Nhìn những món chay của Shushu Le ngon đến mức nhiều người trong “team” mê thịt cũng phải thèm.

Cô gái xinh đẹp ăn chay trường 13 năm rồi, từ ngày chuyển sang chế độ không amp; # 34; rockamp mặn; # 34; từng - 1

Ăn chay, thuần chay đang là xu hướng được nhiều người muốn theo đuổi, kể cả giới trẻ. Nhiều người ăn chay vì tín ngưỡng hay vì muốn bảo vệ môi trường, cũng có những người chỉ đơn giản là để tốt cho sức khỏe. Dù mục đích của việc ăn chay là gì, chỉ cần thực hiện đúng cách sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân và môi trường tự nhiên.

Shushu Le (tên Instagram) – một cô gái xinh đẹp, năng động, hiện đang kinh doanh, sáng tạo nội dung, … tại Hà Nội. Từ khi còn là sinh viên du học ở Đức, Shushu Le đã quen với việc ăn chay. Kể từ đó, trong suốt 13 năm, cô theo đuổi lối sống thuần chay mà không bao giờ ăn mặn nữa. Không chỉ ăn chay, Shushu Le còn thực hiện nhiều video hướng dẫn cách làm các món chay ngon, trình bày đẹp mắt. Tài khoản instagram của cô đã thu hút hơn 69 nghìn lượt theo dõi.

Cô gái xinh đẹp ăn chay trường 13 năm rồi, từ ngày chuyển sang chế độ không amp; # 34; rockamp mặn; # 34; từng - 3

Liên hệ với Shushu Le, cô chia sẻ mình là người rất yêu thích công việc bếp núc. Sở thích này bắt đầu hình thành khi cô quyết định ăn chay trường. Ngày ấy, những món chay cô biết còn hạn chế, chưa đa dạng nên Thục bắt đầu tìm tòi thêm nhiều công thức mới để chế biến món ăn hấp dẫn và đầy đủ hơn.

Cô gái xinh đẹp ăn chay trường 13 năm rồi, từ ngày chuyển sang chế độ không amp; # 34; rockamp mặn; # 34; từng - 4

Shushu Le đã ăn chay được 13 năm

“Đặc biệt là vào thời điểm Shu chuyển ra khỏi nhà để đi học đại học, lúc đó ở Đức việc ăn uống thuần thực vật không phổ biến lắm, phải tự chăm sóc bản thân nên Shu cũng chủ động hơn rất nhiều.” cô gái xinh đẹp cho biết. Từ việc muốn nấu những món ăn ngon cho bản thân mình thưởng thức, dần dần chuyển thành sở thích nấu nướng cho bạn bè, đồng nghiệp ăn cùng. Khi đã nắm được những kiến ​​thức về thuần chay, Thục muốn chia sẻ nhiều hơn nữa để mọi người biết đến rộng rãi hơn và có cái nhìn mới hơn về việc ăn chay này.

Cô gái xinh đẹp ăn chay trường 13 năm rồi, từ ngày chuyển sang chế độ không amp; # 34; rockamp mặn; # 34; từng - 5

Shu tâm sự cô quyết định ăn chay trường gần 13 năm. Kể từ ngày quyết định thay đổi chế độ ăn uống, cô chưa bao giờ bị “đá mặn”. Đúng hơn là cô bắt đầu ăn chay nhưng vẫn dùng sữa bò, sau một thời gian thì bỏ hẳn sữa bò. Điều đó có nghĩa là cô ấy ăn thực vật hoàn toàn không có trứng, sữa, mật ong… hay bất kỳ thành phần nào khác từ động vật.

Cô gái xinh đẹp ăn chay trường 13 năm rồi, từ ngày chuyển sang chế độ không amp; # 34; rockamp mặn; # 34; từng - 6

Cô gái xinh đẹp ăn chay trường 13 năm rồi, từ ngày chuyển sang chế độ không amp; # 34; rockamp mặn; # 34; đã từng - 7

Điều khiến Thư quyết định ăn chay qua đêm là 9X có thể thấy được khung cảnh đằng sau ngành chăn nuôi mà ít người biết. “Có lẽ cá nhân Shu là một người khá nhạy cảm nên bị ám ảnh bởi những cảnh đó. Sau đó Shu cũng đào sâu hơn bằng cách tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật để hiểu sâu sắc hơn. Đó là lý do Shu quyết định ăn chay trường từ đó đến nay và không hề thay đổi tâm trí của anh ấy. ” Shu chia sẻ.

Cô gái xinh đẹp ăn chay trường 13 năm rồi, từ ngày chuyển sang chế độ không amp; # 34; rockamp mặn; # 34; đã từng - 8

Nếu lâu lâu chúng ta chỉ ăn chay một lần thì cơ thể chúng ta sẽ không thay đổi nhiều, nhưng khi chúng ta quyết định ăn chay như Shushu Le, chắc chắn ban đầu sẽ rất khó khăn. Cô không thể phủ nhận, cơ thể cô đã phải trải qua một quá trình làm quen với lối sống mới.

Cô gái xinh đẹp ăn chay trường 13 năm rồi, từ ngày chuyển sang chế độ không amp; # 34; rockamp mặn; # 34; đã từng - 9

Lúc đầu, Shu cảm thấy nhanh đói và chán ăn chay chỉ có rau luộc. Ngay sau đó, Shu nhận ra rằng anh đã không chuẩn bị tốt cho bước ngoặt này của cuộc đời mình. Cô chưa bao giờ tìm hiểu về những chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể thường hấp thụ từ thịt cá, nguyên liệu nào sẽ được lấy từ thực vật và hàm lượng bao nhiêu. Shu cũng không tìm hiểu thêm về các công thức nấu ăn chay khác nhau.

Vì vậy, cơ thể 9X cảm thấy thiếu hụt dinh dưỡng trầm trọng. May mắn thay, với sự giúp đỡ của gia đình, cô chỉ mất khoảng một tháng để vượt qua khó khăn này và từ đó cô cũng rút ra được bài học là phải biết cách chăm sóc bản thân tốt hơn.

Cô gái xinh đẹp ăn chay trường 13 năm rồi, từ ngày chuyển sang chế độ không amp; # 34; rockamp mặn; # 34; từng - 10

Mặc dù rất thích ăn chay và thích ăn chay nhưng Shushu Le chưa từng theo học trường lớp cụ thể nào. Cách làm các món chay cô đều học hỏi từ mẹ, trên mạng, khi đi làm thêm tại các nhà hàng chay, sách dạy nấu ăn chay và quan trọng nhất là cô chăm chỉ đi ăn rất nhiều nhà hàng chay ở các tỉnh thành trên cả nước. các gia đình khác nhau.

Cô gái xinh đẹp ăn chay trường 13 năm rồi, từ ngày chuyển sang chế độ không amp; # 34; rockamp mặn; # 34; đã từng - 11

Cô gái xinh đẹp ăn chay trường 13 năm rồi, từ ngày chuyển sang chế độ không amp; # 34; rockamp mặn; # 34; từng - 12

Hiện tại, vì 9X tập trung nấu các món Âu chay nên khó khăn chung nhất là không tìm được gia vị hay nguyên liệu để món ăn trở nên thuần túy (chính hiệu). Và các món ăn hàng ngày của Shu rất đa dạng. “Buổi trưa, Shu ăn cơm và đồ Việt với mọi người, buổi tối Shu sẽ nấu món Tây để ăn. Còn không, thỉnh thoảng Shu vẫn làm các món chay châu Á theo phong cách Trung Quốc và Hàn Quốc. Và khi bí mật lắm thì Shu sẽ làm” Tôi sẽ tìm kiếm trực tuyến để xem những gì đang thịnh hành và sau đó cố gắng làm cho nó ăn chay. 9X hào hứng chia sẻ.

Cô gái xinh đẹp ăn chay trường 13 năm rồi, từ ngày chuyển sang chế độ không amp; # 34; rockamp mặn; # 34; từng - 13

Cô gái xinh đẹp ăn chay trường 13 năm rồi, từ ngày chuyển sang chế độ không amp; # 34; rockamp mặn; # 34; từng - 14

Shu nhấn mạnh, để có một món chay ngon, trước hết đòi hỏi người nấu phải biết kết hợp khéo léo các loại cây, gia vị với nhau để tạo ra một món ăn mới lạ mà không ai ngờ tới. Hơn nữa, những bữa ăn này muốn đủ chất, người nấu cũng cần tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng của chúng trước khi thực hiện. Theo 9X, chắc chắn lúc đầu tính toán sẽ mất nhiều thời gian, nhưng dần dần sẽ quen.

Cô gái xinh đẹp ăn chay trường 13 năm rồi, từ ngày chuyển sang chế độ không amp; # 34; rockamp mặn; # 34; đã từng - 15

Cô gái xinh đẹp ăn chay trường 13 năm rồi, từ ngày chuyển sang chế độ không amp; # 34; rockamp mặn; # 34; đã từng - 16

Có lẽ 9X rất may mắn khi cả gia đình anh đều ăn chay trường. Vì vậy, việc ăn chay quen dần và dần dần nó trở thành một lối sống đối với cô không gặp nhiều khó khăn hay phản đối. Đặc biệt, bạn bè của cô cũng có nhiều người thích điều này nên mỗi lần gặp mặt đều ăn chay với Thục.

Cô gái xinh đẹp ăn chay trường 13 năm rồi, từ ngày chuyển sang chế độ không amp; # 34; rockamp mặn; # 34; đã từng - 17

Cô gái xinh đẹp ăn chay trường 13 năm rồi, từ ngày chuyển sang chế độ không amp; # 34; rockamp mặn; # 34; đã từng - 18

Nhiều người cho rằng ăn chay là ăn thực vật nhưng tốn kém. Thực ra, Shu chia sẻ, việc ăn chay tùy theo sở thích và hoàn cảnh. Nếu ai thích sang trọng, nguyên liệu phong phú thì ăn chay như vậy đương nhiên là tốn kém. Riêng với cá nhân 9X, mình thấy ăn chay ở Việt Nam là điều tuyệt vời nhất vì nước ta rất phong phú, đa dạng các loại rau củ quả mà giá cả lại phải chăng. Một bữa ăn với đầy đủ rau, củ, quả cho một người ăn, nếu biết cách chi tiêu, theo Thục, con số chỉ từ 30 – 40 nghìn đồng.

Cô gái xinh đẹp ăn chay trường 13 năm rồi, từ ngày chuyển sang chế độ không amp; # 34; rockamp mặn; # 34; đã từng - 19

Cô gái xinh đẹp ăn chay trường 13 năm rồi, từ ngày chuyển sang chế độ không amp; # 34; rockamp mặn; # 34; từng - 20

“Shu rất khuyến khích mọi người chuyển sang chế độ ăn thực vật, có thể bắt đầu một vài lần trong tháng và sau đó giống như một vài bữa trong tuần rồi tăng lên. Đó chỉ là một chế độ ăn mới, không phải là bỏ bất cứ thứ gì Chế độ ăn kiêng thực vật sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, giải độc, trẻ hóa cơ thể Hãy có một suy nghĩ tích cực về việc ăn uống thực vật và nó sẽ mang lại cho bạn vô số lợi ích cho cơ thể.

Đôi khi bạn không để ý, đôi khi bạn vô tình ăn chay một vài lần. Thích ăn xôi đậu phộng vào buổi sáng (cười). Nói chung, trước khi thay đổi, bạn nên nghiên cứu kỹ hơn về chế độ ăn thuần chay như chất dinh dưỡng, những món bạn thích ăn, cách chế biến món ăn chay. ” Shushu Le đưa ra lời khuyên cho những ai có ý định chuyển sang ăn chay.

Cô gái xinh đẹp ăn chay trường 13 năm rồi, từ ngày chuyển sang chế độ không amp; # 34; rockamp mặn; # 34; đã từng - 21

Cô gái xinh đẹp ăn chay trường 13 năm rồi, từ ngày chuyển sang chế độ không amp; # 34; rockamp mặn; # 34; đã từng - 22

Cô gái xinh đẹp ăn chay trường 13 năm rồi, từ ngày chuyển sang chế độ không amp; # 34; rockamp mặn; # 34; đã từng - 23

Cô gái xinh đẹp ăn chay trường 13 năm rồi, từ ngày chuyển sang chế độ không amp; # 34; rockamp mặn; # 34; đã từng - 24

Cô gái xinh đẹp ăn chay trường 13 năm rồi, từ ngày chuyển sang chế độ không amp; # 34; rockamp mặn; # 34; đã từng - 25

Cô gái xinh đẹp ăn chay trường 13 năm rồi, từ ngày chuyển sang chế độ không amp; # 34; rockamp mặn; # 34; đã từng - 26

Cô gái xinh đẹp ăn chay trường 13 năm rồi, từ ngày chuyển sang chế độ không amp; # 34; rockamp mặn; # 34; đã từng - 27

Cô gái xinh đẹp ăn chay trường 13 năm rồi, từ ngày chuyển sang chế độ không amp; # 34; rockamp mặn; # 34; đã từng - 28

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/gai-xinh-an-chay-truong-13-nam-tu-ngay-chuyen-che-do-khong-da-m …

Gợi ý 10 món chay ngon, dễ làm, đẹp mắt cho những người phụ nữ bận rộn trong ngày lễ Vu Lan

Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ nữ Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *