Cố gắng rất nhiều nhưng vẫn không đạt được kỳ vọng trở thành một đầu bếp thành công!

Ẩm thực Blog Nghề Đầu Bếp
Rate this post

Bạn đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không đạt được kỳ vọng trở thành một đầu bếp thành công: Để tìm hiểu lý do tại sao hãy tự hỏi mình 3 câu hỏi này!

Cách tốt nhất là bạn hãy nhanh chóng đối mặt bằng cách tự hỏi bản thân 3 câu hỏi dưới đây.

Bước chân vào con đường Đầu bếp, đôi khi chúng ta cảm thấy rất mệt mỏi và chán nản với lý do “mình đã cố gắng hết sức rồi mà sao vẫn chưa đạt được gì như mong đợi”. Cảm giác này quả thật không có gì phải bàn cãi, đi làm có mấy ai mà không căng thẳng, không mệt mỏi.

Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ khác nếu bạn để tình cảm đó “nuôi dưỡng” trong một thời gian đủ dài để kéo cả sự nghiệp của bạn xuống đường. Đó là một điềm báo, hậu quả mà ít ai lường trước được để phòng tránh hoặc tìm cách khắc phục.

Cách tốt nhất là bạn hãy nhanh chóng đối mặt bằng cách tự hỏi bản thân 3 câu hỏi dưới đây.

Tôi có thực sự cố gắng hết sức để trau dồi kỹ năng nấu nướng của mình không?

Sau nhiều năm làm nghề, khi nhìn lại chặng đường dài phía sau, nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối vì đã bỏ lỡ những cơ hội, những việc mà lúc đó họ mới có thể gánh vác và giải quyết. .

Nhưng hối hận bây giờ cũng không làm được gì, không như bây giờ, lúc đó họ luôn tự an ủi bản thân “mình đã cố gắng hết sức rồi”.

Vì vậy, để tránh đi vào vết xe đổ đó, ngay từ bây giờ chúng ta phải nhìn nhận năng lực của bản thân và thay vì tự an ủi như trên, hãy tự nhủ “cố gắng hơn nữa”.

Khả năng của chúng ta không hề nhỏ như chúng ta nghĩ, chỉ là chúng ta chưa cho phép mình lớn hơn mà thôi. Để đáp ứng kỳ vọng, bạn phải có can đảm để thử thách bản thân!

Tôi có sử dụng “quyền trợ giúp” không?

Nơi làm việc là một nhóm người có năng lực khác nhau, vì vậy mỗi người muốn tiến bộ để đạt được mục tiêu của bản thân cần phải học hỏi thêm bằng cách “dùng quyền để được giúp đỡ”. Người trợ giúp ở đây là những người xung quanh bạn tại nơi làm việc.

Trên đời này không ai là hoàn hảo cả, bạn không bao giờ đủ sức để gánh vác mọi công việc, sẽ có lúc nhiệm vụ được giao bạn không hiểu hoặc tinh thần mệt mỏi, đau lòng và buồn bã. , bệnh đột ngột…

Khi đó, nếu bạn không từ bỏ lòng tự trọng “mình làm được”, “mình hoàn hảo” và tìm kiếm sự giúp đỡ của mọi người xung quanh, tìm kiếm lời khuyên thì chẳng khác nào bạn “châm lửa đốt cháy. chính bạn”. ‘, chỉ là sự mệt mỏi chồng chất.

Sử dụng quyền được giúp đỡ tại nơi làm việc là một trong những cách tốt nhất để cải thiện bản thân và giảm bớt căng thẳng.

Tôi có đang quá khắt khe với bản thân không?

Mục tiêu và kỳ vọng rất quan trọng trên con đường sự nghiệp của mỗi người vì nó là động lực để mỗi người phấn đấu hơn mỗi ngày.

Tuy nhiên, có thể bạn đang quá khắt khe với bản thân, biến “động lực” thành “áp lực”, từ đây trượt dài trong mệt mỏi và chán nản. Nói rõ hơn, xin mượn ví dụ “Đường đến thành công giống như một chiếc thang, bạn không thể chạm tới nếu cứ đút tay vào túi” của Shark Linh.

Điểm cuối của nấc thang đó là mục tiêu của bạn, mục tiêu càng cao thì bạn càng phải leo lên nhiều.

Nhưng thay vì vui mừng và hạnh phúc khi leo lên một nấc thang mới, nhiều người lại cho rằng “ôi chỉ còn một bước nữa thôi, con đường phía trước còn quá xa”. Bạn có đang khiến bản thân thất vọng trong khoảnh khắc bạn đạt được điều gì đó không? Đừng nghĩ leo 1 bậc thang là không có gì đáng tự hào vì khi đó bạn chỉ mệt mỏi cả ngày thôi!

Nghề Bếp cũng vậy, đừng nghĩ là mệt nếu bạn đã vạch sẵn lộ trình. Hãy vui vẻ làm điều đó và cảm nhận kết quả mỗi ngày. Chúc bạn may mắn đọc sớm!

Leave a Reply

Your email address will not be published.