Cơm tấm sườn bò ăn phở – món ăn độc đáo trong phim ‘Nghề siêu dễ’

Ẩm thực
Rate this post

Cơm tấm sườn bò nướng vị phở - món ăn độc đáo trong phim Nghề siêu dễ - Ảnh 1.

Cận cảnh món sườn bò nướng đậm đà hương vị phở – Ảnh: DPC

Cơm tấm sườn bò nướng hương vị phở là món ăn mới do diễn viên Thu Trang – nhà sản xuất phim sáng tạo Công việc siêu dễ dàng – mời bếp trưởng Nguyễn Thanh Cường – Masterchef Việt Nam 2015 – Làm tư vấn đưa lên phim.

Đây là món cơm tấm Bùi Tre trong phim Công việc siêu dễ dàng Thái (do Hứa Vĩ Văn đóng) là chủ quán. Vẫn là đĩa cơm tấm quết mỡ hành quen thuộc nhưng sườn heo được thay thế bằng sườn bò.

Đặc biệt, cách ướp gân bò trước khi nướng cũng khác. Gân bò được tẩm ướp với các loại gia vị phở như hồi, quế, thảo quả …

Cơm tấm sườn bò nướng vị phở - món ăn độc đáo trong phim Nghề siêu dễ - Ảnh 2.

Hứa Vĩ Văn nướng sườn bò trong phim “Nghề siêu dễ” – Ảnh: DPC

Võ Thanh Hòa – đạo diễn phim Công việc siêu dễ dàng – Giải thích ý tưởng về sự ra đời của món sườn bò nướng hương vị phở:

“Quốc hồn quốc túy của món ăn Việt Nam là phở. Món ăn đặc trưng nhất của người dân Sài Gòn – TP.HCM là cơm tấm. Tại sao tôi không lồng ghép niềm tự hào của người Việt Nam mình vào phim. Đó là lý do khiến sự đặc biệt món cơm tấm lần đầu được chiếu trong phim, chưa có mặt trên thị trường ”.

Cơm tấm sườn bò nướng vị phở - món ăn độc đáo trong phim Nghề siêu dễ - Ảnh 3.

Đạo diễn Võ Thanh Hòa (trái) kiểm tra hiện trường trước khi quay – Ảnh: DPC

Thực chất, phở sườn nướng là sự biến tấu hài hòa giữa hai hương vị truyền thống là phở và cơm tấm để tạo nên một món ăn hiện đại với hương vị riêng.

“Đầu bếp Nguyễn Thanh Cường là người tư vấn cho Hòa làm sao để gia vị của phở thấm đều vào thịt bò, khi nướng lên có mùi vị hoàn toàn khác biệt. Sau khi phim ra rạp, Hòa sẽ công bố công thức làm món ăn này”. đạo diễn Võ Thanh Hòa cho biết thêm.

Các nghệ sĩ chia sẻ món cơm tấm độc đáo – Nguồn: CJ Entertainment Vietnam

Cơm tấm sườn bò nướng phở do đầu bếp nấu Masterchef Việt Nam 2015 Đề nghị ăn kèm với tương chua, tương đỏ và một chén bánh canh phở. Có thể ăn kèm với một bát chả gà.

Diễn viên chính – nhà sản xuất Thu Trang cho biết, tất cả các thành viên trong đoàn đều chưa một lần thử món ăn này, để xem món ăn này có thực sự ngon hay không. Rất may là các thành viên trong đoàn phim đều khen ngon và đậm đà.

Cơm tấm sườn bò nướng vị phở - món ăn độc đáo trong phim Nghề siêu dễ - Ảnh 5.

Nguyễn Thanh Cường – Masterchef Vietnam 2015 – Ảnh: DPC

Việc biến tấu và sáng tạo ra một món ăn hoàn toàn mới để giới thiệu trong phim cũng là một điểm thú vị và mới mẻ của bộ phim, và biết đâu, món ăn sẽ đi từ màn ảnh ra đời thực …

Nội dung phim Công việc siêu dễ dàng xoay quanh một cảnh sát đã nghỉ hưu cùng những thanh niên “bất hảo” trong một xóm nhỏ mua nhà hàng để truy tìm một tên trùm tội phạm. Tuy nhiên, nhà hàng phở sườn nướng bỗng dưng nổi tiếng, điều này có ảnh hưởng đến mục đích chính của những người điều hành nhà hàng?

Phim với sự tham gia của các diễn viên Hứa Vĩ Văn, Thu Trang, Tiến Luật, Kiều Minh Tuấn, Quang Tuấn, Huỳnh Phương, Vũ Ngọc Anh, Thanh Mỹ … dự kiến ​​ra mắt vào ngày 29/4.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *