Công thức làm chả cá Lã Vọng tại nhà ngon nổi tiếng bạn không phải vất vả vì đã có sự hỗ trợ đắc lực của các dụng cụ nhà bếp hiện đại.

Ẩm thực
Rate this post

Chuẩn bị nguyên liệu (2 người ăn):

– Cá lăng nướng: 5 lạng (ướp sẵn)

– Rau và đồ ăn kèm: thì là, hành lá, bún, đậu phộng rang

– Gia vị cá: nghệ tươi, mắm tôm, đường, riềng, mẻ, nước mắm, bột canh

– Gia vị khác: chanh, ớt hiểm, ớt sừng

Xử lý:

– Cá mua về đã được tẩm ướp sẵn nên chỉ cần cắt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi chiên không dầu có điều chỉnh nhiệt độ và thời gian.

– Nếu không có thì ướp với gia vị: nước nghệ tươi giã nhỏ (ít nước), riềng xay nhuyễn, mắm, bột canh, mẻ, mắm tôm, đường, có thể thêm tiêu tùy khẩu vị rồi bóp nhuyễn trộn đều, ướp khoảng. 2 giờ.

– Rang lạc trong nồi chiên không dầu (nên lót thêm một lớp giấy bạc) và để ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Sau đó lắc đều, rang lại cho đến khi giòn ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 4 – 6 phút tùy theo kích thước hạt lạc để không bị cháy.

– Sau khi chiên xong, bạn cho đậu phộng vào một miếng vải hoặc khăn sạch, ủ khoảng 15 – 20 phút, mục đích để đậu phộng dễ bóc vỏ lụa.

Chuẩn bị các loại rau ăn kèm và làm nước chấm:

– Hành lá và thì là rửa sạch, hành lá cắt khúc dài khoảng 8cm.

– Ớt sừng thái lát, bỏ hạt.

Có hai loại mắm: mắm tôm hoặc mắm chua ngọt.

– Làm mắm tôm: cho lượng mắm tôm vừa ăn vào bát, thêm ớt băm, bỏ hạt, đường, chút rượu (không được có nhé), đánh nhanh tay, khi gần được thì cho ra bát. ăn thì đánh cho ngon. .

– Nếu làm nước mắm: tỏi, ớt băm nhuyễn cho vào bát, cho đường, nước cốt chanh và nước lọc vào khuấy tan. Khi gần ăn, nêm thêm nước mắm và một chút thì là thái nhỏ để hỗn hợp tỏi ớt nổi lên và nước chấm cũng ngon hơn.

Cá nướng:

Cá hồi nướng ngon nhất là nướng bằng than hoa. Tuy nhiên, ở thành phố, thường sẽ nướng bằng lò nướng hoặc nồi chiên không khí. Nếu không có nồi chiên hoặc lò nướng thì cho vào chảo chiên vàng nhưng cá sẽ không ngon bằng.

a / Bằng nồi chiên không khí:

Lót một lớp giấy bạc, sau đó cắt cá thành từng miếng vừa ăn. Để ở nhiệt độ 180 độ C trong 12 phút. Sau đó vớt ra, lật mặt cá, tiếp tục nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 – 12 phút là xong (căn cứ vào độ vàng của cá khi rán lần 1 để căn lần 2).

b / Bằng lò

Nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 15 phút, bề mặt cá hơi chín vàng là được.

Bươc cuôi:

Đặt chảo lên bếp từ hoặc bếp ga du lịch rồi cho một chút dầu ăn vào, thả chả cá, hành lá, thì là, ớt sừng vào. Khi hành và thì là chín, cho ra tô, ăn kèm với bún, ít đậu phộng, rưới mắm tôm hoặc nước mắm chua ngọt.

Chả cá Lã Vọng ngon nhất khi được thưởng thức nóng hổi, ​​vừa thổi vừa ăn.

Công thức làm chả cá Lã Vọng tại nhà ngon nổi tiếng, bạn không cần vất vả vì đã có sự trợ giúp của dụng cụ nhà bếp hiện đại - Ảnh 1.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!

* Nguồn: Facebook Chau Ngoc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *