CSGT Bình Thuận cưỡng chế xe ben cơi nới thùng chở vật liệu, khoáng sản

Ẩm thực
Rate this post

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an Bình Thuận, toàn tỉnh đã trải qua hơn 10 ngày đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự ATGT đường bộ, trong đó có vụ cưỡng chế xe ben cơi nới thùng chở hàng. .

Có hơn 1.493 trường hợp vi phạm các lỗi phổ biến trong 10 ngày đầu mùa cao điểm. Trong đó, tạm giữ 337 phương tiện, xử phạt gần 2 tỷ đồng.

Các lỗi vi phạm chủ yếu mà CSGT Bình Thuận phát hiện là vi phạm nồng độ cồn, vi phạm chạy quá tốc độ và vi phạm chở quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng xe.

CSGT đo thùng xe cưỡng chế cắt thùng xe cơi nới theo đăng kiểm

Trả lời PV Thiếu niênThượng tá Nguyễn Ngọc Thanh, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Công an tỉnh Bình Thuận, lực lượng CSGT đã triển khai với hơn 1.400 lượt cán bộ, chiến sĩ. được chia thành 438. Các tổ công tác được bố trí rải rác trên địa bàn tỉnh để tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm đường bộ.

\N

“Ngoài những lỗi thông thường như lái xe vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy, chạy quá tốc độ quy định, lần này lực lượng CSGT tỉnh sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp xe quá khổ, quá tải, xe cơ giới. mở thùng để chở vật liệu và khoáng sản. Riêng các xe ben cơi nới thành thùng để chở cát, vật liệu xây dựng, lực lượng CSGT sẽ cưỡng chế cắt bỏ phần thùng cơi nới so với thiết kế đã đăng ký ”, Thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh cho biết.

Cảnh sát giao thông Bình Thuận cưỡng chế xe ben cơi nới thùng chở vật liệu, khoáng sản - ảnh 2

Một xe ben ở H.Tuy Phong bị CSGT cưỡng chế cơi nới thành thùng

Về công tác tuyên truyền, ông Nguyễn Ngọc Thanh cho biết, lực lượng CSGT đã in tờ rơi để phát cho tài xế trong quá trình tuần tra, nhắc nhở những trường hợp vi phạm nhỏ. Riêng các chủ mỏ khoáng sản, chủ xe tải chở hàng, cửa hàng vật liệu xây dựng, lực lượng CSGT sẽ đến nhắc nhở, nếu đã vi phạm thì phải cam kết không tái phạm lỗi chở quá tải trọng. xe, cơi nới thùng xe để chở hàng.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận hiện có Trạm CSGT Hàm Tân, Trạm CSGT Tuy Phong và các đội nghiệp vụ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đang phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm. đối với các trường hợp vi phạm, trong đó có việc cưỡng chế cơi nới thành xe ben để chở hàng hóa, vật liệu xây dựng. tại tỉnh Bình Thuận.

Leave a Reply

Your email address will not be published.