Cú hích đánh thức tiềm năng kinh tế du lịch của Lạng Sơn

Ẩm thực
Rate this post

Điểm sáng đầu tư vùng Đông Bắc Bộ

Thời gian qua, Lạng Sơn nổi lên như một điểm sáng đầu tư vùng Đông Bắc với lợi thế nằm gần cửa khẩu, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, thu hút nhiều dự án lớn và phát triển đồng bộ về thương mại, du lịch. lịch. Vị trí của Lạng Sơn là điểm kết nối quan trọng trên tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng, là cửa ngõ trung chuyển hàng hóa lớn hàng đầu của cả nước và các nước ASEAN.

Với lợi thế sẵn có từ 2 cửa khẩu quốc tế, 1 cửa khẩu chính và 9 cửa khẩu phụ, cùng với hệ thống giao thông kết nối cao đang hoàn thiện, thành phố Lạng Sơn có tiềm năng trở thành thành phố cửa khẩu. với thế mạnh phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ logistics, trao đổi hàng hóa.

Giai đoạn 2021-2025, Lạng Sơn ưu tiên bố trí khoảng 1.000 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước để đầu tư hạ tầng kỹ thuật theo hướng trọng điểm, ưu tiên các công trình, dự án có sức lan tỏa, góp phần hoàn thiện phát triển kết cấu hạ tầng. phát triển kinh tế cửa khẩu đạt hiệu quả cao. Đồng thời, tỉnh cũng thu hút khoảng 14.000 tỷ đồng đầu tư ngoài ngân sách cho các dự án trong khu kinh tế cửa khẩu và các cửa khẩu khác.

Bên cạnh đó, Lạng Sơn còn có nhiều tiềm năng về du lịch nhờ cảnh quan thiên nhiên, văn hóa bản địa đa dạng, con người thân thiện, mến khách. Vì vậy, phát triển du lịch kết hợp thương mại trở thành định hướng quan trọng được tỉnh đẩy mạnh thông qua các hoạt động thu hút đầu tư, xúc tiến truyền thông, tổ chức lễ hội, triển lãm, tiếp xúc trực tiếp. doanh nghiệp…

Lễ hội Hoa đăng, sự kiện lễ hội văn hóa quy mô lớn hàng đầu tại Lạng Sơn, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong năm đầu tiên tổ chức. Ảnh: Hữu Thuận

Cú hích đánh thức tiềm năng kinh tế du lịch của Lạng Sơn - Ảnh 2.

Danh thắng Đồng Lâm, một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Lạng Sơn. Ảnh: Minh Đức

Với tất cả những lợi thế đó, thời gian qua, Lạng Sơn đã có bước chuyển mình mạnh mẽ cả về kinh tế và du lịch. Đặc biệt, thành phố Lạng Sơn đang từng bước trở thành đô thị hạt nhân, có tính chất là trung tâm thương mại, dịch vụ, du lịch và công nghiệp của vùng Trung du miền núi Bắc Bộ, là đầu mối giao thương liên vùng và quốc tế. và giao thông quan trọng của hành lang kinh tế Lạng Sơn – Hải Phòng – Quảng Ninh và vành đai kinh tế Vịnh Bắc Bộ.

Lạng Sơn chuyển mình với khu đô thị phức hợp Mailand Hoàng Đồng

Sự bùng nổ phát triển kinh tế thương mại sẽ kéo theo tốc độ phát triển đô thị và bùng nổ nhu cầu bất động sản. Một thành phố thương mại biên giới phát triển như Lạng Sơn sẽ đòi hỏi những khu đô thị xứng tầm với cơ sở hạ tầng hiện đại và tiện ích cao cấp để đô thị thành công. Nơi cư dân có thể tận hưởng cuộc sống tiện nghi với những thương hiệu văn hóa, giáo dục, y tế uy tín. Ngoài ra, đây còn là trung tâm kinh doanh, nơi các thương nhân quốc tế của hai nước gặp gỡ và tìm kiếm cơ hội phát triển.

Để đáp ứng nhu cầu đó, dự án Mailand Hoàng Đông đã được công ty Phú Long phát triển với mục tiêu trở thành đô thị cửa khẩu thịnh vượng và rực rỡ, là biểu tượng cho sự phát triển kinh tế của xứ Lạng. Với quy mô lớn, Mailand Hoàng Đông là khu đô thị phức hợp tiên phong tại Lạng Sơn, quy tụ đầy đủ các tổ hợp thương mại, giải trí và du lịch như trung tâm thương mại, khu mua sắm phi thuế quan, tổ chức vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng cao cấp…

Ngoài việc thu hút du khách trong và ngoài nước, dự án còn phát triển các tiện ích đẳng cấp như sân golf 18 lỗ và casino tiêu chuẩn quốc tế, cáp treo, điểm dừng chân độc đáo và hàng ngàn tiện ích khác.

Không chỉ sở hữu những tiện ích đắc địa tại thành phố lớn Lạng Sơn, Mailand Hoàng Đông còn sở hữu vị trí đắt giá khi chỉ cách cửa khẩu Hữu Nghị – cửa khẩu đường bộ quốc tế duy nhất của Lạng Sơn 8km, cách trung tâm thành phố Lạng Sơn 5km và chưa đầy 2 giờ đồng hồ. lái xe từ Hà Nội. Ngoài ra, Mailand Hoàng Đông còn nằm giữa tuyến đường Xuyên Á ôm trọn đường cao tốc Hữu Nghị – Chi Lăng – trục giao thông huyết mạch kết nối các nền kinh tế năng động lớn nhất thế giới, huyết mạch của sự phát triển kinh tế. sống và kinh doanh trên toàn cầu.

Với lợi thế quy hoạch hạ tầng đồng bộ, giao thông thuận tiện, được đầu tư và vận hành bởi các thương hiệu lớn và chuyên nghiệp, Mailand Hoàng Đông có tiềm năng phát triển lớn và sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn. đông đảo cư dân thành đạt trong nước cũng như các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Cú hích đánh thức tiềm năng kinh tế du lịch của Lạng Sơn - Ảnh 3.

Chi tiết dự án

Hotline 24/7: 1900 1899

Fanpage: facebook.com/Mailandhoangdong

Trang web: mailandhoangdong.com

https://cafef.vn/cu-hich-danh-thuc-tiem-nang-kinh-te-va-du-lich-lang-son-20220705183532095.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.