Cù Kỳ Garden: Ẩn Sau Chiếc Nem Hình Tam Giác

Ẩm thực
Rate this post
Trái với tưởng tượng của tớ về từ “nem” trước nay, ở Cù Kỳ Garden, nem lại được gói thành hình tam giác, cạnh nào cạnh nấy đều tăm tắp, nhìn rất lạ và thích mắt


Lần thứ nhất đến quán ăn quán ăn Cù Kỳ Garden – Số 1 Yên Lãng, tôi đã giật mình đột ngột khi đĩa Nem cù kỳ được tìm ra. Trong trí tưởng tượng của tớ bao năm qua, nem luôn luôn luôn luôn được gói thành hình dáng thuôn, dài đặc trưng, không lẫn đi đâu được, tương tự như những đĩa nem mình hay giúp mẹ sẵn sàng ngày lễ, tết, cúng, giỗ. Tuy nhiên, nem ở Cù Kỳ Garden lại được gói thành hình tam giác, cạnh nào cạnh nấy đều tăm tắp, ở giữa hơi phồng, những mép gấp ngay ngắn, nhìn rất lạ và thích mắt.

1. mẩu chuyện nhân viên cấp dưới Cù Kỳ Garden 2 tháng ròng rã tập gói nem

Vì nào giờ vẫn trước đó chưa từng thấy qua cái nem nào hình tam giác, ngay từ phút thứ nhất nem cù kỳ được nhân viên cấp dưới của Cù Kỳ Garden đưa lên, tôi đã quên mất cả việc ăn, thay vào đó là ngồi… săm soi từng khía cạnh của chiếc nem lạ lẫm. Ngoài phần nhân được làm từ cù kỳ, những nguyên vật tư khác hầu như không khác so với món nem truyền thống cuội nguồn nhiều năm là bao. Vậy mới nói, nếu đã được gói trên lá nem tròn như nem truyền thống cuội nguồn nhiều năm, thì điều khiến cho mình khó hiểu nhất là người đầu phòng bếp đã làm thế nào mà chỉ việc một lá nem lại trọn vẹn rất có thể gói ra một chiếc nem hình tam giác đều khá cân đối, mỗi cạnh chừng 4 – 6 xentimet, ngay ngắn, gọn ngàng, không lộ mối, không trở nên bục như vậy này?

Nhà hàng Cù Kỳ Garden số 1 Yên Lãng nem cù kỳ tam giác ảnh 1

Tưởng tượng của tớ khi gọi món nem…

Nhà hàng Cù Kỳ Garden số 1 Yên Lãng nem cù kỳ tam giác ảnh 2

…và tiếp theo đó sửng sốt trước đĩa nem cù kỳ hình tam giác

Tìm người hỏi thăm, may sao anh quản trị và vận hành trong phòng hàng quán ăn Cù Kỳ Garden lại rất thuận tiện thương và nhiệt tình. Vì mình tới sớm, còn vắng khách, anh ấy dành luôn luôn hơn nửa tiếng ngồi kể cho mình bao nhiêu chuyện hay ho. Anh cho hay: ban sơ, để tạo điểm độc, thu hút cho một món ăn đã mang tên thường gọi quá quen thuộc với những người việt nam Nam như nem, anh đã quyết định hành vi làm hai điểm đột phá:

Thứ nhất, đổi nhân nem quen thuộc thành nhân cù kỳ, thịt bắp bò băm và rau củ, củ. Điều này khá là đơn thuần và giản dị, vì những món về cù kỳ vốn là sở trường của đầu phòng bếp Cù Kỳ Garden rồi. Tuy nhiên, người ta không riêng gì có ăn bằng dạ dày mà trước tiên là phải ăn bằng… mắt đã, thế nên, điều thiết yếu nhất là phải khoác của món nem cù kỳ một lớp “áo ngoài” tuyệt hảo thì thực khách mới có cảm hứng mà thưởng thức đến “nội hàm” của món ăn được!

Thế nên, điều thứ hai, đó là cho những chiếc nem quen thuộc một diện mạo mới: hình tam giác.

Nhà hàng Cù Kỳ Garden số 1 Yên Lãng nem cù kỳ tam giác ảnh 3

Và món nem hình tam giác đã xây dựng ở Cù Kỳ Garden như vậy…

Nhà hàng Cù Kỳ Garden số 1 Yên Lãng nem cù kỳ tam giác ảnh 4

Thêm một điểm cộng là quán có không khí sân vườn đẹp, lãng mạn, ngồi đây ăn vô cùng tự do thoải mái

Như tôi đã kể, điều thứ nhất, không mấy trở ngại so với đội ngũ đầu phòng bếp của Cù Kỳ Garden, vì sáng tạo món ăn dường như như đã là fan dạng năng của người nấu rồi. Còn điều thứ hai… anh quản trị và vận hành vừa cười vừa kể lại với mình, cả một nhóm nhóm ngũ chuyên lo việc phòng bếp núc trong phòng hàng quán ăn suốt hai tháng trời ròng rã ngồi học quấn nem, cuộn nem,… mà vẫn chưa ổn!

2. mẩu chuyện một người và 250 chiếc nem một ngày

Cũng như toàn bộ những món chiên khác, dù là mùa nóng hay mùa lạnh, Nem cù kỳ thịt bắp bò băm đều phải ăn lúc còn nóng thì mới rất có thể trọn vẹn rất có thể cảm nhận hết được mùi vị tuyệt vời của món ăn.

Nhà hàng Cù Kỳ Garden số 1 Yên Lãng nem cù kỳ tam giác ảnh 5

Món nem cù kỳ này phải ăn lúc còn nóng mới ngon

Dưới cái lạnh ngày đông, mừi hương ngầy ngậy đặc trưng của món chiên còn nóng hổi phả ra êm ấm. Cắn một miếng, lớp vỏ ngoài giòn rụm, chiên vàng đều, vừa tới lửa như tan ra trong miệng cùng vị ngậy mà không ngấy, giòn tuy nhiên không cứng. Nhân rau củ, thịt bắp bò, cù kỳ được xay khá nhuyễn và trộn lẫn đều, vị hòa hợp mà không trở nên lẫn. Điểm cộng của món ăn là nước chấm dưa ghém rất vừa miệng, không thật mặn, quá ngọt hay quá nhạt. Điểm trừ là để hơi nguội thôi là nem đã cứng hơn thật nhiều rồi! Mà kể ra thì đó cũng là yếu tố trừ chung của toàn bộ đồ chiên, xào, nhất là trong mùa lạnh, mọi người nhỉ?

Nhà hàng Cù Kỳ Garden số 1 Yên Lãng nem cù kỳ tam giác ảnh 6

Mình rất “ưng một chiếc bụng” với nước chấm của quán ^^

chưa tính tới mùi vị, cách trang trí, bày biên món ăn, điều khiến cho mình lưu ý nhất là sáu chiếc nem trên đĩa được quấn rất đều tay, đều tăm tắp như thể được đúc từ cùng một khuôn. Lại lật đật đi hỏi anh quản trị và vận hành mới được hay, để lành mạnh mỹ quan khi món ăn được đưa lên, anh quản trị và vận hành đã quyết định hành vi phân công chỉ để một người chuyên biệt duy nhất đảm nhiệm khâu quấn nem. Trung bình một ngày, người ấy chỉ quấn được khoảng tầm 250 chiếc nem, tự nhiên mình cảm thấy thật may vì đang đi vào sớm, đến muộn với số lượng số lượng giới hạn thế kia, chưa chắc đã được thưởng thức món ăn mới mẻ và rất không giống nhau và thú vị này!

Nhà hàng Cù Kỳ Garden số 1 Yên Lãng nem cù kỳ tam giác ảnh 7

Sáu chiếc nem, chiếc nào chiếc nấy đều tăm tắp như đúc cùng một khuôn!

Đến Cù Kỳ Garden thưởng thức Nem cù kỳ bò băm, nhớ rằng:

1. Ăn ngay trong lúc còn nóng

2. fan gọi kèm một món chính ăn với nem là vừa chắc bụng. Quán có thật nhiều món cho chính mình lựa chọn như: Cơm rang mắm tép/tôm cay, mì xào nấm tổng hợp, cơm rang cù kỳ lạ biệt quan trọng,…, mức giá chừng 65 – 70k, đặt bàn qua Pasgo được giảm lên mức 26%, tổng giá tiền cho một giở cơm/mì + nem rán rực rỡ chỉ từ chừng 107 – 110k

Nhà hàng Cù Kỳ Garden số 1 Yên Lãng nem cù kỳ tam giác ảnh 8

Cơm rang cù kỳ là một sự chọn lựa dùng kèm không tồi, nếu tới Cù Kỳ Garden fan nhớ rằng nếm thử nhé!

Link đặt bàn trước trên PASGO để những fan xem thêm: http://pasgo.vn/nha-hang/cu-ky-garden-tinh-hoa-am-thuc-viet-662

huongtnonepas

01/03/năm trong năm này

Leave a Reply

Your email address will not be published.