Cuộc cách mạng phép thuật của công chúa tái sinh và tiểu thư thiên tài Vol. 1 Đánh giá LN

Anime - Manga
Rate this post

Lâu rồi không gặp.

Chà, tôi đã đi được một lúc rồi. Kết hợp giữa công việc quá bận rộn, cuộc sống cá nhân quá bận rộn và một số vấn đề về sức khỏe. Tôi đã cân nhắc việc bắt đầu viết lại bài đánh giá từ khoảng tháng 1 hoặc lâu hơn, nhưng không có gì thúc đẩy tôi làm như vậy, cho đến khi tôi chọn nó vào tuần trước. Sau đó, tôi cho rằng đó sẽ là phiên bản ngắn của bài đánh giá này – Tôi thích tập mở đầu này đủ để xóa blog của mình và chia sẻ điều đó với những người khác! Nhưng, có lẽ tốt nhất là rũ bỏ hoàn toàn rỉ sét, phải không?

Tiêu đề chắc chắn là một cái gì đó, phải không? Công chúa tái sinh trên danh nghĩa là Anisphia, biệt danh là Anis, một ngày nọ, khi mới 5 tuổi, cô nhận ra rằng mình từng sống ở một thế giới khác, nơi có thể bay được. Thế giới hiện tại của cô ấy không có bất kỳ chuyến bay nào của con người, nhưng nó có phép thuật, vì vậy Anis nghĩ rằng cô ấy có thể tìm cách bay qua đó. Thật không may, hóa ra cô ấy không thể sử dụng phép thuật, vì về cơ bản, cô ấy thiếu mạch điện để khai thác các lực lượng ma thuật xung quanh mình. Và, cứ thế, tuổi thơ của cô trôi qua. Và rồi, một ngày nọ, cô ấy vô tình làm rơi một quả bóng lạ mắt tại trường học phép thuật lạ mắt của đất nước mình, và trong quá trình đó, cô ấy đóng vai trò cứu tinh cho thành viên tiểu thư thiên tài của danh hiệu, Euphylia. Euphylia là con gái của một công tước, và được cho là nữ hoàng tiếp theo… than ôi, vị hôn thê của cô, anh trai của Anis, vừa công khai ruồng bỏ cô. Nhưng nếu Euphylia bị sốc, thì ít nhất Anis cũng cảm nhận được cơ hội, và cuối cùng không chỉ đuổi cô ấy đi mà còn thuyết phục cả hai người cha của họ rằng Euphie chính là người cô ấy cần với tư cách là trợ lý nghiên cứu.

Ban đầu tôi đã phân vân không biết có nên chọn bộ này hay không, vì mặc dù phần mô tả cốt truyện có vẻ như nó có tiềm năng, nhưng tôi cũng không thấy những bình luận hay về bản chuyển thể manga của LN. Tôi cũng cảm thấy hoài nghi, vì một số tựa game đã được phát hành bằng tiếng Anh và được mọi người đồn thổi là “yuri” trong vài năm qua hoặc thực sự không hề như vậy, hoặc chỉ ở mức độ nhẹ nhất, và, khá thẳng thắn , Tôi không có hứng thú với những thứ đó; nó có mùi của loại nội dung mà người ta đã đọc/xem vào khoảng năm 2004 vì thiếu các lựa chọn khác tốt hơn. Điều thôi thúc tôi là một bài đánh giá tốt về A Case Phù hợp để Điều trị cũng như mong muốn từ phía tôi đối với thứ gì đó hơi đồng tính và nhẹ nhàng hơn, vì tôi vừa mới đọc và thực sự thích cả The Last One (Fatima Daas ) và Cassandra tại đám cưới (Dorothy Baker), nhưng muốn một số món ăn nhẹ hơn.

Chà, tôi rất vui vì đã có cơ hội này, vì tôi thích nó đủ để nó được coi là một bất ngờ thú vị. Anis về cơ bản là một nhà khoa học điên rồ… và trong khi đúng là có khá nhiều nhân vật chính trong isekai búng tay và thay đổi thế giới mới của họ thông qua việc phát minh ra sốt mayonnaise hoặc kéo an toàn, thì Anis thực sự là kiểu nhà khoa học điên rồ trong khi hầu như không ai trong số đó . Mức độ mà cô ấy bị coi là lập dị trong thế giới của mình được nhấn mạnh, cũng như thực tế là mặc dù một số đổi mới công nghệ và khám phá của cô ấy về khoa học tự nhiên có những lợi ích rõ ràng, nhưng cô ấy phải cẩn thận về cách đề cập đến ý tưởng của mình. với bất cứ ai. Sự so sánh rõ ràng nhất là với Ascendance of a Bookworm’s Myne, mặc dù Anis may mắn có lợi khi là thành viên của gia đình hoàng gia; cô ấy phải kiếm tiền để nuôi đam mê của mình, nhưng ít nhất cô ấy không cần phải lo lắng về việc bị giết ngẫu nhiên hoặc bị bắt cóc bởi các quý tộc như Myne.

Euphyilia cũng tốt, mặc dù phải mất một chút thời gian để cô ấy hoàn toàn hóa thân vào vai một nhân vật, điều đó đủ công bằng nếu chúng ta gặp cô ấy đúng vào thời điểm có thể là tồi tệ nhất trong cuộc đời cô ấy. Cô ấy cũng không hoàn toàn bị thuyết phục về kế hoạch của Anis dành cho mình, và cuối cùng vẫn làm theo kế hoạch đó vì cô ấy không nghĩ rằng mình có bất kỳ lựa chọn nào tốt hơn vì việc bị người thừa kế ngai vàng bỏ rơi sẽ hủy hoại hoàn toàn triển vọng hôn nhân của cô ấy. Nhưng khi cô ấy bắt đầu thoát ra khỏi vỏ bọc của mình, mặc dù rõ ràng là cô ấy có xu hướng hướng nội hơn Anis, nhưng cô ấy có khả năng chống lưng cho riêng mình, nó chỉ bị hao mòn sau nhiều năm được chuẩn bị trở thành nữ hoàng tiếp theo. Hầu hết cuốn sách là từ quan điểm của Anis, nhưng chúng ta cũng dành một chút thời gian để suy nghĩ trong đầu của Euphie (và đáng ngạc nhiên hơn là trong POV của cha Anis).

Bây giờ, nội dung về yuri không đặc biệt nặng nề ở đây, mặc dù Anis trực tiếp nói rằng cô ấy bị thu hút bởi phụ nữ chứ không phải đàn ông. Rõ ràng là ở cuối tập, Euphie phải lòng Anis, mặc dù có vẻ như cô ấy chưa nhận ra sự thật đó. Tôi cho rằng đến một lúc nào đó cặp đôi này sẽ đến với nhau, nhưng hiện tại có vẻ công bằng hơn khi mô tả đây là một câu chuyện giả tưởng với một số yếu tố yuri hơn là chủ yếu là một câu chuyện yuri.

Sau khi đã nói về rất nhiều thứ tôi thích, tôi muốn bình luận về một thứ mà tôi rất không thích – các hình minh họa. Những cô gái trên trang bìa được cho là 15 và 17 tuổi. Nếu bạn có trong tay tập sách, bạn có thể lật vài trang và xem trang nhân vật, trong đó có hình ảnh người yêu cũ của Euphie 15 tuổi đã bỏ rơi cô ấy. Không ai trong số họ trông ở bất kỳ độ tuổi nào trong số những người được cho là này, mà thay vào đó dao động giữa việc có đầu của những đứa trẻ 4-10 tuổi trên cơ thể với bộ ngực căng bóng bất chấp trọng lực. Anis và Euphie không có bộ ngực đặc biệt lớn, nhưng một khi bạn để ý thấy vóc dáng của họ trông như được bọc vào đúng vị trí, bạn sẽ khó mà không chú ý và điều đó thật rùng rợn với khuôn mặt trẻ con goo goo gaa gaa mà họ được ban tặng. Thật dễ dàng để bỏ qua các hình minh họa LN và các hình minh họa LN như một danh mục thường khá tầm thường, nhưng lần này nó thực sự làm tôi khó chịu.

Vì vậy, gạt các hình minh họa sang một bên, đây là một cái mở đầu mạnh mẽ; Tôi thích những cô gái này và tôi muốn xem những cuộc phiêu lưu trong tương lai của họ. Tôi đã đặt hàng trước cho tập hai, dự kiến ​​vào tháng Bảy. (Nhân tiện, tập đầu tiên của manga chuyển thể sẽ ra mắt vào cuối tháng 5, mặc dù tôi sẽ không chọn nó; thật tuyệt khi các cô gái trông không quá trẻ con, nhưng tôi thường không thích đọc cả hai Phiên bản LN và manga của cùng một câu chuyện, đặc biệt là khi một phiên bản rõ ràng là phiên bản tồi tệ hơn nhiều.)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *