Cuốn sách mới của nhà báo

Ẩm thực
Rate this post

Chiều 19/6 tại TP.HCM, Nhà xuất bản Trẻ và nhà báo Nguyễn Khắc Cường, Tổng Biên tập báo Mực Tím đã có buổi giao lưu rộn ràng, rộn ràng tiếng cười với độc giả. Joni vô diện và băng nhóm tinh quái, ấn phẩm mới toanh mà anh viết về thế giới thú cưng hiện đại xoay quanh nhân vật chính Joni – một chú mèo đến từ Ba Tư nhưng ở Nga. Joni với vẻ mặt thất thần tình cờ theo chủ lưu lạc xuyên Việt rồi gặp tai nạn, phải “lộ diện” với chủ mới. Điều khá đặc biệt là Joni có khuôn mặt bụ bẫm và không thích bắt chuột, không thích ăn cá, rất lười biếng … nhưng những gì cậu ấy nhận được là rất dễ thương, “phổng phao” với đôi má tròn xoe. làm nền cho những người bạn “bản xứ” siêu tinh nghịch. Đó là chú chó công chúa dễ thương của quán “Tốc Kiêu”, là bạn mèo Xúc Xích “mồ côi” từ nhỏ, lập “hầm” dưới tầng hầm xe chung cư và được cư dân bí mật cho ăn … Là Xám. Vein – một chú mèo hoang chính hiệu, hay một chú mèo Munchkin chân ngắn mà hở ra một chút là cả một giấc mơ …

Một số tác phẩm mới của các nhà báo ra mắt ngày 21/6 năm nay

Đối với những độc giả từng mê mẩn các tác phẩm của nhóm Bút Nhớ Xanh, cái tên “Me Rừng” Nguyễn Khắc Cường không còn xa lạ, trước khi anh trở thành “tổng giám đốc” của tạp chí sắp ra mắt Mực Tím và tờ báo, Bù nhìn, Trẻ em. Đọc truyện dài Joni và những người bạn đồng hành tinh nghịch của nhà văn Nguyễn Khắc Cường, các bạn trẻ sẽ đặc biệt cảm thấy đồng cảm với nhiều khía cạnh trong đó, có kiến ​​thức và ý thức mạnh mẽ hơn về vấn đề môi trường. , về quyền động vật và đồng thời là một thế hệ nhạy cảm với nỗi đau và sự cô đơn.

\N

Trước đó, nhà báo Đức Liên vừa xuất bản cuốn sách ảnh Trên những dặm đường (NXB Thanh Niên). Sau khi xuất bản 2 cuốn sách Giàn lửa (2001), Come and Go (2008), lần này anh trở lại với văn đàn bằng chuyến du ngoạn “thế giới đây đó” qua 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Anh tâm sự: “Dọc vạn dặm, tôi có một bộ sưu tập tương đối đầy đủ về năm châu, bốn biển. Thiên nhiên, cảnh quan, lịch sử, văn hóa, kiến ​​trúc, ẩm thực… của mỗi quốc gia, trở thành những bài học sinh động, thiết thực, giúp em tích lũy kiến ​​thức, mở rộng tầm nhìn, nuôi dưỡng trong em tình yêu. yêu thiên nhiên bằng trái tim luôn khao khát cuộc sống bình yên… ”

Tại TP.HCM, NXB Tổng hợp TP.HCM và Trung tâm Báo chí TP.HCM cũng đã có buổi giới thiệu và giao lưu với hai nhà báo Đỗ Đình Tấn và Phạm Thức về Fake news và chống Fake news – Vì sao càng giả. hấp dẫn hơn hàng thật? của Đỗ Đình Tấn. Cuốn sách đề cập đến vấn đề thời sự hiện nay về cuộc chiến chống tin giả / fake news trên khắp thế giới. Từng là tác giả “ăn khách”, giàu kinh nghiệm nghề nghiệp với nhiều tác phẩm đã xuất bản: Một nền báo chí (2014), Báo chí lương tâm (2016), Báo chí và mạng xã hội (2017), Truyền thông và Kinh doanh (2019)…, với các tác phẩm đã dịch: Nhật Bản mua chuộc thế giới, Chiến tranh vùng Vịnh, Mẹo nuôi dạy con từ 0 đến 16 tuổi (3 cuốn), Scarlett (Cuốn theo chiều gió)). trong thời đại toàn cầu hóa khi các phương tiện truyền thông truyền thống đang gặp khủng hoảng trầm trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.