Đà Nẵng khởi động du lịch hè với hàng loạt sự kiện vui chơi hấp dẫn

Ẩm thực
Rate this post

Mới đầu hè, các khu, điểm du lịch, tuyến đường biển trên địa bàn TP Đà Nẵng đã tấp nập du khách đến tham quan, vui chơi, nhất là dịp cuối tuần. Các khách sạn, nhà hàng và cơ sở dịch vụ ăn uống ven biển của thành phố đã bật đèn trở lại, khách ra vào tấp nập. Nhìn chung, Đà Nẵng chuẩn bị khá tốt cho công tác khắc phục cả về chất lượng dịch vụ và số lượng sản phẩm.

Vừa qua, thành phố Đà Nẵng đã công bố chuỗi sự kiện tại Lễ hội Thưởng ngoạn mùa hè Đà Nẵng 2022 với 3 chủ đề chính: Thưởng thức Lễ hội và Âm nhạc Đà Nẵng, Thưởng ngoạn biển Đà Nẵng và Thưởng thức ẩm thực Đà Nẵng. Nang với 7 hoạt động chính. Điểm nhấn đặc biệt của lễ hội là chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật “Sống như ánh mặt trời” với quy mô 10.000 khách, mở đầu bằng lễ hội hóa trang đường phố với màn diễu hành của 10 xe mô hình với chủ đề quảng bá du lịch Việt Nam và Đà Nang như Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Cầu Rồng, Thác Mặt Trời, Cổng Thời Gian, Trống Đồng, Cầu Vàng… và các địa điểm du lịch nổi tiếng trên cả nước.

Hiện có khoảng 80% doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn TP Đà Nẵng đã hoạt động trở lại. Hệ thống dịch vụ lưu trú đạt công suất bình quân 60%. Đây là những con số khá ấn tượng, khi thị trường khách quốc tế chưa hồi phục hoàn toàn và thị trường khách nội địa đang có những tín hiệu lạc quan. Tại thời điểm này, lượng đường bay nội địa đến Đà Nẵng tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm 2019 – năm tăng trưởng du lịch mạnh nhất của điểm đến Đà Nẵng.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, du lịch trong nước đang tăng trưởng mạnh sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Chỉ tính riêng trong tháng 5 năm nay, đã có gần 300.000 lượt khách nội địa đến thành phố Đà Nẵng, tăng gần 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Hàng loạt sự kiện âm nhạc, nghệ thuật và lễ hội quốc tế sẽ được xây dựng dành riêng cho Đà Nẵng trong thời gian tới, hứa hẹn thổi hồn vào du lịch hè tại thành phố biển xinh đẹp.

“Với chuỗi sự kiện Lễ hội vui hè 2022 và các sự kiện khác sẽ diễn ra từ nay đến hết năm 2022, chúng tôi kỳ vọng du lịch Đà Nẵng sẽ sớm phục hồi và du khách đến Đà Nẵng sẽ đông hơn. , nhộn nhịp hơn hẳn ”- bà Trương Thị Hồng Hạnh nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.