Đặc sản bánh hồng Bình Định

Ẩm thực
Rate this post

Bánh hồng, một đặc sản của vùng đất Bình Định, nhìn giống với chè lam nhưng khi thưởng thức lại có vị thơm ngon đặc biệt.

Món đặc sản khiến bao người mê mẩn của “đất võ” Bình Định

Ẩm thực Việt Nam rất phong phú và đa dạng, không chỉ do được thiên nhiên ban tặng nhiều loại nguyên liệu, mà còn nhờ sự sáng tạo của con người.

Như món đặc sản dưới đây, dù chỉ là từ những thứ rất đỗi quen thuộc nhưng qua bàn tay khéo léo và cách làm cầu kỳ của người dân đất võ Bình Định, nó đã trở thành món bánh đặc sản nổi tiếng và hấp dẫn biết bao người. .

Bánh hồng là một món ăn truyền thống của vùng đất Bình Định, nguyên liệu để làm nên món bánh nổi tiếng này chỉ có gạo nếp, dừa và đường cát, cách làm rất đơn giản, rất đơn giản nhưng khi thưởng thức lại rất ngon. Chức vụ.



Người ta ngâm gạo nếp cho mềm rồi xay thành bột, chắt hết nước rồi xếp lên mâm, đợi khô rồi đem luộc chín. Luộc bánh hồng cũng là một công đoạn đòi hỏi sự khéo léo để bánh vừa chín tới. Nếu bột còn sống, bánh sẽ nhão, còn nếu chín quá bánh sẽ dễ bị chảy và khó trong bước tiếp theo.

Sau đó, người ta cho bột năng và nồi đường vào đun sôi, cứ 1kg gạo thì cho 1kg đường. Công đoạn này đòi hỏi sự kiên nhẫn, đánh cho bột và đường quyện vào nhau, lửa liu riu.



{từ khóa}
Món bánh này thường xuất hiện trong những dịp đặc biệt như đám cưới, đám hỏi … (Ảnh: tientran511).

Ở Bình Định có nhiều vùng làm bánh hồng. Nhưng chỉ có bánh hồng của thị trấn Tam Quan được coi là đặc biệt nhất vì được làm từ gạo nếp Ngự nổi tiếng thơm, dẻo.

Tuy gọi là bánh hồng nhưng sự thật thì bánh chỉ có màu trắng từ trong ra ngoài. Bản to dày khoảng 2-3 cm mềm dẻo nên không dễ cắt thành hình kim cương phù hợp. Khi thái, bánh lộ ra phần thịt màu trắng đục, không mịn lắm mà có lỗ thủng.



{từ khóa}
Bánh hồng Bình Định đã trở thành món bánh đặc sản nổi tiếng, hấp dẫn nhiều người. (Ảnh: queeny.l8v8).

Bánh hồng Bình Định có vẻ ngoài rất giản dị, mộc mạc nhưng bên trong lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa, chiếc bánh tượng trưng cho niềm vui và hạnh phúc. Câu nói “When will you give me pink cake” có nghĩa là khi nào bạn sẽ kết hôn.

Theo Dân Trí

Quăng lò: Món ăn độc đáo từ… ruột bò

Quăng lò: Món ăn độc đáo từ… ruột bò

Giò lò hay lạp xưởng bò là một trong những đặc sản rất riêng của người Chăm sinh sống tại Châu Đốc – An Giang.

Leave a Reply

Your email address will not be published.