Đặc sản bánh ướt lòng gà phố núi

Ẩm thực
Rate this post

Cảm nhận sự thay đổi của thời tiết bốn mùa trong một ngày là một trải nghiệm thú vị cho du khách khi đến Đà Lạt. Sự độc đáo trong ẩm thực cũng là một trong những yếu tố thu hút du khách.

Đến Đà Lạt mà không thưởng thức món bánh ướt lòng gà thì quả là đáng tiếc. Món ăn bình dị nhưng được coi là đặc sản của phố núi hấp dẫn thực khách ngay từ cái tên độc đáo đến hương vị. Bánh ruột gà Đà Lạt có hương vị đặc biệt khác hẳn những nơi khác dù công thức làm món bánh này không hề phức tạp.

Bánh ướt Đà Lạt với hương vị đặc trưng.

Bánh tim gà Đà Lạt trở nên đặc biệt bởi sự khéo léo và tỉ mỉ của người làm bánh. Người Đà Lạt rất kỹ lưỡng trong việc chọn gạo. Muốn bánh ngon phải chọn loại gạo ngon trộn với bột sắn dây, bột sắn dây để tạo mùi thơm và độ dẻo. Gạo được ngâm, xay, trộn với các loại bột theo tỷ lệ để tạo độ dai cho bánh không bị vỡ khi tráng.

Công đoạn tráng bánh cũng đòi hỏi sự khéo léo của người làm bánh. Để bánh nở đều mà không bị dày hay mỏng đòi hỏi sự khéo léo và linh hoạt của bàn tay người làm.

Vừa làm bánh xong nên ruột gà và lòng gà cũng được chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Gà được chọn là loại gà không quá nhão hoặc quá dai. Ruột gà làm sạch, ướp nhẹ với gia vị, hành, tỏi để không còn mùi tanh. Để gà được giòn và thơm, bạn chỉ nên xào khi gần ăn. Thịt gà thường được luộc chín và xé nhỏ.

Một đĩa bánh ướt “bắt mắt” với rau thơm và gà xé.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, người ta dùng một chiếc đĩa sâu lòng để cho bánh tráng ướt vào, thêm rau thơm rồi xếp ruột gà chiên và thịt xé sợi lên trên, sau đó rắc một chút tiêu cho hấp dẫn. Bánh ướt lòng gà ăn kèm với nước mắm chua ngọt.

Lên Đà Lạt với tiết trời se lạnh, ngồi thưởng thức món bánh ướt nóng hổi là một trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua. Bất cứ thực khách nào khi lần đầu thưởng thức món bánh này cũng sẽ bị cuốn hút bởi vị mềm thơm của bánh ướt, vị béo ngậy của lòng gà và ruột gà, vị cay cay của ớt, mùi thơm nồng của các loại rau thơm. Tất cả các nguyên liệu hòa quyện vừa miệng tạo nên hương vị đặc biệt khó cưỡng cho món bánh lòng gà trứ danh phố núi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.