Đặc sản của hơn 50 tỉnh, thành phố tham gia Lễ hội sản phẩm và trái cây OCOP năm 2022

Ẩm thực
Rate this post

Từ ngày 28-31 / 5, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và tỉnh Sơn La phối hợp tổ chức Lễ hội sản phẩm và quả OCOP Việt Nam 2022 được tổ chức tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La.

Xem lại chương trình khai mạc Lễ hội sản phẩm và trái cây OCOP Việt Nam 2022 tại Sơn La vào tối 26/5. Ảnh: Cổng thương mại điện tử tỉnh Sơn La.

Lễ hội là chuỗi sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và cơ hội đầu tư của tỉnh Sơn La, đồng thời là cơ hội để các tỉnh, thành phố giao lưu văn hóa – kinh tế – du lịch xúc tiến các hoạt động. xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu và kết nối thị trường các sản phẩm, nông sản OCOP, nhất là trái cây đặc sản của địa phương trên thị trường trong và ngoài nước; góp phần phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội sau đại dịch Covid-19.

Hơn 50 tỉnh, thành phố trong cả nước đã mang đến những sản phẩm nông, lâm, thủy sản đặc trưng, ​​tạo nên một lễ hội đầy màu sắc. Hơn 1.300 sản phẩm là đặc sản vùng miền như chè đen, chuối ngự, thanh long ruột đỏ, mãng cầu, hạt điều, đường thốt nốt, mận, xoài, nhãn… được trưng bày tại hơn 400 gian hàng. cửa hàng trực tiếp và 65 gian hàng trực tuyến trên sàn thương mại điện tử, sẵn sàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Trong đó, tỉnh Sơn La có hơn 220 sản phẩm nông, lâm, thủy sản của 12 huyện, thành phố tham gia trưng bày tại Ngày hội; trong đó, có hơn 70 sản phẩm OCOP gồm nông sản tươi sống và chế biến; đồ uống; thành phẩm từ dược liệu, bông, sợi, gỗ, kim loại, dệt may …

Còn Lào Cai mang đến Festival gần 100 sản phẩm, sản phẩm OCOP tiêu biểu như chè, dược liệu, gạo Séng Cù… Hậu Giang mang đến 21 sản phẩm OCOP và các sản phẩm đặc trưng của địa phương như rượu cổ. Rượu đông trùng hạ thảo, trà mãng cầu xiêm và các sản phẩm từ trái cây đạt tiêu chuẩn OCOP…

Chương trình có các hoạt động nổi bật như triển lãm Con đường nông nghiệp; triển lãm nông sản Việt Nam và sản phẩm OCOP – vươn ra thế giới; tổ chức Ngày hàng Việt Nam vùng Tây Bắc; Hội chợ triển lãm trực tuyến; tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP trên nền tảng thương mại điện tử và tại các hội thảo, hội nghị.

Leave a Reply

Your email address will not be published.