Đặc sản hồng treo gió Đà Lạt hút hàng

Ẩm thực
Rate this post

Làng Đất, Cầu Đất (Đà Lạt) có khí hậu nắng lạnh rõ nét nhất, được coi là thủ phủ của hồng treo gió Đà Lạt – Ảnh: M.VINH

Theo anh Đào Đức Thọ (Thomas Food), mứt hồng dẻo có vị thanh nhẹ, dễ bảo quản trong tủ lạnh, càng để lâu trong ngăn đá càng ngon, sau khi lấy ra có thể ăn ngay. của tủ lạnh vì nó không bị đóng băng. “Đây là những yếu tố khiến hồng xiêm gió trong thời gian qua và ngày càng được ưa chuộng” – ông Thọ nói.

Hoa hồng gió có tên đầy đủ là hồng treo gió Hoshigaki. Đây là phương pháp làm khô hồng truyền thống của Nhật Bản, không dùng than hay than củi mà chỉ dùng nắng và gió tự nhiên. Giá mứt hồng sấy dẻo từ 250.000 – 600.000 đồng / kg, cao gấp đôi, có khi gấp 3-4 lần mứt hồng sấy bằng than hoặc than củi.

Hồng gió được chế biến khi quả chưa chín nhưng đã đủ già và còn đu đưa trên cây. Một miếng mứt hồng dẻo ngon là mứt hồng còn nguyên cuống, nhìn vào người ta có thể hình dung được quả hồng khi còn tươi sẽ tròn như thế nào.

Diện tích hồng ở Đà Lạt hiện khoảng 370ha với sản lượng quả tươi hàng năm đạt trên 12.500 tấn, theo Phòng Kinh tế TP Đà Lạt. Với hơn 200 cơ sở sản xuất, Hoshigaki tại Đà Lạt đang có sức tiêu thụ trong nước tốt, và bắt đầu có đơn hàng xuất khẩu sang Nhật Bản và các nước khác. Châu Âu.

Lên mạng bán hoa kiểng Tết

Đặc sản hồng treo gió Đà Lạt hút hàng - Ảnh 2.

Anh Lợi thuê người quay clip rồi tung lên mạng giới thiệu với khách hàng – Ảnh: C.CONG

Trong dịp Tết năm nay, bên cạnh phương thức mua bán truyền thống, nhiều nhà vườn ở Hậu Giang và TP Cần Thơ đã bắt đầu chào bán cây cảnh, cây cảnh qua mạng để mở rộng thị trường tiêu thụ.

Lên mạng rao bán cây khế cảnh có dáng đẹp, anh Lê Đức Lợi (phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) cho biết, việc bán cây cảnh qua mạng mới được anh áp dụng gần đây. Sau một thời gian mày mò khi dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

“Thay vì đăng ký sạp ở chợ Ô Môn bán hoa kiểng chơi Tết như năm ngoái, năm nay tôi thử quay clip giới thiệu về cây rồi đăng lên Youtube rao bán. Dù không được nhiều người biết đến. người dân, nó vẫn được ưa chuộng. Có nhiều khách hỏi mua cây cảnh sau khi xem giới thiệu. Rất mong trong thời gian tới, sức tiêu thụ hoa kiểng online sẽ tốt hơn khi nhiều người chơi hoa kiểng xem clip mà tôi giới thiệu “- Mr. Loi noi.

Tài lộc thư pháp xoài Đặt trước

Nhiều nhà vườn ở Hậu Giang cho biết, với mức giá giảm từ 10 – 20% so với cùng kỳ năm ngoái, xoài chữ thư pháp phục vụ Tết Tân Sửu được thương lái đặt mua từ khá sớm với số lượng lớn.

Ông Bùi Văn Thức (xã Đông Phú, huyện Châu Thành, Hậu Giang) cho biết, trong vườn ông đã thu được hơn 800 gốc xoài có chữ thư pháp (Phúc – Lộc – Thọ – Tài, Phát Tài – Phát Lộc …). ra lệnh. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, anh Thức đã liên kết với các hộ trồng khác chuẩn bị thêm 1.500 trái xoài cát tường.

Theo anh Thức, do thời tiết năm nay rất thất thường, nắng nóng, sau lạnh, không thuận lợi cho việc tạo màu, vẽ thư pháp nên tỷ lệ thành công rất thấp. 30-50%.

Quất bonsai lạ mắt trong chai thủy tinh

Đặc sản hồng treo gió Đà Lạt hút hàng - Ảnh 3.

Quất bonsai trồng trong bình thủy tinh lộ rễ ra bên ngoài trông rất lạ mắt – Ảnh: N.HENNY

Những cây quất bonsai không chỉ được trồng trong bình thủy tinh mà anh Phan Minh Quang (làng quất Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội) còn để cả những gốc quất bonsai bên ngoài bình trông rất lạ mắt.

Trước đó, trong lúc tình cờ nhìn bộ rễ cây xanh tốt, anh Quang chợt nảy ra ý tưởng: “Sao không để những gốc quất hiện ra như cây xanh, cây si?”, Rồi bắt tay vào thực hiện. kiểm tra. Theo đó, sau khi trồng quất trong chai, Quang rút dần rễ ra khỏi miệng chai trong quá trình chăm sóc, chỉ để lại 2 – 3 nhánh gốc để dưỡng cây.

“Cái khó nhất là ra rễ với cách làm sao cho cây sống được chỉ còn vài nhánh. Sau đó” bắt quả “để quả chín đúng dịp Tết Nguyên đán” – anh Quang nói.

Cam canh, bưởi Diễn Tết đổ bộ vào TP.

Đặc sản hồng treo gió Đà Lạt hút hàng - Ảnh 4.

Bưởi Diễn từ miền Bắc bắt đầu đổ bộ vào TP.HCM để bán cho dân chơi hoa kiểng chơi Tết – Ảnh: NG.TRI

Thời gian gần đây, dọc đường Mai Chí Thọ (quận 2), người đi đường dễ dàng bắt gặp một lượng lớn bưởi Diễn, cam canh … trái sum suê được các vựa bày bán với màu vàng, đỏ thành hàng dài. .

Đốt bưởi vàng rực cả góc vườn, đại diện vườn kiểng Minh Tân (Q.2) cho biết, lượng bưởi Diễn vừa được nhập về từ Hưng Yên hơn 50 cây để bán thăm dò thị trường TP.HCM. . Nếu doanh số tốt sẽ tiếp tục nhập hàng về bán. Nhiều nhà vườn cho biết, lượng cây cảnh nhập về năm nay giảm mạnh, giá bán cũng giảm 20 – 25% so với năm ngoái do lo ngại thị trường gặp khó bởi Covid-19.

“Giá bán giảm mạnh để kích cầu nhưng chất lượng cây không thua kém năm ngoái” – đại diện vườn cây cảnh Minh Tân khẳng định.

Leave a Reply

Your email address will not be published.