Đặc sản thịt chuột đắt hàng ở Hà Nội

Ẩm thực
Rate this post

Vào mùa săn chuột đồng hàng năm, nhiều thợ săn chuột đồng ở xã Canh Nậu (Thạch Thất, Hà Nội) có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Cứ đến tháng 9 âm lịch, khi vụ lúa vừa kết thúc, người dân làng Canh Nậu (Thạch Thất, Hà Nội) lại lùng sục khắp các cánh đồng để bắt chuột. Món ăn này dần trở thành “đặc sản” trong làng, từ trẻ con đến người già, chị em nào cũng “ghiền”.

Theo các “cao thủ” trong làng, bắt chuột có nhiều cách: đặt bẫy, đào hố, đổ nước vào hang, huấn luyện chó săn chuột, dùng vợt bắt chuột, v.v.

Ngày nay, người dân thôn Canh Nậu chủ yếu dùng bẫy và đèn pin để đánh bắt vào buổi tối, cách làm này cho năng suất cao hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Hết thở với đặc sản thịt chuột của Hà Nội, nhìn thì ghê nhưng giá không hề rẻ - Ảnh 2.

Chuột cống màu nâu, đen có màu rơm được bày bán tại chợ Canh Nậu, giá từ 100 – 120.000 đồng / kg. Những người bán thịt chuột ở làng này cho biết, vào mùa, hầu như các thành viên trong gia đình đều ra đồng bắt chuột. Gần đây, thịt chuột Canh Nậu được nhiều người biết đến. Thịt chuột không chỉ được các nhà hàng đặt mua mà một số người dân Hà Nội và các vùng lân cận như Ba Vì, Vĩnh Phúc… cũng tìm đến đây để thưởng thức món đặc sản này.

Giá bán thịt chuột từ 100 – 120.000 đồng / kg nên khi vào mùa săn chuột, nhiều hộ mỗi đêm bắt được khoảng 7 – 10 kg chuột đồng, mỗi ngày họ sẽ bỏ túi từ 500 -1 triệu đồng.

Hết thở với đặc sản thịt chuột của Hà Nội, nhìn đã thấy khủng nhưng giá không hề rẻ - Ảnh 3.

Những năm gần đây, thịt chuột đồng ngày càng được nhiều người ưa chuộng nên việc săn chuột ở làng Canh Nậu không chỉ là thú vui khi làm nông mà đã trở thành nghề mang lại thu nhập cao cho nhiều người.

Hết hồn với đặc sản thịt chuột của Hà Nội, nhìn thì đã thấy ghê nhưng giá không hề rẻ - Ảnh 4.

Cuối ngày, các nhóm thợ săn trở về làng với đầy đủ lồng chuột. Rồi ngày hôm sau, trong buổi chợ sớm, từng con chuột đồng mẹ sau khi làm lông, mổ bụng, nhặt vàng đem ra chợ bán. Chợ làng Canh Nậu ngoài các mặt hàng thiết yếu như rau, củ, quả, thịt cá …, thịt chuột đã trở thành mặt hàng không thể thiếu, được người dân coi như thức ăn hàng ngày.

(Theo Gia đình và Xã hội)

Đặc sản Hà Giang khiến nhiều người rùng mình không dám thưởng thức

Đặc sản Hà Giang khiến nhiều người rùng mình không dám thưởng thức

Thịt chuột của người La Chí ở Hà Giang là đặc sản được nhiều người ăn để cúng. Tuy nhiên, nếu không phải dân địa phương thì ít người dám thử.

Leave a Reply

Your email address will not be published.