Đặc sản tí hon ở Tiền Giang một thời rẻ, nay nổi tiếng ngon, 160.000 đồng / kg khiến nhiều người không khỏi thích thú

Ẩm thực
Rate this post


Ốc gạo ngon và lành hơn các loại ốc khác ở chỗ không bị nhớt, thịt giòn, thơm nên rất được ưa chuộng.

Tiền Giang nổi tiếng với nhiều đặc sản nức tiếng gần xa, được nhiều du khách biết đến và “săn lùng” để thưởng thức mỗi khi đến nơi đây, trong đó có món ốc gạo.

Theo tìm hiểu, ốc gạo có tên khoa học là Assiminea lutea, là loài động vật thuộc họ ốc hương phân bố nhiều ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó nhiều nhất là Tân Phong tỉnh Tiền Giang. Ốc này sinh sản vào tháng 7 và vào mùa thu hoạch tháng 4, 5 năm sau.


Ốc gạo được biết đến là một đặc sản nổi tiếng của Tiền Giang

Về hình dáng, ốc gạo nhỏ bằng đầu ngón tay, vỏ màu trắng xanh, xoáy tròn, phía sau có đầu nhọn. Những con ốc gạo nhỏ thường có lớp vỏ óng ánh lấp lánh. Chúng được đánh giá là ngon, lành và không nhiều dầu mỡ. Thịt của nó có màu trắng, béo và giòn. Hiện loại ốc này được bày bán rất nhiều ở các chợ hải sản, chợ online. Ốc gạo có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như ốc gạo xào tỏi ớt, ốc gạo xào tỏi, ốc gạo luộc lá ổi…

Luộc ốc gạo không quá dễ cũng không quá khó. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cẩn thận nếu không sẽ để lại cát trong ruột ốc. Ốc gạo Tân Phong sau khi luộc chín sẽ có màu vàng óng, ăn vào có cảm giác giòn, béo ngậy và vị ngọt hấp dẫn.

Đặc sản tí hon ở Tiền Giang một thời rẻ, nay nổi tiếng ngon, 160.000 đồng / kg không mấy ai thưởng thức - 3

Ốc gạo nhỏ bằng đầu ngón tay, vỏ màu trắng xanh, ngoe nguẩy, phía sau có đầu nhọn.

Theo khảo sát, ốc gạo có kích thước nhỏ, bạn có thể mua với giá dao động từ 120.000 – 135.000 đồng / kg và khoảng 140.000 – 160.000 đồng / kg với ốc gạo lớn.

Ở Tân Phong (Tiền Giang), mùa nào nơi đây cũng tấp nập ghe thuyền đi khai thác ốc gạo. Hàng về, thương lái thu mua ngay tại ghe rồi bán cho các nhà hàng, quán ăn hoặc gửi vào các tỉnh, thành phía Nam được nhiều người ưa chuộng.

Đặc sản tí hon ở Tiền Giang một thời rẻ, nay nổi tiếng ngon, 160.000 đồng / kg không mấy ai thưởng thức - 4

Đặc sản tí hon ở Tiền Giang một thời rẻ, nay nổi tiếng ngon, 160.000 đồng / kg không mấy ai thưởng thức - 5

Món ngon từ ốc gạo

Anh Bình An (ở Tiền Giang) kể lại, sở dĩ có tên ốc gạo vì người dân nghèo ĐBSCL cho rằng đây là đặc sản “trời cho”, ăn rất ngon, họ ngược xuôi sông bắt ốc. cơm để nuôi con, để nuôi mình. Vào ngày 5/5 âm lịch, ốc gạo Tân Phong vào thời điểm chín hẳn, béo nhất, ngon nhất.

Những năm trước, ốc gạo trên đảo Tân Phong nhiều vô kể. Đến mùa, cả làng ra đồng bắt ốc về ăn, không ăn được thì bán, nhưng giá rất rẻ. Những năm gần đây, ốc gạo Tân Phong giảm nhiều do nhiều nguyên nhân như thay đổi môi trường sống do nạn hút cát trái phép ở sông Tiền; người dân khai thác bừa bãi để trục lợi từ đặc sản này…

Nguồn: https: //phunuphapluat.nguoiduatin.vn/dac-san-be-ti-o-tien-giang-xua-gia-re-beo-nay-noi -…

Trái cây trước đây ít được biết đến, nay trở thành đặc sản lạ, được nhiều chị em thành phố ăn càng mê, giá 210.000 đồng / kg

Những quả trứng này nhỏ hơn trứng cút và được bán theo trọng lượng. Trên thị trường trực tuyến, chúng được bán với giá từ 210.000 đồng / kg.

Đặc sản của 4 hướng

Theo HÀ ANH (Người đưa tin)

Leave a Reply

Your email address will not be published.