Đại sứ ẩm thực đường phố

Ẩm thực
Rate this post

Nhà hàng “Banh Mi” ở Đan Mạch.

>> Tán gái về bánh mì

Những ngày gần đây, nhiều tờ báo châu Âu nói nhiều về bánh mì Việt Nam. Tờ Vie pratique của Pháp ghi nhận, để làm được món bánh mì đúng điệu Việt Nam thì cần phải có rau mùi và ngò gai. Trong khi đó, tờ Folkbladet Vasterbotten của Thụy Điển nhấn mạnh, muốn thành công phải có tương ớt.

Một tờ báo của Áo dành hẳn 2 trang, không chỉ hướng dẫn cách làm mà còn cho biết thêm: “Bánh mì không phải là món ăn truyền thống của người Việt, nhưng người Việt có thể kết hợp bánh mì kiểu Pháp với các nguyên liệu Việt Nam, tạo nên một những món ăn kết hợp Đông-Tây ngon nhất trong lịch sử. “
Tờ Thời báo Thụy Sĩ khẳng định trên tiêu đề một bài báo rằng: “Banh mi là Đại sứ của ẩm thực đường phố Việt Nam”.

Ở Việt Nam, văn hóa ẩm thực là một trong những nét đặc trưng sinh động và phong phú, kết tinh vào bản sắc văn hóa Việt Nam. Ông Phillip Kotler, cha đẻ của marketing hiện đại cho rằng: “Nếu Trung Quốc là công xưởng của thế giới, Ấn Độ là văn phòng của thế giới thì Việt Nam nên là bếp ăn của thế giới”. Nhiều nguyên thủ quốc gia khi đến Việt Nam đã chọn món ăn để khám phá và làm điểm nhấn cho chuyến đi của mình như cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama khi sang thăm Việt Nam năm 2016 đã chọn bún chả để thưởng thức. Cựu Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull xuống phố thưởng thức bánh mì vỉa hè ở Đà Nẵng nhân dịp họp APEC 2017.

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published.