Đại sứ Mỹ mê mẩn món cơm tấm sườn heo tại TP. Hồ Chí Minh

Ẩm thực
Rate this post

Đại sứ Australia đội mưa thực hiện clip chúc Tết Việt Đại sứ Australia đội mưa thực hiện clip chúc Tết Việt

Tết Nguyên đán là một trong những thời điểm yêu thích nhất trong năm của Đại sứ Australia Robyn Mudie khi ở Hà Nội. Năm nay, Đại sứ và đoàn phim đã bất chấp mưa gió, xe cộ tấp nập để quay thông điệp Tết tại một phiên chợ Tết.

Đại sứ Hoa Kỳ Marc E.Knapper đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam Đại sứ Hoa Kỳ Marc E.Knapper đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam

Ngày 30/3/2022 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper đến chào xã giao nhân dịp Đại sứ bắt đầu nhiệm kỳ công tác.

Ngày 13/8, trang fanpage chính thức của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đăng tải đoạn clip mô tả cảnh Đại sứ Marc E. Knapper thưởng thức cơm tấm tại TP.HCM. Hồ Chí Minh.

Đại sứ Mỹ mê mẩn món cơm tấm sườn heo tại TP.  Hồ Chí Minh
Đại sứ Marc E. Knapper thưởng thức cơm tấm cùng food blogger Thuyên Võ (Ảnh cắt từ clip của Đại sứ quán Hoa Kỳ)

Trong đoạn clip dài hơn 1 phút, Đại sứ bước vào một nhà hàng ở trung tâm quận 1 cùng food blogger Thuyên Võ. Bữa trưa của Đại sứ gồm các món: cơm tấm sườn heo và canh chua cá được bày biện rất ngon trên bàn.

Trước khi thưởng thức các món ăn miền Nam, food blogger nổi tiếng Thuyên Võ đã tranh thủ giới thiệu với Đại sứ cách nấu cơm tấm với sườn heo mà lúc đầu Đại sứ đã phát âm sai thành cơm tấm. sà d’among ”, dù đây cũng là cách nói dân dã của người miền Nam dành cho món ăn“ quốc dân ”này.

“Gạo tẻ dùng để nấu cơm tấm là những hạt gạo bị vỡ ra trong quá trình giã gạo của người nông dân. Sườn được quán tẩm ướp từ hôm trước để thấm gia vị và ăn ngon hơn, còn da heo thái mỏng gọi là da ”, blogger Thuyên Võ, đồng dẫn chương trình Best Ever Food Review Show – một trong những các kênh đánh giá Giá đồ ăn lớn nhất trên Youtube với hơn 7 triệu người đăng ký – giải thích.

Cơm tấm hay cơm tấm Sài Gòn là một món ăn Việt Nam với thành phần chủ yếu từ cơm tấm.

Ban đầu, cơm tấm là món ăn bình dân của nông dân, công nhân nghèo vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trong thời kỳ đói kém, nhiều người thường không có đủ gạo để ăn, vì vậy họ sử dụng gạo tấm (tấm) để nấu ăn vì nó luôn có sẵn trong nhà của nhiều hộ gia đình cũng như hiệu quả. no lâu. Kể từ khi Việt Nam đô thị hóa vào nửa đầu thế kỷ 20, cơm tấm đã trở nên phổ biến ở hầu hết các tỉnh phía Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh với tên gọi cơm tấm Sài Gòn.

Ngày nay, cơm tấm là một trong những món ăn phổ biến và được coi là nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của người dân thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh. Mức độ nổi tiếng của món ăn này lớn đến mức có câu ví von dân gian rằng: “Người Sài Gòn ăn cơm tấm như người Hà Nội ăn phở”.

Vào tháng 3 năm 2012, CNN đã bình luận trong một bài báo rằng cơm tấm là một trong những món ăn đường phố hấp dẫn nhất ở Việt Nam. Vào tháng 8 năm 2012, Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã xác lập danh hiệu “món ăn có giá trị ẩm thực của vùng” cho cơm tấm Sài Gòn và chín món ăn khác của Việt Nam.

Đại sứ Mỹ mê mẩn món cơm tấm sườn heo tại TP.  Hồ Chí Minh
Cơm tấm được biết đến như một đặc sản của Sài Gòn (Ảnh: luhanhvietnam)

Đại sứ Knapper tỏ ra thích thú với thông tin nhận được và lần này phát âm chính xác cụm từ “cơm tấm sườn bì chả”. Anh cũng tò mò hỏi cách dùng nước chấm, rồi hào hứng rót chén nước chấm lên đĩa cơm tấm rồi bắt đầu thưởng thức.

“Thật tuyệt khi được thưởng thức cơm tấm chính hiệu ngay tại TP.HCM cùng food blogger Thuyên Võ. Ông Thuyên đã giới thiệu cho tôi một trong những nhà hàng cơm tấm mà cô ấy yêu thích và cho tôi biết cách làm cơm tấm ”, Đại sứ Marc E. Knapper nói sau khi phục vụ xong món cơm tấm và cho biết thêm, khi trở về Hà Nội, ông hy vọng sẽ tìm được một ít. những quán cơm tấm ngon ngay tại thủ đô để anh có thể dễ dàng thưởng thức.

Đoạn clip ngắn vừa được đăng tải chưa đầy 18 giờ đã thu hút hơn 22.000 lượt xem và hàng trăm bình luận tích cực.

“Ông Đại sứ hiểu tiếng Việt, yêu ẩm thực Việt Nam, chắc chắn ông ấy yêu đất nước và con người Việt Nam”, một người dùng Facebook bình luận.

“Chúc Đại sứ luôn dồi dào sức khỏe và thành công hơn nữa trong việc xây dựng tình hữu nghị và phát triển với Việt Nam”, một người dùng khác viết.

Knapper Ambassador thưởng thức món cơm tấm ngon tuyệt tại TP.HCM. Hồ Chí Minh (Video: Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam)

Theo trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Marc E. Knapper là quan chức ngoại giao cấp cao của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, và hiện là Đại sứ tại Việt Nam. Trước khi đảm nhận vị trí này, ông là Thái Bình Dương tại Seoul (Hàn Quốc) từ năm 2017 đến năm 2018 và Phó Đại sứ tại Seoul từ năm 2015 đến năm 2016.

Các chức vụ trước đây của ông bao gồm Giám đốc phụ trách vấn đề Ấn Độ, Giám đốc phụ trách vấn đề Nhật Bản và các vị trí khác tại Seoul, Baghdad, Tokyo và Hà Nội.

Ông Marc E. Knapper đã nhận được Giải thưởng Dịch vụ Xuất sắc của Bộ trưởng Ngoại giao, danh hiệu ngoại giao cao quý nhất do chính phủ Hoa Kỳ trao tặng. Ông cũng đã nhận được Giải thưởng Dịch vụ Xuất sắc của Tổng thống và Giải thưởng Nhà ngôn ngữ học của năm của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Ông tốt nghiệp loại xuất sắc tại Đại học Princeton và theo học nhiều chuyên ngành khác nhau tại Đại học Tokyo, Đại học Middlebury, Cao đẳng Chiến tranh Quân đội Hoa Kỳ và Học viện Công nghệ Massachusetts. Anh ấy có thể nói tiếng Hàn, tiếng Nhật và tiếng Việt.

Đại sứ Mỹ mê mẩn món cơm tấm sườn heo tại TP.  Hồ Chí Minh
Đại sứ Marc Knapper và Phu nhân chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022 (Ảnh: Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam)
Tân Đại sứ Mỹ khai bút chúc Tết Nguyên đán, chào người dân Việt Nam Tân Đại sứ Mỹ khai bút chúc Tết Nguyên đán, chào người dân Việt Nam

Theo thông cáo ngày 3/2 của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper đã khai bút đầu năm Canh Dần, gửi lời chúc đến người dân Việt Nam qua những bức thư pháp truyền thống.

Đại sứ Marc Knapper đọc truyện cho trẻ em khiếm thị ngày 1/6 Đại sứ Marc Knapper đọc truyện cho trẻ em khiếm thị ngày 1/6

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper vừa thu âm truyện cho Thư viện sách nói trực tuyến dành cho người mù tại Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *