Đậm chất Bình Định

Ẩm thực
Rate this post

Nguyên liệu để làm nên món tré nổi tiếng đều là những nguyên liệu quen thuộc của địa phương: thịt tai heo, thịt đầu heo, bì heo với gia vị mè, thính, riềng, ớt, lá ổi non và tỏi.

Nét đậm chất Bình Định - ảnh 1

Thịt heo chần qua nước sôi sau đó ngâm nước lạnh để thịt giòn và không bị dính. Dùng dao sắc thái miếng mỏng, sau đó nêm muối và tiêu cho vừa ăn. Trộn thịt với riềng, tỏi xắt mỏng, gạo đã giã nhỏ. Tiếp theo là công đoạn gói con, một công đoạn rất tốn công sức và quan trọng để làm nên một con ruốc ngon. Trải lá chuối ra, rửa sạch lá ổi non, xếp phẳng rồi rải hỗn hợp vừa đủ lên trên, cuộn lại cho thật chặt và chắc. Sau đó, những đứa trẻ được khoác lên mình một lớp “áo” rơm dày mới, buộc hai đầu bằng dây buộc. Cách gói cầu kỳ này giúp món măng Bình Định có thể để được nhiều ngày. Tre được lên men tự nhiên, sau 2-3 ngày sẽ tự chín, gia vị ngấm đều …

\N

Đã mười năm rồi không gặp lại, giờ chỉ còn mình tôi và anh ngồi quây quần bên món đặc sản Bình Định nổi tiếng (ảnh), luyên thuyên nhiều câu chuyện trong khi thưởng thức hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. màu này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *