Đánh giá Puella Magi Madoka Magica

Anime - Manga
Rate this post

Nếu bạn có khả năng thực hiện bất kỳ điều ước nào mà bạn muốn, nhưng bạn phải từ bỏ tự do trong tương lai của mình và tham gia vào cuộc chiến chống lại cái ác, bạn có chấp nhận điều đó không? Nếu được, bạn sẽ ước điều gì? Đó là chủ đề bao trùm của Cô gái phép thuật Magi Madokes (gọi tắt là Madoka Magica). Madoka, nhân vật chính, có cơ hội trở thành một cô gái phép thuật và có một điều ước. Nếu cô ấy làm như vậy, cô ấy sẽ buộc phải liều mạng chiến đấu với phù thủy. Có giá trị rủi ro? Anime này có đáng xem không? Hãy cùng xem nhé!

Tôi có thể xem ở đâu Madoka Magica?

tôi đã nghe nói về Madoka Magica trước đây nhưng chưa bao giờ nhìn vào nó. Nó lại hiện lên trong tâm trí tôi sau khi nghe một podcast anime nên tôi quyết định thử xem. Vợ tôi đã đưa bọn trẻ đến thăm bố mẹ cô ấy ở Florida nên tôi đã có những ngày cuối tuần để xem phim hoạt hình say sưa. Tôi đã đi đâu đầu tiên để tìm anime này? Crunchyroll, tất nhiên!

Crunchyroll có tất cả 12 tập của anime này để phát trực tuyến. Điều đó không quá tệ. Bạn có thể say sưa xem nó trong một ngày nếu bạn thực sự muốn. Hoặc, bạn có thể làm những gì tôi đã làm và trải ra theo dõi trong vài ngày. Chúng ta sẽ tìm hiểu lý do của điều đó một chút nhưng Crunchyroll là một nơi tuyệt vời để xem một luồng phim hoạt hình không bao giờ kết thúc.

Nếu bạn thường không phải là người xem anime và bạn không có đăng ký Crunchyroll, bạn cũng có thể xem Madoka Magica trên Netflix. Họ cũng thực hiện tất cả 12 tập phim. Sẽ thật ngớ ngẩn nếu họ không gánh cả mùa giải. Tôi không thể nghĩ ra nơi nào tốt hơn để xem một mùa phim hoạt hình lồng tiếng đầy đủ hơn Netflix. Đó là miễn là họ mang một phiên bản lồng tiếng phù hợp.

Cuối cùng, ít nhất là lựa chọn cuối cùng mà tôi sẽ đề cập, bạn có thể tìm thấy anime này tại Funimation. Tại thời điểm này, việc quyết định nền tảng để xem thực sự tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn đã xem qua bài đánh giá này thì tôi cho rằng bạn đã là một fan hâm mộ của anime. Nếu bạn là người hâm mộ anime thì có thể bạn có quyền đăng ký một trong những dịch vụ phát trực tuyến này. Thật tuyệt khi có rất nhiều lựa chọn!

Xem Madoka Magica tại Crunchyroll, Netflix hoặc Funimation

Câu chuyện trong đó như thế nào Madoka Magica?

Khi tôi hỏi bạn nghĩ gì khi tôi nói cụm từ “cô gái phép thuật”, bạn nghĩ gì trong đầu? Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi là Thủy thủ mặt trăng. Đó, và ánh nắng mặt trời, kẹo mút, cầu vồng và kỳ lân. “Cô gái phép thuật” mang đến hình ảnh những cô gái trẻ với sức mạnh phép thuật chiến đấu chống lại cái ác nhưng chưa bao giờ thực sự gặp nguy hiểm. Thỉnh thoảng có thể có dấu hiệu nguy hiểm, nhưng không đời nào các anh hùng thực sự bị tổn hại. Có lẽ bạn đang nghĩ điều gì đó giống như vậy.

Trước khi đi xa hơn, tôi phải thừa nhận rằng mình không xem nhiều anime “cô gái phép thuật” đó. Nó không thực sự là thể loại anime ưa thích của tôi. Về cơ bản, kiến ​​thức của tôi về thể loại này chỉ giới hạn ở những gì tôi biết rất ít về Thủy thủ mặt trăng. Phải, bây giờ trở lại đánh giá.

Madoka Magica - Kyubey giải thích rằng Madoka có thể đạt được bất kỳ điều ước nào

Tiền đề trung tâm của Madoka Magicaxoay quanh quyết định của Madoka Kaname có chấp nhận lời đề nghị trở thành một cô gái phép thuật của Kyubey hay không. Kyubey là một sinh vật trông giống mèo rõ ràng không đến từ Trái đất. Anh ta có khả năng ban một điều ước để đổi lấy việc biến các cô gái thành những cô gái có phép thuật. Ngay từ đầu, dường như có điều gì đó không ổn với lời đề nghị của anh ta.

Bạn có ý nghĩa gì bởi “tắt”?

Madoka gặp Kyubey khi cô được sinh vật giống mèo triệu hồi bằng thần giao cách cảm khi anh ta đang bị một cô gái phép thuật tên là Homura Akemi tấn công. Homura cũng tình cờ là một học sinh mới chuyển đến lớp của Madoka. Madoka và bạn của cô ấy là Sayaka Miki cố gắng trốn thoát khỏi Homura với Kyubey trong tay và được sự giúp đỡ của một cô gái phép thuật khác, Mami Tomoe. Từ đó các câu hỏi bắt đầu được nâng lên.

Tại sao Homura lại cố giết Kyubey? Homura rõ ràng là biết nhiều hơn về Madoka và những người khác, cô ấy đang che giấu điều gì? Lời đề nghị của Kyubey có vẻ đủ ngây thơ, tại sao các cô gái lại không chấp nhận nó? Madoka Magica cố gắng đưa ra câu trả lời cho tất cả những điều này trong phần còn lại của loạt bài.

Điều gì xảy ra là một loạt các tập khám phá những hậu quả thực sự có thể xảy ra nếu bạn quyết định thực hiện một điều ước. Điều ước của Mami là không chết sau một vụ tai nạn ô tô kinh hoàng. Cô ấy đang chết trong đống đổ nát khi Kyubey xuất hiện. Điều đó khá đơn giản. Homura kín tiếng về điều ước của mình, nhưng chúng ta có thể tận mắt chứng kiến ​​điều ước của Sayaka diễn ra.

Điều ước của Sayaka là gì?

Cuối cùng, cô ấy ước rằng người mình yêu, một chàng trai tên Kyousuke, sẽ lấy lại quyền sử dụng bàn tay của anh ấy. Nó đã bị hư hỏng vĩnh viễn sau một vụ tai nạn. Trong cơn chán nản, Kyousuke đã đả kích cả Sayaka và âm nhạc mà anh vô cùng yêu thích. Kyousuke đã suy nghĩ rằng anh ấy sẽ không thể chơi violin được nữa. Nó đủ để thúc đẩy Sayaka ký hợp đồng với Kyubey.

Madoka Magica - Sayaka giúp đỡ chàng trai cô yêu

Tôi nghĩ đây là một cách tuyệt vời để giúp Sayaka vượt qua sự do dự của cô ấy để thực hiện một điều ước. Chàng trai Sayaka yêu đang trong thời khắc đen tối. Anh ấy đang nguyền rủa thế giới đã lấy đi niềm đam mê của anh ấy. Tất cả những gì Sayaka muốn làm là khiến Kyousuke hạnh phúc. Quyết định trở thành một cô gái phép thuật của cô ấy trong thời điểm này là một phản ứng thực tế và phù hợp với cảm xúc của thời điểm đó.

Tại sao thật khó để quyết định trở thành một cô gái phép thuật?

Tôi quên đề cập rằng quyết định trở thành một cô gái phép thuật đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều với các sự kiện trong tập ba. Cho đến thời điểm đó, Madoka Magica đã hài lòng để gợi ý rằng không phải mọi thứ đều hoàn toàn đúng. Phải, các cô gái phép thuật đã chiến đấu với phù thủy, nhưng làm sao họ có thể thua được? Chà, đó chính xác là những gì xảy ra. Mami cuối cùng thua một phù thủy và mất đầu vì nó.

Đó là một hành động thay đổi Madoka Magica từ một bộ anime hơi đáng ngại nhưng chủ yếu là vui vẻ, nó trở thành một bộ phim tâm lý đen tối toàn diện. Cuối cùng thì mọi người cũng nhận ra rằng Kyubey đang tuyển mộ các cô gái trẻ để chiến đấu đến chết chống lại phù thủy và có khả năng thực sự là họ sẽ là những người cuối cùng thua cuộc. Đó là một quyết định lớn cần đưa ra và là một quyết định không nên xem nhẹ. Nó thực sự không phải là tiết lộ gây sốc nhất về các cô gái phép thuật trong anime này! Có hai tiết lộ lớn nữa xuất hiện sau đó thậm chí còn có tác động mạnh hơn.

Những tiết lộ này là gì?

Ok, trước khi bạn tiếp tục, hãy biết rằng sẽ có một số tiết lộ. Mày đã được cảnh báo. Nếu bạn đang băn khoăn không biết đây có phải là một bộ anime đáng xem hay không và bạn không muốn câu chuyện bị phá hỏng, thì cứ xem đi. Cuối cùng tôi sẽ nói Madoka Magica là giá trị thời gian của bạn. Đi đi, tôi sẽ không phàn nàn.

Bây giờ thì không còn cách nào khác, hai tiết lộ lớn làm rung chuyển thế giới cô gái phép thuật trong Madoka Magica là phát hiện ra rằng cơ thể con người của các cô gái phép thuật chỉ là những con rối mà họ sống và phù thủy chỉ là những cô gái phép thuật vỡ mộng. Đó là khá một twist phải không! Bạn nghĩ rằng thật tốt khi Madoka đã dành thời gian để đưa ra quyết định của mình! Loại bỏ hai điểm quan trọng này ra khỏi cuộc trò chuyện là một vấn đề lớn nhưng thật dễ hiểu động cơ của Kyubey.

Kyubey tiết lộ rằng cơ thể của các cô gái phép thuật là Soul Gems của họ

Bạn thấy đấy, vũ trụ đang chết vì entropy. Các loài của Kyubey đã tìm kiếm rất nhiều giải pháp để ngăn chặn entropy này và cách tốt nhất mà họ tìm thấy là bắt đầu một cuộc chiến giữa các cô gái phép thuật và phù thủy trên Trái đất. Sức mạnh đằng sau sự biến đổi cảm xúc xảy ra thúc đẩy vũ trụ. Trong suy nghĩ của Kyubey, việc hy sinh một vài cô gái trên Trái đất không phải là vấn đề khi so sánh với sự thịnh vượng của toàn vũ trụ.

Cuối cùng! Tôi đã xem một bộ anime có một số hậu quả nghiêm trọng đối với hành động của các nhân vật! Đó là một sự thay đổi mới mẻ. Madoka Magica thực sự cho chúng ta thấy rằng sự lựa chọn rõ ràng có thể không thực sự là điều mà các nhân vật chính cần phải làm. Khi làm như vậy, anime này làm cho các nhân vật của nó trở nên dễ hiểu hơn rất nhiều. Mặc dù là một anime về ma thuật, phù thủy và những hiện tượng khó tin khác, Madoka Magica có một câu chuyện liên quan nhiều đến đời thực hơn hầu hết các anime.

đã làm gì Madoka Magica hiểu đúng không?

Rõ ràng câu chuyện là một điểm cao. Tôi sẽ không đi qua tất cả những gì tôi vừa nói. Bên cạnh đó, tôi rất thích phong cách nghệ thuật của các phù thủy và thực tế thay thế của họ. Nó độc đáo và hoàn toàn khác với những gì tôi đã thấy trước đây. Bản thân các phù thủy không giống bất cứ thứ gì bạn nghĩ khi hình dung về một phù thủy. Thay vì một chiếc mũ nhọn và khuôn mặt đầy mụn cóc, các phù thủy là một khối mơ hồ hơi giống với bất cứ điều gì chính mà cuộc sống của họ tập trung vào. Tôi sẽ đặt một bức ảnh ở đây vì tôi thực sự không thể làm điều đó một cách công bằng.

Madoka Magica - Một Phù Thủy

Bây giờ, điều đó đã được giải quyết, tôi muốn nói rằng tôi thực sự thích cả OP và phần ghi công kết thúc. Tôi thực sự thích phần credit kết thúc sau các sự kiện trong tập 3. Thông thường, tôi bỏ qua cả phần OP và phần credit càng nhanh càng tốt. Không có nhiều thứ ngoài kia lọt vào tai tôi và khiến tôi muốn tiêu thụ nhiều hơn. Đó chỉ là lãng phí thời gian theo ý kiến ​​​​của tôi.

Điều đó không đúng với Madoka Magica. Tôi đặc biệt nghĩ về các khoản tín dụng cuối. Các khoản tín dụng đã giúp thiết lập giai điệu cho bản chất đen tối của bộ truyện. Tôi có thể cảm thấy nổi da gà mỗi khi các khoản tín dụng bắt đầu tung ra. Tôi cứ nghĩ “điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Có phải Madoka sẽ chết trước khi đưa ra quyết định? Nó khiến tôi băn khoăn và muốn xem thêm.

đã làm gì Madoka Magica nhận sai?

Có một số điều mà tôi không thích. Điều khó chịu lớn nhất là những đoạn cắt ngắn lấp đầy các đoạn hội thoại giữa các nhân vật. Nó khiến tôi bắt đầu buồn nôn. Tôi dễ bị say tàu xe và những cú cắt nhanh đang nhấn nút đó. Không cần phải nói, tôi không phải là người thích sử dụng chúng.

Một điều khác mà tôi thấy là tiêu cực là Homura có xu hướng luồn tay vào tóc một cách khinh thường khi nói chuyện với các nhân vật khác. Tôi bắt đầu xem nó như một ký tự đánh dấu. Nó không cần thiết và nó cũ đi rất nhanh.

Madoka Magica đáng xem?

Đúng. Madoka Magica là đáng xem. Xem xét tất cả các yếu tố bạo lực và kịch tính, tôi không khuyến nghị bộ phim này dành cho trẻ em. Bất cứ ai đủ trưởng thành để xử lý những gì đang diễn ra rất có thể sẽ thích xem anime này. Điều đó cũng phù hợp với những người thường không xem anime về các cô gái phép thuật. trọng tâm của Madoka Magica ít hơn về cuộc chiến giữa các cô gái phép thuật và phù thủy mà nhiều hơn về chi phí tham gia cuộc chiến.

Kyubey

Anime này xây dựng nhân vật và câu chuyện rất tốt. Đến cuối tập cuối cùng, bạn có cảm giác như mình đã được xem một bộ anime hoàn chỉnh. Không có lỗ hổng cốt truyện rõ ràng hoặc hoàn cảnh không nhất quán. Cái kết có thể hơi sến, nhưng điều đó ổn nếu xét về chuyến đi Madoka Magica đưa chúng tôi vào. Tôi hoàn toàn giới thiệu bộ anime này cho bất kỳ ai là người hâm mộ.

Bây giờ đi xem một số phim hoạt hình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *