Đánh giá và thông báo dự án của LiA Bespoke: Mouryou no Hako – 1-3

Anime - Manga
Rate this post

Kỷ nguyên hoa hồng tại LiA bắt đầu, và đó là một thời điểm khá quan trọng đối với tôi. Trước hết, cho phép tôi cảm ơn người ủng hộ lâu năm và người bạn của trang web Nadavu vì đã trở thành khách hàng đầu tiên của tôi. Bài đăng này thực sự được thực hiện bởi sự hỗ trợ của anh ấy. Vậy điều gì xảy ra tiếp theo? Vâng, đó là vào bạn. Tôi đã thiết lập một dự án cho Mouryou no Hako tại Ko-fi – nếu bạn muốn xem tiếp tục đưa tin của bộ truyện (tổng cộng là 13 tập) thì đó là cách bạn có thể biến nó thành hiện thực. Đối với mỗi 100 đô la được cam kết, tôi sẽ bao gồm ba tập bổ sung. Hy vọng rằng chúng tôi có thể đưa toàn bộ loạt phim lên blog (tập cuối cùng, nếu chúng tôi đến đó, sẽ là $ 35 – Tôi sẽ ném miễn phí tập 14 “bổ sung”).

(Spoiler: Tôi khá thích ba tập đầu tiên này, đó là điều mà Nadavu đã ủy quyền cho tôi viết.)

Yêu cầu của Nadavu là đưa tin về Mouryou no Hako, một Madhouse năm 2008 chuyển thể từ một bí ẩn siêu nhiên năm 1995 của tiểu thuyết gia nổi tiếng Kyogoku Natsuhiko. Lúc đó tôi đã là một người hâm mộ anime khá nghiêm túc, nhưng thú thực là tôi hầu như không biết gì về chương trình này ngoài việc nó được sản xuất bởi Madhouse. Về nguồn tài liệu, Kyogoku-sensei là một cái tên khá lớn, và cuốn sách này đã được chuyển thể từ manga và phim người thật đóng vào thời điểm anime ra mắt. Nó hơi phức tạp đối với tôi khi viết về những bộ truyện mà tôi chưa từng xem, nhưng phả hệ quá đủ thú vị để tôi thực hiện dự án “trên đặc điểm kỹ thuật”, như nó vốn có.

Năm 2008 là đỉnh cao của những ngày vinh quang của Madhouse với tư cách là một studio. Murayama Masao và tất cả những tên tuổi lớn vẫn có mặt, và hãng phim đang giữ một lịch trình sản xuất đầy tham vọng và sung mãn. Mouryou no Hako trông tuyệt vời cho một loạt phim năm 2008, cho những người mới bắt đầu. Hình nền rất đáng yêu và hoạt ảnh vẽ tay rất mượt mà và hấp dẫn. Tôi cũng khá thích nhạc nền đậm chất piano của Murai Shusei, phù hợp với chất liệu nguồn rùng rợn như một chiếc găng tay. Về mặt rung cảm tổng thể, tôi ngay lập tức nghĩ đến Sao hỏa đỏ ở chỗ chương trình diễn rất giống như thể nó đang quay một vở kịch sân khấu hơn là một anime truyền thống. Về mặt dàn dựng, chắc chắn nó làm được những điều mà một vở kịch sân khấu không bao giờ có thể làm được, nhưng câu chuyện được điều khiển bởi rất nhiều người – thường là hai người trong số họ – nói chuyện với nhau.

Rõ ràng là từ hai tập đầu tiên, rất nhiều nhân vật sẽ vượt qua ánh đèn sân khấu. Đó có thể là một thách thức trong đó với các thiết kế nhân vật của CLAMP, một số trong số đó khá khó phân biệt. Chúng tôi mở đầu năm 1947 Kanagawa với một cảnh trên một chuyến tàu, nơi một người đàn ông thức dậy và thấy mình đang ngồi đối diện với một người khác, nói chuyện với một chiếc hộp trên đùi. Khi nó trả lời cho anh ta, bất kỳ nghi ngờ nào rằng chúng ta đang trong một cuộc hành trình siêu nhiên bị xóa bỏ, và người đàn ông mở chiếc hộp để lộ đầu của một phụ nữ trẻ bên trong. “Đúng vậy, cô ấy còn sống,” anh nói – như thể có bất kỳ nghi ngờ nào dựa trên hành động của cô ấy.

Trong hồi tưởng, câu chuyện chuyển sang hai cô gái trẻ, Kusumoto Yoriko (Takahashi Mikako) và Yuzuki Kanako (Tomatsu Haruka). Yoriko sống với mẹ – người làm đầu búp bê cho một người thợ làm búp bê mà cô ấy cũng đang hẹn hò – và thường coi thường bà. Kanako thông minh, xinh đẹp và uyên bác – tất cả những điều Yoriko tin rằng cô ấy không – và Yoriko nhanh chóng yêu cô ấy. Có những vũ điệu dưới ánh trăng bất hợp pháp, và những cuộc trò chuyện kỳ ​​lạ xoay quanh các chủ đề như cái chết và luân hồi. Kanako nói với Yoriko rằng hai người họ là cùng một người, và nói Yoriko về một chuyến tàu đêm muộn đến một hồ nước xa xôi. Nhưng đêm đó, Kanako rơi xuống đầu xe lửa và bị thương nghiêm trọng (mặc dù không phải ở đầu, nó được ghi nhận rõ ràng).

Giọng nam cao của câu chuyện thay đổi hoàn toàn sau đó, khi một thám tử cảnh sát Tokyo tên là Kiba (Seki Takaaki) chiếm vị trí trung tâm. Với cảnh sát đường sắt địa phương trong vô vọng, anh ta chỉ huy tình hình, cố gắng đưa sự thật ra khỏi Yoriko cuồng loạn. Kanako được gấp rút tiến hành phẫu thuật và nhóm của cô ấy đến – một chàng công tử cáu kỉnh tự nhận mình là người giám hộ của cô ấy, người chị gái cũ là nữ diễn viên quyến rũ của cô ấy, và một người kiện tụng (luật sư?) Tên là Maasuoka (Miki Shin’ichirou), người hầu như không tỏ ra đau khổ với tình trạng của cô gái. Kaneko sống sót, và chị gái ra lệnh chuyển cô đến một bệnh viện khác nơi bạn của cô (một “bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng”) làm việc. Người ta có thể bắt đầu đưa ra một số phỏng đoán về việc điều này có thể đi đến đâu (ý định chơi chữ).

Tuy nhiên, một nhóm khác sau đó giả định là tiêu điểm. Một cô gái trẻ, một tiểu thuyết gia, và tài xế của anh ta. Họ không bám trụ lâu trong thời gian này – chỉ đủ lâu để vấp ngã tại một vị trí an toàn cao, ở đâu đó trong rừng, nơi xe của họ bị lũ lính vũ trang vây kín. Kiba cũng có mặt – và anh ấy và người viết rõ ràng biết nhau. Nhưng ngay sau đó chúng tôi lại thay đổi tầm nhìn – dường như ngược thời gian, ngay sau vụ tai nạn. Kanako đã được đưa đến một bệnh viện được gọi là “chiếc hộp” (lý do là rõ ràng). Người dân địa phương rỉ tai nhau rằng không có bệnh nhân nào bước vào đó đã sống lại, và có những dấu hiệu cho thấy có điều gì đó rất nham hiểm đang xảy ra ở đó.

Tất cả các loại mẩu tin khác được đưa ra ở đây – một thông báo đòi tiền chuộc chị gái Kanako đã trốn tránh Kiba, một viễn cảnh Kanaka bị ma quỷ mổ xẻ, mẹ của Yoriko tin rằng ngôi nhà của họ bị ám bởi một linh hồn ma quỷ và thuê một nhà trừ tà lang thang để lấy bỏ nó đi. Điều khiến tôi kinh ngạc rằng những gì chúng ta đang thấy ở thời điểm này là một chuỗi những người kể chuyện không đáng tin cậy – những người có thể hoặc không điên hoặc nói dối hoàn toàn. Đó là một cách tiếp cận bí ẩn khá cổ điển, phù hợp vì Kyogoku là một nhà văn bí ẩn khá cổ điển. Bây giờ chúng ta đang ở giai đoạn bồn rửa nhà bếp của câu chuyện, nơi có rất nhiều điều phiền nhiễu đang diễn ra trước mặt chúng ta, nhưng chủ đề chiếc hộp cứ lặp đi lặp lại, vì vậy có thể nói sự thật nằm ở đâu đó theo hướng đó.

Về mặt cân bằng, tôi thích ba tập đầu tiên này khá nhiều. Chúng cực kỳ nặng về đối thoại – như tôi đã nói, nó giống như đang xem một vở kịch sân khấu đang quay – nhưng bí ẩn cốt lõi là một điều khá thú vị và cách viết và hướng dẫn khá sắc nét. Tôi chắc chắn sẵn sàng tiến xa hơn – nếu Mouryou no Hako được phát sóng hôm nay, nó sẽ là một ứng cử viên nặng ký cho việc đưa tin. Vui lòng nhấp vào liên kết trong bài đăng (hoặc thanh bên) nếu bạn muốn hỗ trợ dự án này!

Facebooktwitterreddittiền lãiliên kếtthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *