Đánh giá về The Dragon Prince Season 4

Anime - Manga
Rate this post

Sau một thời gian dài chờ đợi, một mùa giải mới của Hoàng tử rồng cuối cùng đã đến và rất nhiều thứ đã thay đổi kể từ cuối mùa thứ ba. Xadia đã có đầy rẫy những điều kỳ diệu và phiêu lưu trong ba phần vừa qua, và phần mới này hứa hẹn sẽ mang lại nguồn năng lượng tương tự mà những người hâm mộ bộ truyện đã yêu thích. Mọi thứ đã khác giữa những gì đang xảy ra trong thế giới của chúng ta trong thời gian này và Xadia cũng đã mang lại một số thay đổi với bước nhảy thời gian bắt kịp với các nhân vật của chúng ta trong thời gian thực. Phần mới đang được gọi là Bí ẩn của Aaravos, có nghĩa là chúng ta sẽ tìm hiểu một số thông tin chi tiết về nhân vật phản diện bí ẩn này đã đồng hành với nhân vật phản diện Viren. Với việc chương trình mở rộng thành vòng cung bảy mùa, điều này sẽ cho phép Hoàng tử rồng để khám phá một số cốt truyện thú vị và để nó phát triển một cách tự nhiên.

Tương lai không chắc chắn sau khi kết thúc mùa thứ ba, để các nhân vật của chúng ta mở ra một số thay đổi lớn sắp tới. Trong phần mới, chúng ta thấy câu chuyện kéo dài hai năm đưa nhóm cốt lõi vào các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời của họ và trông già hơn một chút so với lần trước. Chúng tôi thấy Ezran đã hoàn thành vai trò là vua đối với người dân của mình trong khi Callum đã trở thành một pháp sư tháo vát. Người sử dụng phép thuật vẫn quay cuồng với việc Rayla rời bỏ anh và đồng đội trong suốt mùa giải trước để trả thù Viren cho gia đình cô. Nhắc đến Viren, chúng ta tìm thấy người học viên ma thuật hắc ám trở về từ cõi chết nhờ con gái của ông ta là Claudia. Tuy nhiên, anh ta chỉ còn sống được 30 ngày trừ khi họ có thể giúp Aaravos.

Hòa bình cuối cùng đã xảy ra giữa con người và yêu tinh khi Xadia được đoàn tụ sau nhiều năm đau khổ và chiến tranh. Chúng ta thấy cả Amaya và Janai đang kỷ niệm mối quan hệ mới của họ sau khi Nữ hoàng Yêu tinh Sunfire yêu cầu Amaya bắt tay cô ấy trong cuộc hôn nhân. Không phải ai cũng hài lòng khi thấy họ đoàn kết, đặc biệt là anh trai của Janai, Karim, người nghĩ rằng cuộc sống của họ sẽ kết thúc với việc thêm Amaya và đồng loại của cô ấy được hòa nhập vào thế giới của họ. Điều này cũng phản ánh các vấn đề trong thế giới thực mà tất cả chúng ta đều quen thuộc khi nói đến chủng tộc và toàn cầu hóa, điều mà The Dragon Prince đã thể hiện như những chủ đề chung trong bộ truyện. Hòa bình là thứ có thể dễ dàng bị phá vỡ và khó sửa chữa hơn, một bài học mà các anh hùng của chúng ta cuối cùng sẽ học được.

Thay đổi xảy ra là một điều phổ biến trong mùa giải mới vì chúng ta thấy thế giới Xadia có nhiều vẻ khác biệt. Ezran trông giống như anh ấy đang mang danh hiệu của một vị vua, thể thao với kiểu tóc mới và trông cao hơn một chút. Anh vẫn giữ được nét duyên dáng hồn nhiên như thuở thiếu thời. Ngay cả Callum cũng đã trưởng thành kể từ lần cuối chúng ta nhìn thấy anh ấy, phát triển thành một High Mage theo đúng nghĩa của anh ấy và trở thành một chuyên gia ma thuật. Zym, con rồng con mà Ezran kết bạn cũng đã lớn lên khá nhiều khi được chăm sóc bởi mẹ mình, Nữ hoàng Rồng Zubeia. Amaya và Janai cũng đã phát triển để trở thành một cặp đôi quyền lực, nhưng mọi thứ đang có vẻ khá căng thẳng giữa con người của họ vì mọi thứ vẫn có vẻ chua chát với con người và yêu tinh. Chúng ta cũng tìm thấy Claudia, người đã tìm thấy cho mình một người bạn trai, một Earthblood Elf vô tư tên là Terry khi cô ấy nắm lấy ma thuật đen tối mà cha cô ấy sử dụng.

Mùa giải mới của Hoàng tử rồng chắc chắn là tối hơn những gì chúng ta đã thấy trên giày cho đến nay khi chúng ta khám phá ra nguồn gốc của Aaravos bí ẩn và mối liên hệ của anh ta với lịch sử của Xadia. Khi những nhân vật này lớn lên trước mắt chúng ta, tiền đặt cược chưa bao giờ cao đến thế. Mặc dù có những yếu tố đen tối, bộ phim vẫn cố gắng tìm ra cách để giữ cho mọi thứ trở nên nhẹ nhàng với một số hài hước trẻ con thường hoạt động, nhưng đó là điều mang lại cho bộ phim một số điểm sáng mà chúng ta đã yêu thích trong bộ truyện. Chương trình cũng có một cách để giải quyết các chủ đề trưởng thành như cái chết, mất mát và nỗi đau với các nhân vật của chúng ta. Chương trình không lãng phí thời gian để đi thẳng vào hành động vì tất cả các nhân vật này đều đang khám phá thêm về Aaravos là ai và liệu anh ta có thể mang lại sự thay đổi hay sự hủy diệt cho Xadia hay không.

Hoàng tử rồngPhần thứ tư của rất đáng để chờ đợi khi chúng ta đi sâu vào trọng tâm của câu chuyện và những thách thức lớn mà các nhân vật của chúng ta phải đối mặt. Hoạt hình này càng nâng cao vị thế của chương trình như một trong những loạt phim hoạt hình được chế tác đẹp mắt nhất của Netflix trong thư viện của các streamer. Chương trình không đánh bại xung quanh bụi rậm khi nói đến các chủ đề nặng nề, mang lại cho các nhân vật của chúng ta rất nhiều thứ để làm việc và thêm một lớp khác vào tính cách của họ. Họ được đối xử như những người trưởng thành, đó là điều giúp họ phát triển. Mặc dù không phải lúc nào sự hài hước cũng đến với giọng điệu, Hoàng tử rồng vẫn dành đủ trái tim để người hâm mộ có cơ hội yêu thế giới này hơn nữa.

Hoàng tử rồngPhần thứ tư của hiện có sẵn để phát trực tuyến trên Netflix.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *