Đậu phụ nếu ăn cùng 4 loại thực phẩm này sẽ tăng gấp đôi dinh dưỡng, tăng tuổi thọ và sống khỏe mạnh về già

Ẩm thực
Rate this post

Thứ Bảy, ngày 21 tháng 5 năm 2022 12:00 CH (GMT + 7)

Nếu kết hợp đậu phụ với 6 loại thực phẩm này thì dinh dưỡng không những tăng lên gấp bội mà còn giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, tăng cường sức khỏe, thậm chí là kéo dài tuổi thọ.

Đậu phụ và rau xanh

Hình minh họa

Đậu phụ rất giàu chất dinh dưỡng, nếu bạn muốn cơ thể hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng của đậu phụ thì tốt nhất nên ghép đậu phụ với các loại rau xanh, bởi trong rau xanh có chứa rất nhiều chất xơ, chất này đóng vai trò như một chiếc “chổi” quét sạch các chất dinh dưỡng và cặn thức ăn mà cơ thể không tiêu hóa được, từ đó nâng cao khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể. Tuy nhiên, đậu phụ không nên kết hợp với cải bó xôi vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi.

Đậu phụ và thịt

Đậu phụ nếu ăn cùng 4 loại thực phẩm này sẽ tăng gấp đôi dinh dưỡng, tăng tuổi thọ và sống khỏe mạnh về già - 2

Hình minh họa

Đậu phụ chứa protein chất lượng cao (thực vật), tuy nhiên loại protein này cơ thể con người không dễ hấp thụ, lúc này nếu bạn trộn thịt và đậu phụ với nhau có thể thúc đẩy cơ thể hấp thụ protein chất lượng cao. Điều này dễ dàng hơn.

Chính vì lẽ đó mà món đậu phụ nhồi thịt đã trở nên rất phổ biến ở các ngôi làng “cao tuổi” ở Trung Quốc.

Đậu phụ và cá

Đậu phụ nếu ăn cùng 4 loại thực phẩm này sẽ tăng gấp đôi dinh dưỡng, tăng tuổi thọ và sống khỏe mạnh về già - 3

Hình minh họa

Đậu phụ rất giàu protein, nhược điểm là ít methionine. Methionine là một axit amin thiết yếu cấu thành cơ thể con người và tham gia vào quá trình tổng hợp protein. Thành phần axit amin trong cá phù hợp hơn với nhu cầu của con người, đặc biệt rất giàu methionine, rõ ràng có thể đóng vai trò bổ sung protein khi kết hợp với đậu phụ.

Đậu với lòng đỏ trứng

Đậu phụ nếu ăn cùng 4 loại thực phẩm này sẽ tăng gấp đôi dinh dưỡng, tăng tuổi thọ và sống khỏe mạnh về già - 4

Hình minh họa

Đậu phụ nếu kết hợp với lòng đỏ trứng gà sẽ giúp đẩy nhanh quá trình hấp thụ canxi trong đậu phụ của cơ thể. Điều này là do tương tự như thịt, trứng cũng chứa protein chất lượng cao (động vật), giúp cơ thể con người hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng trong đậu phụ.

Đậu phụ và rong biển

Đậu phụ nếu ăn cùng 4 loại thực phẩm này sẽ tăng gấp đôi dinh dưỡng, tăng tuổi thọ và sống khỏe mạnh về già - 5

Hình minh họa

Saponin trong đậu phụ có ưu điểm là thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo, ngăn ngừa xơ cứng động mạch nhưng lại dễ gây thiếu iốt cho cơ thể, ăn cùng rong biển có thể tránh được vấn đề này.

Đậu phụ và củ cải

Đậu phụ nếu ăn cùng 4 loại thực phẩm này sẽ tăng gấp đôi dinh dưỡng, tăng tuổi thọ và sống khỏe mạnh về già - 6

Tránh khó tiêu vì đậu phụ giàu đạm thực vật nhưng ăn nhiều có thể gây khó tiêu, củ cải rất tốt cho tiêu hóa, nếu ăn kèm củ cải có thể loại bỏ được nhược điểm này.

Nguồn: https: //giadinh.suckhoedoisong.vn/dau-phu-neu-an-cung-4-thuc-pham-nay-se-nhan-doi-dinh-duong-tan …

Món đậu hũ chiên trứng kiểu Hàn thơm ngon

Từ đậu phụ và trứng có thể làm ra nhiều món ăn ngon, đặc biệt là món đậu phụ chiên trứng kiểu Hàn thơm ngon rất thích hợp cho các bà nội trợ bận rộn thêm …

Leave a Reply

Your email address will not be published.