Để sống lâu, nhất định phải ‘noi gương’ 4 bí quyết nấu ăn của người Nhật

Ẩm thực
Rate this post

Không thể phủ nhận Nhật Bản là một trong những quốc gia có lối sống lành mạnh, hiện đại. Chính vì vậy, tuổi thọ của người dân nơi đây luôn nằm trong top những quốc gia có tỷ lệ tuổi thọ cao nhất thế giới.

Tuy nhiên, để sống lâu với một cơ thể khỏe mạnh, người Nhật luôn có những bí quyết nhất định trong ẩm thực của mình.

ng-nhat.jpg

Không giống như các nền ẩm thực phương Đông khác, nấu ăn Nhật Bản không sử dụng nước sốt đặc, gia vị cay hoặc các phương pháp nấu ăn phức tạp.

Cách nấu của họ rất đơn giản và bao gồm nhiều nguyên liệu tự nhiên và lên men. Dưới đây là 4 bí quyết nấu ăn giúp người Nhật sống lâu mà ai cũng phải làm theo.

Nhà kho, hầm

Đây là một phương pháp nấu ăn sử dụng lửa từ thấp đến trung bình để nấu chín thức ăn trong nước.

Phương pháp nấu này làm chín thực phẩm từ trong ra ngoài, nấu ở nhiệt độ thấp hơn giúp nấu chín thực phẩm ngon hơn và giữ được hương vị so với các phương pháp nấu khác như đun sôi hoặc tiếp xúc với nhiệt độ quá cao.

ng-nhat2.jpg

Chiên ngập dầu

Trong phương pháp nấu ăn này, thực phẩm được lựa chọn cẩn thận và nhiệt độ dầu phù hợp, giúp nấu và chiên thực phẩm chỉ trong vài phút. Các món chiên này thường được dùng với nước chấm lên men để cân bằng lại, giúp món ăn có lợi cho sức khỏe.

ng-nhat3.jpg

Xông hơi hoặc cách thủy

Hấp hoặc hấp là một phương pháp nấu ăn phổ biến và lâu đời của Nhật Bản để giữ nguyên hương vị, mùi thơm và hương vị tự nhiên trong khi nấu thức ăn trong nồi đậy kín. Đó là lý do tại sao thực phẩm Nhật Bản rất tốt cho sức khỏe.

Cách nấu truyền thống này bao gồm việc cho tất cả các nguyên liệu vào nồi và nấu ở nhiệt độ trung bình đến cao để tạo ra nhiều hơi nước làm chín thức ăn từ trong ra ngoài.

Trong nhiều năm, phương pháp nấu ăn này đã chuyển sang tủ hấp để đảm bảo đủ hơi nước để nấu chín thức ăn.

Phương pháp nấu này được sử dụng để nấu các món ăn như bún / cơm với các loại thịt, cá, hải sản và các loại rau củ cần nhiều nhiệt và hơi nước để nấu chín và giữ được nước tự nhiên của thực phẩm.

ng-nhat4.jpg

Nướng

Đây cũng là cách nấu ăn lâu đời nhất ở Nhật Bản, trong đó thức ăn được ướp trực tiếp và tiếp xúc với nhiệt, tạo cho thức ăn có mùi khói.

Trên thực tế, với cách chế biến này, thức ăn được làm chín bằng cách tiếp xúc với nhiệt một phần hoặc nấu trực tiếp trên bếp nướng than hoa truyền thống.

Trong thời buổi hiện đại ngày nay, thức ăn được làm chín trên bếp nướng điện. Các chuyên gia y tế cho rằng phương pháp nấu nướng ở nhiệt độ vừa phải đến cao giúp giữ được độ thơm ngon và hương vị tự nhiên của thực phẩm.

Các món ngon như gà xiên nướng hoặc Teriyaki thường được nấu bằng cách nấu này, rất tốt cho sức khỏe và rất ngon.

ng-nhat5.jpg

page.jpg? width = 150Ngon

Tại sao người Nhật thích ăn trứng gà sống với cơm nóng?

ĐTN (t / h) Theo VietNamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *