Đề xuất mở phố ẩm thực, đường đi bộ khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất

Ẩm thực
Rate this post

Đề xuất cải tạo, tổ chức lại các dịch vụ tại công viên Hoàng Văn Thụ để tăng sức hấp dẫn cho khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nhận định trên được đưa ra tại Hội thảo định hướng quy hoạch, quản lý đô thị địa phương gắn với mô hình cảng hàng không quốc tế ngày 23/12 do Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM phối hợp với UBND Q.Tân Phú tổ chức. Người tổ chức.

Ở góc độ nghiên cứu kinh tế, ThS Thạch Phước Hưng (Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế TT) cho rằng, quận Tân Bình nên phát triển kinh tế để tạo sức sống cho khu vực xung quanh sân bay nhằm thu hút khách du lịch. đến và đi từ sân bay Tân Sơn Nhất.

“Khu vực này có bảo tàng quân đội, di tích Lăng Cha Cả, công viên Hoàng Văn Thụ, nhà hát Quân khu 7… có thể tạo thành một cụm công trình có thể khai thác, thu hút khách du lịch đến, đi và quá cảnh từ Tân Sơn. Sân bay Nhất, có thể cải tạo đường nối giữa công viên Hoàng Văn Thụ với thành phố đi bộ, tổ chức các hoạt động ẩm thực, văn hóa, cuối tuần.

Khu vực đường Trường Sơn có nhiều nhà hàng đặc sản ngon nổi tiếng nhưng hoạt động riêng lẻ nên có thể kết hợp tổ chức phố ẩm thực phía Bắc để nâng tầm thương hiệu cho khu vực này ”, ông Hùng đề xuất.

Các chuyên gia cũng đề nghị quận Tân Bình điều chỉnh quy hoạch theo hướng tăng diện tích thương mại, tạo ra nhiều dịch vụ du lịch, vui chơi, giải trí, lưu trú, ẩm thực xung quanh để tận dụng lợi thế gần và kết nối nhanh chóng với sân bay Tân Sơn Nhất.

Đề xuất mở phố ẩm thực, đường đi bộ khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.

Chuyên gia Lương Hoài Nam trao đổi bên lề hội nghị – Ảnh: QA

Về lâu dài, các chuyên gia cho rằng cần tăng cường kết nối khu vực sân bay Tân Sơn Nhất với bên ngoài bằng các tuyến giao thông công cộng như xe buýt nhanh, metro.

Chuyên gia giao thông Lương Hoài Nam kiến ​​nghị sớm xây dựng hai tuyến đường trên cao số 1 và số 2 để tăng tính kết nối giữa sân bay Tân Sơn Nhất với các khu vực lân cận. Một chuyên gia khác đề xuất mở thêm các nhà ga phía Bắc để phục vụ hành khách đi và đến quận 12, Hóc Môn, Củ Chi và các tỉnh phía Bắc.

Tham gia hội thảo, đại diện UBND quận Gò Vấp đề xuất mở thêm đường dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất phía Gò Vấp giáp đường Quang Trung. Quận này đề xuất hoán đổi, thu hồi hơn 52ha đất thuê dọc đường Quang Trung để xây dựng thêm ga trung chuyển, bến bãi phục vụ hành khách và hàng hóa cho sân bay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.