Đến Đà Nẵng để thưởng thức không gian ẩm thực và bia

Ẩm thực
Rate this post

Đến Đà Nẵng để thưởng thức không gian ẩm thực và bia – Báo Kinh tế Đô thị

Lễ hội “Thưởng thức ẩm thực và không gian bia Đà Nẵng” được tổ chức tại Công viên Biển Đông, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà từ ngày 3 đến 6/7.
Là sự kiện đặc biệt nằm trong chuỗi hoạt động của “Lễ hội Thưởng ngoạn mùa hè Aà Nẵng 2022” nhằm thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia trải nghiệm, thưởng thức hương vị ẩm thực;  tham quan, mua sắm các sản phẩm lưu niệm đặc trưng của Dà Nẵng.
Đây là sự kiện đặc biệt nằm trong chuỗi hoạt động của “Lễ hội vui hè Đà Nẵng 2022” nhằm thu hút người dân và du khách đến trải nghiệm, thưởng thức hương vị ẩm thực, tham quan mua sắm các mặt hàng. các sản phẩm lưu niệm đặc trưng của Đà Nẵng.
“Lễ hội thưởng thức ẩm thực Đà Nẵng và gian hàng bia được tổ chức nhằm mục đích đa dạng hóa các sản phẩm du lịch;  2022, tạo nên những điểm đến mới cho mọi người tham quan và trải nghiệm.  Hy vọng du khách sẽ có một mùa hè sôi động, ấn tượng và vui vẻ tại Dà Nang ”- ông Tán Văn Vương - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Dà Nẵng;  Nang, Trưởng Ban tổ chức Festival hưởng mùa hè Aà Nang 2022 cho biết.
“Lễ hội Ẩm thực Đà Nẵng và Không gian Bia được tổ chức với mục đích đa dạng hóa sản phẩm du lịch vào mùa hè năm 2022, tạo điểm đến mới cho người dân địa phương và du khách đến tham quan, trải nghiệm. Hy vọng du khách sẽ có một mùa hè sôi động, ấn tượng và vui vẻ tại Đà Nẵng ”- ông Tấn Văn Vượng – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Vui hè Đà Nẵng 2022 cho biết.
Lễ hội được tổ chức vào khung giờ từ 16h đến 22h30 hàng ngày với các hoạt động thưởng thức ẩm thực vùng miền, bia lạnh, tham gia trải nghiệm.  chế biến thủ công và thưởng thức một số món ăn nổi tiếng của Mì Dà như mì Quảng, lá, bánh tráng, bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc dưới sự hướng dẫn của công nghệ cánhân.  Trong ảnh: Món đặc sản bánh xèo.
Lễ hội được tổ chức vào khung giờ từ 16h đến 22h30 hàng ngày với các hoạt động thưởng thức ẩm thực vùng miền, không gian bia mát lạnh, tham gia trải nghiệm thực tế và thưởng thức một số món ăn nổi tiếng. Những món ăn nổi tiếng của Đà Nẵng như mì Quảng, bún lá, bánh tráng, bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân. Trong ảnh: Đặc sản bánh xèo.
Du khách có thể trải nghiệm cách làm bánh tráng phủ.
Du khách có thể trải nghiệm cách làm bánh tráng.
Để tăng tính hấp dẫn cho sự kiện, Ban tổ chức Lễ hội đã tổ chức Hội thi thưởng thức bánh xèo xèo dành cho người dân, du khách tham gia và rinh giải thưởng về nhà;  các voucher trải nghiệm dịch vụ du lịch và quà lưu niệm Danang FantastiCity…
Để tăng tính hấp dẫn cho sự kiện, Ban tổ chức lễ hội đã tổ chức cuộc thi “Thưởng thức Bánh Xèo Đà Nẵng” dành cho người dân và du khách tham gia và rinh về các giải thưởng là voucher trải nghiệm dịch vụ du lịch, quà lưu niệm Danang FantastiCity…
Đặc biệt, tại đêm hội, Á quân Master Chef Việt Nam 2015 - Tuyết Phạm sẽ trình diễn và chia sẻ cách chế biến, trình bày món mì Quảng vào lúc 19h ngày 6/7.  Theo Chef Tuyet Pham: “Mì Quảng không chỉ mang sứ mệnh của một món ăn truyền thống, dân dã của vùng Đà Nẵng - Quảng Nam, mà quan trọng hơn, dây còn là nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Đà Nẵng, Quảng Nam và miền Trung. thế giới
Đặc biệt, tại đêm hội, Á quân Master Chef Việt Nam 2015 – Tuyết Phạm sẽ trình diễn và chia sẻ cách chế biến và trình bày món mì Quảng vào lúc 19h ngày 6 tháng 7. Theo Chef Tuyết Phạm: “Mì Quảng không chỉ mang sứ mệnh một món ăn dân dã, truyền thống của vùng đất Đà Nẵng – Quảng Nam, nhưng quan trọng hơn, đây còn là một nét văn hóa đặc sắc đưa hình ảnh Đà Nẵng ra thế giới “Quảng Nam và miền Trung ra thế giới”.
Trong những ngày hè oi ả của tháng 6, người dân và du khách có thể thưởng thức không khí Tại quầy bia của Lễ hội, cùng tham gia các trò chơi thể dục nhẹ, chương trình trì hoãn trò chơi đố vui trúng thưởng và thưởng thức hương vị bia mát lạnh.
Trong những ngày hè oi ả của tháng 6, người dân và du khách còn có thể tận hưởng không khí mát mẻ tại Không gian bia của Lễ hội, tham gia các trò chơi vận động nhẹ nhàng, quay số trúng thưởng. và thưởng thức một cốc bia lạnh.
Hoạt động trong sự kiện là;  16 gian hàng trưng bày, bán các sản phẩm lưu niệm của Đà Nẵng, sản phẩm OCOP, đồ đi biển và khu ẩm thực với 20 gian hàng phục vụ các món ăn như mì Quảng, bánh tráng cuốn, bún mắm, báxèo, bú; n thịt nướng, bún chả, bún bò, chè và các món ăn không gian của các vùng miền Việt Nam & hellip;)
Hoạt động xuyên suốt sự kiện là 16 gian hàng trưng bày và bán đồ lưu niệm, sản phẩm OCOP, trang phục đi biển của Đà Nẵng và Không gian ẩm thực với 20 gian hàng phục vụ các món ăn đặc trưng như mì Quảng. , bánh tráng cuốn thịt heo, bún chả, bánh xèo, bún thịt nướng, bún chả cá, bún bò, chè và các loại bánh dân dã của các vùng miền Việt Nam (bánh ú, bánh tẻ, bánh tằm ngũ sắc, bánh bò) …)Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, thí sinh đổ về Văn Miếu cầu may
Leave a Reply

Your email address will not be published.