DGV Digital và Hyojung chung tay mang đến giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

Ẩm thực
Rate this post

Ngày 28/6, Công ty Cổ phần Kỹ thuật số DGV đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Hyojung Soft Tech về việc ra mắt giải pháp quản lý khách hàng toàn diện từ đa kênh đến quản lý thông tin khách hàng cá nhân. trải nghiệm và tích hợp thanh toán cho mọi doanh nghiệp.

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu nhằm nâng cao cạnh tranh và tối ưu hóa quản trị doanh nghiệp trong thời đại 4.0. Bên cạnh đó, chuyển đổi số còn giúp tiếp cận, tương tác và chăm sóc khách hàng với mục tiêu không chỉ thúc đẩy kênh bán hàng và tình hình kinh doanh hiện tại mà còn mở rộng đối tượng khách hàng, mở ra các kênh bán hàng mới từ đó. tạo đột phá trong kinh doanh. Tuy nhiên, các giải pháp quản lý khách hàng trên thị trường hiện nay, vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh doanh và thay đổi liên tục của doanh nghiệp.

Nắm bắt được nhu cầu và tiềm năng của thị trường trong lĩnh vực này, tháng 12/2021, DGV Digital đã cho ra mắt giải pháp quản lý khách hàng và ứng dụng di động DPoint, cung cấp cho tất cả các doanh nghiệp những công cụ chăm sóc khách hàng toàn diện và tối ưu, đồng thời DPoint cũng xây dựng một hệ sinh thái chung cho các doanh nghiệp kết nối với khách hàng thông qua chương trình dẫn đầu, đồng thời kết nối với nhau thông qua hình thức đổi điểm. / ưu đãi chéo giữa các thương hiệu.

DPoint là ứng dụng do DGV Digital phát triển, giúp người dùng tích lũy điểm thưởng và quản lý nhiều chương trình thành viên đến từ các thương hiệu khác nhau chỉ với 1 lần đăng ký. Qua đó, mỗi thương hiệu có thể xây dựng chương trình thành viên riêng biệt, đồng thời dễ dàng tiếp cận và triển khai các chiến dịch chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn.

Phát biểu tại lễ ký kết, đại diện của DGV Digital, ông Nguyễn Hữu Anh Hào – Giám đốc Kinh doanh cho biết: “DGV Digital nói chung, và DPoint nói riêng, rất vinh dự khi được hợp tác cùng nhà cung cấp giải pháp quản lý bán hàng và thanh toán chuyên nghiệp như Hyojung Soft Tech.

DGV Digital mong muốn trở thành đơn vị tiên phong cung cấp trọn bộ giải pháp quản lý trải nghiệm khách hàng từ quản lý thông tin khách hàng đa kênh, phân tích hành vi, cá nhân hóa trải nghiệm, quản lý chương trình khách hàng. thân thiện, chúng tôi mong muốn đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường, đồng thời mang đến sự đơn giản và tiện lợi cho các đối tác. “

Cũng tại buổi lễ ký kết, ông Park Jung Gyu, Giám đốc điều hành – Công ty Cổ phần HYOJUNG SOFT TECH cho biết: “Tôi tin tưởng rằng thỏa thuận ngày hôm nay với DGV Digital sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn nữa trong việc xây dựng một nền tảng FinTech được tối ưu hóa tại thị trường Việt Nam.

Công ty Cổ phần Công nghệ mềm Hyojung sẽ ra mắt FinTech với chương trình quản lý bộ sưu tập dựa trên cộng đồng khách hàng Hàn Quốc. Đồng thời, DGV Digital sẽ cung cấp giải pháp quản lý khách hàng có hệ thống và tiện lợi hơn cho 2.400 khách hàng cộng đồng Hàn Quốc. Và dựa trên nền tảng này, tất cả người tiêu dùng và nhà sản xuất của cả hai quốc gia sẽ có thể tạo ra giá trị lợi nhuận tối đa.

Lễ ký kết hợp tác với Hyo Jung Soft Tech đã đặt những viên gạch đầu tiên trong hành trình đưa sản phẩm công nghệ Việt Nam ra thị trường quốc tế của DGV Digital. Để xây dựng một DPoint vững mạnh tại thị trường trong nước và vươn ra thế giới trong tương lai, DGV Digital đã sử dụng sức mạnh của công nghệ để tạo ra những “điểm chạm” ưu việt, tối ưu hóa nhu cầu của người dùng. sử dụng, gia tăng lợi ích cho đối tác.

Công ty cổ phần kỹ thuật số DGV

Số 151-153 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

Trang web: https://dpoint.vn/

Email: [email protected]

Hotline: 1800 088 887

https://cafef.vn/dgv-digital-va-hyojung-chung-tay-mang-den-giai-phap-toi-uu-cho-doanh-nghiep-20220704160943151.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.