‘Đi du lịch 15 ngày nhưng mưa 14 ngày’

Ẩm thực
Rate this post

Dù dầm mưa liên tục trong nhiều ngày nhưng một số bạn trẻ xem đây là hành trình đáng nhớ hay kỷ niệm khó quên.

“Ai cũng gục ngã vì mệt”

Giữa tháng 7, Chu Đức Giang (29 tuổi, quê Hà Nội) chi gần 10 triệu đồng để đi du lịch Phú Quốc cùng một số người bạn. Tuy nhiên, khi anh đến nơi thì thời tiết không như anh mong đợi.

“Chúng tôi đi du lịch trong 4 ngày nhưng trời mưa trong 3 ngày. Kế hoạch bị thay đổi hoàn toàn, nhiều kế hoạch ban đầu không thể thành hiện thực. Mọi người chỉ đi tham quan một số điểm như di tích nhà tù Phú Quốc, trải nghiệm cơ sở sản xuất nuôi cấy ngọc trai… còn lại nghỉ tại khách sạn và trên ô tô. Cả chuyến đi không có tấm ảnh nào ưng ý. Tôi nghĩ đây sẽ là hành trình du lịch khó quên nhất của mình ”, Giang bộc bạch.

'Đi du lịch 15 ngày nhưng mưa 14 ngày' - ảnh 1

Những hình ảnh đẹp hiếm có của Giang khi đến Phú Quốc

Anh cho biết thêm: “Vừa xuống sân bay Phú Quốc, vài tiếng sau trời đổ mưa lớn và mọi người buộc phải ở khách sạn thay vì đi trải nghiệm các món ngon địa phương. Đến ngày thứ hai, cả nhóm phải đợi đến trưa mới được bước ra khỏi phòng vì mưa liên tục từ sáng sớm ”.

Ngày thứ 3, nhóm của Giang di chuyển tàu ra Hòn Thơm để trải nghiệm câu mực và lặn biển nhưng do trời mưa to, sóng lớn nên cả nhóm bị say sóng. Đến giờ ăn trưa, một số người đã gục xuống bàn vì mệt. “Phải đến chiều, người dân mới quay lại đất liền bằng cáp treo, nhưng phải đợi hơn 4 tiếng đồng hồ mới leo lên được vì thực sự có quá nhiều du khách mắc kẹt do mưa kéo dài”, anh Giang nói.

'Đi du lịch 15 ngày nhưng mưa 14 ngày' - ảnh 2

Trời đang mưa to ở phú quốc

'Đi du lịch 15 ngày nhưng mưa 14 ngày' - ảnh 3

Giang phải đợi hơn 4 tiếng đồng hồ để lên cáp treo vào đất liền

'Đi du lịch 15 ngày nhưng mưa 14 ngày' - ảnh 4
Giang là một blogger chuyên chia sẻ những chuyến du lịch của mình

Đi An Giang mưa 3 ngày, hết 3 ngày.

Còn Nguyễn Tấn Đạt (24 tuổi, An Giang) cũng có chuyến khám phá An Giang “không ổn” cùng nhóm bạn vào tháng 7 vì phải hứng chịu những cơn mưa liên tiếp trong suốt hành trình.

Tấn Đạt cho biết, ngày đầu tiên anh thuê xe máy chở mọi người đi khắp Châu Đốc, Tịnh Biên, Tri Tôn nhưng di chuyển được nửa tiếng thì trời đổ mưa … “Hôm sau mưa vẫn không chịu”. Không dừng lại, chúng tôi quyết định mặc áo mưa để đi ra ngoài “, Tấn Đạt nói.

'Đi du lịch 15 ngày nhưng mưa 14 ngày' - ảnh 5

Đạt đi phượt 3 ngày nhưng gặp cơn mưa “toàn tập”

Sáng mùng 3, anh Đạt tiếp tục dẫn nhóm bạn đi vui chơi ở chợ nổi Long Xuyên, đón bình minh bên ly cà phê.

“Tuy nhiên, mới 4 giờ sáng, trời bắt đầu đổ mưa, tôi định gọi cho chủ thuyền để hủy chuyến đã đặt trước đó, nhưng mọi người nói trời mưa 2 ngày rồi không sợ nên mặc. Áo mưa và di chuyển. Khi đến nơi, rất may trời quang mây tạnh, chúng tôi có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp buổi sáng ở chợ nổi “, anh Đạt chia sẻ.

\N

'Đi du lịch 15 ngày nhưng mưa 14 ngày' - ảnh 6

Hình ảnh vui nhộn của các bạn trẻ trong chuyến du lịch An Giang

'Đi du lịch 15 ngày nhưng mưa 14 ngày' - ảnh 7

Nhóm của Đạt mặc áo trong suốt chuyến đi

Sau khi ăn sáng trên chợ nổi, nhóm anh Đạt tiếp tục gặp mưa lớn. “Trời mưa thì mưa, mọi người vẫn chưa hết sợ vì đã có áo mưa rồi, hình như đã” check in “chợ nổi Long Xuyên rồi” mặc áo mưa. Chúng tôi kết thúc chuyến du lịch An Giang 3 ngày nhưng trời tạnh mưa. 3 ngày nữa … ”, Tấn Đạt cười nói.

Hiện tại, bộ ảnh “mặc áo mưa đi du lịch” của Tấn Đạt thu hút hàng nghìn lượt thích cũng như bình luận hài hước trên mạng xã hội.

Nhớ lại những kỉ niệm thời thơ ấu ở quê nhà

Anh Nguyễn Thanh Tuấn (34 tuổi, ở TP.HCM) cũng có chuyến cắm trại 15 ngày bằng xe máy khắp các tỉnh thành của Việt Nam với mong muốn khám phá thiên nhiên. Cụ thể, anh đi từ TP.HCM đến Trà Cổ (Móng Cái – Quảng Ninh – Địa đầu Tổ quốc), nhưng trong hành trình này anh đã “mắc mưa” mất 14 ngày.

Anh Tuấn chia sẻ, ban đầu anh định đi du lịch vào tháng 6 nhưng đã dời sang tháng 7 vì lo ngại thời tiết thất thường.

'Đi du lịch 15 ngày nhưng mưa 14 ngày' - ảnh 8

Anh Tuấn đi “cắm trại” cùng bạn

'Đi du lịch 15 ngày nhưng mưa 14 ngày' - ảnh 9

Tuấn đi 15 ngày nhưng trời mưa 14 ngày

“Tuy nhiên, ngày đầu tiên tôi khởi hành… trời mưa. Hầu như ngày nào trời cũng mưa, từ 4 giờ chiều đến sáng hôm sau. Cũng may, tôi quyết định mua một chiếc lều chống thấm nên tôi vẫn có một giấc ngủ ngon và mát mẻ ”, anh Tuấn thông tin.

'Đi du lịch 15 ngày nhưng mưa 14 ngày' - ảnh 10

Du lịch bằng hình thức “cắm trại” giúp Tuấn khám phá được nhiều cảnh sắc thiên nhiên

“Trong 15 đêm ngủ lều ở nhiều địa hình khác nhau, đêm mưa ở đầm Vân Long (Ninh Bình) có mưa rất to, kèm theo gió giật mạnh. Tôi lại dựng lều bên trong đầm, khi đi vào đường ngập đến đầu gối ”, anh Tuấn nói.

Rồi anh Tuấn tâm sự: “Có những đêm nằm ngủ trong lều, nghe tiếng sóng vỗ hay tiếng gió núi, tiếng mưa rơi, lòng bồi hồi nhớ về những kỷ niệm tuổi thơ khi ở trong mái nhà tranh. . “

Là người có kinh nghiệm, Chu Đức Giang cho rằng, để chuyến du lịch không bị “dính” mưa, bạn nên cập nhật thông tin thời tiết liên tục nơi mình muốn đến. Cần chuẩn bị cũng như xác định tâm lý trong mùa mưa bão cũng như trang bị thêm ô, áo mưa.

“Lên kế hoạch cho những điểm vui chơi trong nhà có thể ghé thăm, nếu trời mưa. Đặc biệt, bạn nên xác định nếu đi du lịch vào mùa mưa, tâm lý là vô cùng quan trọng, vì bạn có thoải mái và biết cách tận hưởng cả cơn mưa mình nghĩ đi chơi. mùa này không có vấn đề gì cả ”, Giang nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *