Điểm nổi bật của nông sản và ẩm thực

Ẩm thực
Rate this post

Nói về hoạt động này, bà Hà Hồng Hạnh – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết:

– Được sự đồng ý của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hội Nông dân tỉnh tổ chức phiên chợ nông sản lần thứ IV năm 2022. Phiên chợ sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 29-7 tại Khu thiếu nhi – Công viên Yên Phi. Nha Trang City). Đây là hoạt động xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp, có ý nghĩa thiết thực, góp phần xúc tiến, giao thương, kết nối cung cầu nông sản Khánh Hòa, là nơi để các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp, trang trại hoạt động, v.v. trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp và vật tư, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp cho người dân và du khách. Hội chợ cũng là cơ hội để nông dân kết nối cung cầu, hợp tác, liên doanh trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận thông tin và công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp. .

Sầu riêng Khánh Sơn là một trong những nông sản được chú ý tại chợ.

– Thị trường sẽ có những sản phẩm, dịch vụ đặc biệt nào, thưa bà?

– Với khoảng 100 gian hàng, chợ được thiết kế thành 6 khu chính, gồm: Khu rau củ quả; nông sản chế biến; khu sinh cảnh; khu cây giống, cây con, thành tựu phát triển công nghệ sinh học, nông nghiệp công nghệ cao, chuyển đổi số; Khu hải sản Khánh Hòa và khu ẩm thực truyền thống. Trong đó, các loại nông sản của Khánh Hòa như: Xoài Cam Lâm, bưởi Khánh Vĩnh, sầu riêng, mía tím, chôm chôm Khánh Sơn, dừa xiêm Ninh Hòa… sẽ là những loại trái cây chủ lực và đang vào giai đoạn chín. mùa màng hưng thịnh. Các loại hải sản nổi tiếng như tôm, mực, ghẹ và hải sản chế biến cũng sẽ là điểm nhấn đáng chú ý tại chợ. Ngoài ra, các sản phẩm OCOP của tỉnh, nông sản chế biến được đánh giá cao cũng có mặt. Đặc biệt, khu ẩm thực giới thiệu đến người dân, bạn bè và du khách những món ăn đặc trưng của Khánh Hòa như: Bánh canh, bún cá, bánh xèo, hải sản nướng … Góc quê cũng sẽ được thiết kế để giúp người dân và du khách gợi mở về một làng quê yên bình, xanh tươi với cây cối.

Bên cạnh các sản phẩm nông sản của Khánh Hòa, Hội Nông dân tỉnh còn mời gọi nông dân các tỉnh lân cận tham gia với nhiều đặc sản vùng miền. Không chỉ tham quan, thưởng ngoạn, người dân, du khách và người tiêu dùng còn được trực tiếp trao đổi với người sản xuất nông sản, mở ra hoạt động giao thương kết nối cung cầu giữa nông dân và đơn vị. việc kinh doanh. Đặc biệt, tại phiên chợ còn diễn ra hội thi trưng bày nông sản đẹp, tôn vinh nông sản tiêu biểu và giao lưu “Tiếng hát nhà nông” trong thời gian diễn ra phiên chợ.

– Để tham gia hội chợ, các sản phẩm nông nghiệp cần đáp ứng những yêu cầu gì, thưa bà?

Chợ nông sản Khánh Hòa 2022: Điểm nhấn về nông sản và ẩm thực - Ảnh 4.

Người dân và du khách mua sắm hàng hóa tại Chợ nông sản số 3 Khánh Hòa.

– Tất cả các mặt hàng nông sản tham gia hội chợ phải đáp ứng yêu cầu về nguồn gốc xuất xứ và an toàn vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm phải có đầy đủ tên, nơi sản xuất, vùng sản xuất, mùa vụ, địa chỉ liên hệ, các loại giấy tờ chứng nhận sản phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc giấy chứng nhận xuất xứ do cơ quan có thẩm quyền cấp. Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có sản phẩm. Riêng các đơn vị tham gia kinh doanh quán ăn phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và các giấy tờ theo quy định. Các mặt hàng phải niêm yết giá bán rõ ràng và cam kết bán thấp hơn hoặc bằng giá thị trường. Hiện nay, Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp – Hội Nông dân tỉnh đang tập trung hỗ trợ, hướng dẫn nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã và doanh nghiệp tham gia hội chợ. Chúng tôi hy vọng và tin tưởng rằng Chợ nông sản Khánh Hòa lần thứ 4 được tổ chức sẽ mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm tốt đẹp và cái nhìn tương đối toàn diện về bức tranh nông nghiệp Khánh Hòa. nơi có nhiều loại nông sản chất lượng cao và đặc sản vùng miền, đặc hữu.

– Xin cảm ơn bà!

Leave a Reply

Your email address will not be published.