Điều tra công ty có dấu hiệu lừa đảo du khách đặt phòng trực tuyến

Ẩm thực
Rate this post

Ngày 25/2, ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết vừa chuyển hồ sơ, đề nghị Công an TP.Đà Lạt kiểm điểm, xử lý Công ty Sun Flower Travel Đà Lạt. . Lạt có dấu hiệu lừa đảo trong việc nhận đặt phòng của khách du lịch qua mạng.

Du khách đến Đà Lạt ngày càng đông

Cũng theo ông Kiệt, thời gian qua, lượng khách đến Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng ngày càng đông. Có nhiều tổ chức, cá nhân giới thiệu, quảng cáo cho thuê biệt thự, nhà nguyên căn trên Facebook để bán phòng cho du khách, trong đó có Công ty Sunflower Travel Đà Lạt.

Cách đây một tuần, Phòng VH-TT TP.Đà Lạt nhận được đơn trình báo của anh Phạm Ngọc Nguyên Thái (32 tuổi, ngụ Phan Thiết, Bình Thuận) đề nghị chính quyền TP.Đà Lạt vào cuộc giải quyết. Công ty Du lịch Hoa Mặt Trời (địa chỉ đăng ký tại khu quy hoạch Ngô Quyền, phường 6, thành phố Đà Lạt). Cụ thể, chị Lại Thanh Nhã, nhân viên bán phòng của công ty trên Facebook với tên Joy Booking Đà Lạt đã từ chối trả tiền đặt cọc cho du khách.

“Phòng VH-TT TP.Đà Lạt đã nhiều lần liên hệ cũng như mời lên giải quyết nhưng bà Lại Thanh Nhã không chịu lên. Đơn vị cũng đã kiểm tra địa điểm đặt trụ sở của công ty tại địa chỉ trên nhưng không tìm thấy. Chúng tôi xác định đây là đơn vị không có trụ sở thực tế, chỉ rao bán phòng trên Facebook và có dấu hiệu gian lận, trốn thuế ”, ông Kiệt nói.

Đà Lạt: Điều tra công ty có dấu hiệu lừa đảo du khách đặt phòng qua mạng - ảnh 2

Du khách đến Đà Lạt nên cẩn thận khi đặt phòng trực tuyến

\N

Theo anh Phạm Ngọc Nguyên Thái, ngày 2/2, anh đặt phòng qua mạng như nói trên để thuê một căn biệt thự trên đường Đặng Thái Thân (TP Đà Lạt) ở trong 2 đêm mùng 4 và mùng 5 Tết với một tổng giá 15 triệu đồng. .

“Tôi chuyển cọc theo yêu cầu của nhân viên công ty là 50%, tức 7,5 triệu đồng. Đến ngày 3/2, vì lý do bất khả kháng, tôi đã liên hệ hủy đặt chỗ và được nhân viên của công ty này xác nhận đồng ý hủy và nói sẽ trả lại tiền cọc cho tôi. Họ liên tục hứa trong 20 ngày nhưng không chuyển tiền. Nhân viên này còn chụp vài tấm màn hình gửi cho tôi, không biết hiện nội dung giao dịch qua mấy ngân hàng ghi là “giao dịch thành công”, nghĩa là đã trả lại nhưng thực chất là như vậy. Tôi không hiểu ”, ông Thái nói.

“Mãi đến khoảng 19 giờ ngày hôm qua (24/2), sau khi cơ quan chức năng TP Đà Lạt vào cuộc, nhân viên đó mới chuyển cho tôi 2,5 triệu đồng, kèm theo lời” yêu cầu “rút đơn tố cáo mới được chuyển tiếp. Tôi không làm” T đồng ý, nói không cần nữa thì khoảng nửa tiếng sau chị chuyển thêm 5 triệu đồng ”, anh Thái cho biết thêm.

Theo ông Kiệt, đến nay, dù ông Thái đã nhận đầy đủ tiền đặt phòng nhưng hành vi trên của nhân viên Công ty Sunflower Travel Đà Lạt có dấu hiệu gian lận, trốn thuế, ảnh hưởng đến môi trường. du lịch của thành phố Đà Lạt nên mọi việc để cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Leave a Reply

Your email address will not be published.