Đình chỉ hoạt động mỏ cát của Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Thành Tâm

Ẩm thực
Rate this post

Để chấn chỉnh tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn huyện, UBND huyện Thiệu Hóa vừa ban hành Quyết định số 2916 / QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Xây dựng. Xây dựng và Thương mại Thành Tâm có trụ sở tại Làng Hoành, xã Định Tân, huyện Yên Định do bà Nguyễn Thị Tâm làm giám đốc, người đại diện theo pháp luật.

Nguyên nhân được UBND huyện Thiệu Hóa đưa ra, Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Thành Tâm đã có hành vi vi phạm hành chính trong việc khai thác khoáng sản không đúng khung thời gian quy định.

Công ty vi phạm quy định tại Điểm b, Khoản 3, Điều 38, Nghị định số 36/2020 / NĐ-CP, ngày 24/3/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản; Nghị định 04/2022 / NĐ-CP ngày 06/01/2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; tài nguyên nước và khoáng sản, khí tượng thủy văn, đo đạc và bản đồ.

UBND huyện Thiệu Hóa cho biết, hình thức xử phạt đối với công ty gồm phạt tiền 50.000.000 đồng và đình chỉ hoạt động khai thác 3 tháng, có hiệu lực từ ngày 30/6/2022.

Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Thành Tâm phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt, nếu quá thời hạn mà không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Trước đó, sau kết quả thanh tra của Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 13/6/2022, UBND tỉnh Thanh Hóa đã xử lý vi phạm khai thác quá mức quy định tại mỏ cát chuyển đổi số Tân, huyện Thiệu Hóa (nay là Tân. Xã Châu, huyện Thiệu Hóa) của Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Thành Tâm (Công ty Thành Tâm) khai thác hơn 14% theo quy định tại Khoản 1 Điều 41 Nghị định số 36/2020 / NĐ-CP ngày 24/3. Năm 2020 của Chính phủ.

Tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Công ty Thành Tâm nghiêm túc thực hiện việc khai thác trong khu vực mỏ đã được cấp phép theo đúng công suất ghi trong giấy phép khai thác đã cấp cho đơn vị và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. luật có liên quan.

Trong một diễn biến khác, sau khi Báo Thanh tra phản ánh về việc khai thác cát trái phép tại xã Tân Châu, huyện Thiệu Hóa, tháng 5/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang đã bất ngờ kiểm tra tình hình. đồng thời yêu cầu đình chỉ mọi hoạt động chứa cát của Công ty TNHH xây dựng và thương mại Thành Tâm tại khu phố Kiến Hưng, thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa.

Để chấn chỉnh tình trạng khai thác cát trái phép, trong đó có hành vi cẩu thả, để cát tặc lộng hành trên địa bàn xã Tân Châu, Ban Thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ các nội dung phản ánh. báo chí đưa tin của các tổ chức, cá nhân có liên quan, trong đó có Đảng ủy xã Tân Châu; Cá nhân ông Lê Xuân Thành, Phó Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 -2025, Chủ tịch UBND xã Tân Châu, nay là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thiệu Vân; Ông Nguyễn Trọng Quản, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Châu.

Quá trình thanh tra, kiểm tra, xác minh của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thiệu Hóa đối với tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã Tân Châu và các cá nhân có liên quan, kết luận có vi phạm các quy định của Đảng. .

Ngày 24/6/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa đã họp và biểu quyết thống nhất, đối với Đảng bộ xã Tân Châu trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, Ban chấp hành Đảng bộ xã này đã thiếu kiểm tra, giám sát. UBND trong quản lý Nhà nước và Thành ủy 1 trong công tác bảo vệ, khai thác tài nguyên khoáng sản cát lòng sông, có thời điểm để xảy ra tình trạng khai thác cát trái phép, sạt lở đất. làm mất đất sản xuất của người dân, thiệt hại hoa màu của các hộ dân thôn 1, xã Tân Châu.

Hội nghị đã thảo luận, thống nhất biểu quyết để Đảng ủy xã Tân Châu kiểm điểm sâu sắc, rút ​​kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với UBND xã trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực khai thác tài nguyên khoáng sản. cát lòng sông.

Đối với ông Lê Xuân Thành, Phó Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025, Chủ tịch UBND xã Tân Châu, nay là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thiệu Vân, dự hội nghị nhất trí biểu quyết về hình thức. kỷ luật khiển trách.

Đối với ông Nguyễn Trọng Quản, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Châu, cuộc họp thống nhất hình thức cảnh cáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.