Đồ vật trong nhà ai cũng “toát mồ hôi hột”, nếu không cẩn thận sẽ bị ngã sấp mặt vì nền nhà sũng nước.

Ẩm thực
Rate this post

Đến hẹn lại lên, những ngày từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm, người dân miền Bắc lại phải đối mặt với cảnh mưa phùn, ẩm ương kéo dài. Nhiều người tỏ ra thích thú với cái lạnh của miền Bắc nhưng chắc chắn cũng phải lắc đầu ngán ngẩm với cái rét, mưa phùn, ẩm ướt và sương mù kéo dài nhiều ngày.

Đặc biệt, trong những ngày vừa qua, sau khi độ ẩm không khí lên mức cao ngất ngưỡng trên 90% là lúc hàng loạt đồ gia dụng từ gương phòng tắm, cửa kính, mặt tường, sàn nhà, đồ nội thất… ” đổ mồ hôi hột ”.

Dù phải vật lộn hàng chục năm với thời tiết ẩm ương của miền Bắc nhưng nhiều người vẫn phải lên mạng thở dài khi mọi thứ xung quanh trở nên ẩm ướt, thậm chí nhiều người không may bị trượt chân ngã. Thật đau khi sàn nhà dính đầy nước.

Anh MD than thở trên Facebook: “Trời có 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Hà Nội có 4 mùa Nồm, Ơi, Hanh, Buốt. Tôi đã bị ngã một lần vì sàn trơn nhưng không sao cả ”.

Các bạn miền Nam có lẽ không bao giờ hiểu được cảm giác đi trên nền đá hoa mà sợ ngã sấp mặt thế này … “Tôi muốn mời mặt trời một lần nữa. Để chữ Nôm bay đi ”, tài khoản HMT cũng cập nhật tình hình ế ẩm tại nhà mình cho các bạn miền Nam.

Crush nói, khi Hà Nội hết mùa nóng, chúng ta sẽ yêu … Và hiện tại em hãy cứ yêu một người khác đi, không nên quá nhiều. Quần áo giặt 3 ngày chưa khô, nền nhà vẫn ẩm ướt trơn trượt như thế này 4 ngày 1 lần ”, tài khoản ĐL chia sẻ.

Ngay cả việc chỉ chụp ảnh sàn nhà ẩm ướt cũng không thể lột tả hết độ ẩm vào những ngày nồm ẩm, NB còn chụp đầy bình nước của máy hút ẩm sau vài giờ hoạt động. “Hút sương cũng đầy nước. Ai có duyên với Trời xin chấm dứt tình ướt? ”.

Người Hà Nội phát cuồng với món ngon đặc sản: Đồ đạc trong nhà mồ hôi nhễ nhại, đi lại không cẩn thận sẽ ngã sấp mặt vì nền nhà sũng nước - Ảnh 2.

Trên mạng xã hội, cư dân mạng chia sẻ loạt ảnh “đỏ“đặc sản” giữa cái nắng nóng của Hà Nội, thậm chí nhiều bạn còn hài hước cho rằng, ngồi trong nhà cứ ngỡ đang ở Sa Pa vì những ô cửa kính xung quanh đầy nước, không thể nhìn rõ mọi vật.

Sàn nhà bóng loáng, tưởng như có thể soi gương vì thời tiết nắng nóng của miền Bắc.

Người Hà Nội phát cuồng với món ngon đặc sản: Đồ vật trong nhà mồ hôi nhễ nhại, nếu không cẩn thận sẽ ngã sấp mặt vì nền nhà sũng nước - Ảnh 4.

Cửa kính “toát mồ hôi” trong những ngày độ ẩm không khí lên tới 100%

Người Hà Nội phát cuồng với món ngon đặc sản: Mọi thứ trong nhà đều toát mồ hôi, đi lại không cẩn thận ngã sấp mặt vì nền nhà sũng nước - Ảnh 5.
Người Hà Nội phát cuồng với món ngon đặc sản: Mọi việc trong nhà đều toát mồ hôi hột.  Nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị ngã sấp mặt vì nền nhà sũng nước - Ảnh 6.

Nền nhà ẩm ướt, nguy cơ trượt ngã

Người Hà Nội phát cuồng với món đặc sản trên trời: Đồ vật trong nhà ướt đẫm mồ hôi, không cẩn thận thì té sấp mặt vì nền nhà sũng nước - Ảnh 7.
Người Hà Nội phát cuồng với món ngon đặc sản: Đồ vật trong nhà mồ hôi nhễ nhại, nếu không cẩn thận sẽ ngã sấp mặt vì nền nhà sũng nước - Ảnh 8.

Lau gương vài lần một ngày nhưng vẫn bị mờ

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Thời tiết khó chịu vào mùa mưa có thể gây ra nhiều bệnh như xương khớp, tim mạch, ho, nhức đầu và các bệnh mãn tính của người già. Thời tiết lạnh ẩm ảnh hưởng đến quá trình bài tiết mồ hôi, gây bít tắc lỗ chân lông. Điều này dẫn đến cảm giác mệt mỏi, đau đớn và ngột ngạt.

Độ ẩm tăng cao cũng khiến các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là bệnh viêm phổi ở trẻ em tăng nhanh hơn bình thường. Ngoài ra, hơi nước đọng lại trên đồ nội thất và đồ dùng nhà bếp. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ còn có thể gây ngộ độc thực phẩm, mắc các bệnh ngoài da hoặc dị ứng cấp tính.

Bên cạnh đó, thời tiết này cũng là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn, nấm mốc, côn trùng phát triển rộng rãi hơn. Hơn nữa, vào mùa nồm ẩm, đồ giặt sẽ khó khô nên bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng quần áo có mùi khó chịu, ẩm mốc trong tủ quần áo. Sàn nhà ẩm ướt sẽ dễ gây trơn trượt, nhất là đối với trẻ em và người già.

https://kenh14.vn/nguoi-ha-noi-phat-dien-voi-dac-san-troi-nom-do-vat-trong-nha-deu-toat-mo-hoi-hot-di-khong- can-than-lien-nga-sap-mat-vi-nen-nha-uot-song-nuoc-20220218192010354.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.