Doanh nghiệp giảm nhân sự nhờ ngân hàng số

Ẩm thực
Rate this post

Để khắc phục, nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang “kế toán ảo” thông qua dịch vụ ngân hàng số nhằm tăng hiệu quả quản lý tài chính, giảm chi phí nhân sự.

Các doanh nghiệp nhỏ thường bỏ ra khoảng 100 triệu mỗi năm để chi lương cho 1 vị trí kế toán. Sau đại dịch COVID-19, để giảm chi phí, nhiều doanh nghiệp đã quyết định sử dụng ngân hàng số, như một trợ lý ảo, hỗ trợ quản lý tài chính.

Một số ngân hàng cho biết, hầu hết các nghiệp vụ tài chính, kế toán, thanh toán nợ … đều đã được đưa lên ngân hàng số. Ông Lê Duy Hải, Phó tổng giám đốc Vietinbank cho biết: “Ngân hàng số hỗ trợ phần còn lại, nhưng chủ doanh nghiệp chỉ cần nghĩ đến chiến lược kinh doanh, còn vấn đề tài chính, dòng tiền đã có phần mềm hỗ trợ, không phân biệt ngày thanh toán, công nợ. “.

Ngoài ra, nhiều ngân hàng cũng đang nâng cấp để ngân hàng số hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động theo chuỗi, có nhiều cửa hàng vì việc quản lý dòng tiền từ các chi nhánh thường mất nhiều thời gian, đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. hỗ trợ từ công nghệ kỹ thuật số.

Theo các chuyên gia, quản lý tài chính thông qua ngân hàng số không chỉ giúp doanh nghiệp giảm chi phí, tăng hiệu quả mà còn giúp ngân hàng có cơ sở để đánh giá sức khỏe tài chính hay điểm tín dụng của doanh nghiệp. hỗ trợ trong quá trình phê duyệt khoản vay.

Theo Camellia

VTV News

Leave a Reply

Your email address will not be published.