Cách đổi tên facebook đơn giản và nhanh nhất dành cho bạn

Tin tổng hợp
4.7/5 - (4 votes)

Mạng xã hội ngày nay là phương tiện kết bạn, làm quen và kết nối con người từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó facebook rất được yêu thích và trở thành phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống. Mỗi cá nhân hiện nay hầu như đều sở hữu cho mình một tài khoản cá nhân. Các chủ shop, chủ doanh nghiệp… vận dụng facebook để bán hàng, tăng tương tác, giới thiệu sản phẩm. Nếu bạn đã sử dụng ứng dụng tuyệt vời này được một thời gian và đang tìm cách để thay đổi tên facebook mới mẻ hơn có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé!

Cách đổi tên facebook trên máy tính

Tại sao không đổi được tên facebook? Đổi tên trên facebook như thế nào? Chỉ vài hướng dẫn cơ bản dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn cách để thay đổi tên gọi nhanh nhất trên máy tính. 

Đổi tên theo cách thông thường

Trước khi đổi tên hãy đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn. Sau đó chọn vào biểu tượng hình tam giác ngược ở bên tay phải trên thanh công cụ. Ấn chọn mục cài đặt và làm theo các bước như sau:

Chọn mục cài đặt trên facebook 

– Bước 1: Trong cài đặt chọn mục Chỉnh sửa ở phần tên trước khi bắt đầu thay đổi. Lúc này các mục như họ, tên, tên đệm sẽ hiện ra. 

Ấn chọn chỉnh sửa để tiếp tục 

– Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin về tên gọi theo ý thích. Ấn chọn Xem lại thay đổi. 

Điền đầy đủ thông tin theo ý thích trước khi thay đổi 

– Bước 3: Thông báo xem trước sẽ hiện ra. Bạn chọn tên mới thay đổi. Chọn và nhập mật khẩu. 

Chọn mục Lưu thay đổi để hoàn tất 

– Bước 4: Ấn vào lưu thay đổi để hoàn tất. 

Thẻ Mastercard là gì? Những lưu ý khi sử dụng thẻ Mastercard

Cách đổi tên facebook 1 chữ trên máy tính

Thông thường mỗi tài khoản facebook sẽ mặc định tên hiển thị phải có từ hai chữ trở lên. Bạn phải nhập họ tên hoặc từ nào đó có hai chữ trở lên mới hợp lệ và tiến hành được các bước tiếp theo. Đấy là quy ước cũ, giờ đây khi bạn muốn đổi tên facebook còn một chữ duy nhất bạn có thể sử dụng tiện ích GeoProxy hoặc thay đổi trên hệ thống. 

Đổi tên với tiện ích GeoProxy

– Vào tài khoản cá nhân của bạn trên facebook và chọn cài đặt.

Chọn mục cài đặt để đổi tên

– Chờ một lúc và ấn chọn mục Ngôn ngữ trên màn hình. Sau đó chọn ngôn ngữ Indonesia. Chọn xong ấn Lưu thay đổi. Lúc này giao diện sẽ chuyển toàn bộ sang tiếng Indonesia. 

– Chọn Umum, trong phần Nama, ấn tên Facebook hiện tại của bạn và bắt đầu chỉnh sửa. 

– Mở một tab mới trên máy tính của bạn sau đó tải và cài đặt GeoProxy. Link tải tại đây. Khi cài đặt xong màn hình sẽ xuất hiện thông báo và biểu tượng chữ G ở cuối thanh truy cập địa chỉ. 

– Chọn biểu tượng hình chữ G. Trong mục Select ấn chọn quốc gia là Indonesia và chọn Search.

– Lúc này các địa chỉ Proxy sẽ hiện ra. Bạn chọn vào một địa chỉ để tiếp tục sử dụng. Thông báo hiện ra sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ Proxy bạn đang dùng trên Proxy set.

– Trở lại giao diện, hãy nhập tên một chữ mà bạn muốn thay đổi. Ấn vào Tinjau Perubahan để lưu lại.

Nhập tên bạn muốn đổi lên giao diện

– Giao diện yêu cầu người dùng tiến hành nhập mật khẩu facebook để xác minh. Nhập lại mật khẩu vào dòng Kata sandi rồi nhấn Simpan Perubahan. Lúc này mọi thông tin trên trang cá nhân của bạn đều được giữ nguyên. Phần tên gọi sẽ đổi sang một chữ. 

Chọn địa chỉ Proxy 

– Ấn chọn biểu tượng tiện ích GeoProxy. Sau đó chọn Do not use proxy để hủy việc sử dụng địa chỉ Proxy này. Cách khác là bạn có thể gỡ bỏ đi tiện ích. Sau đó ấn vào mục Bahasa để đổi ngôn ngữ Facebook sang tiếng Việt là hoàn tất.

Đổi tên bằng cách thay đổi trên hệ thống

Một cách khác để đổi tên facebook một chữ là thay đổi trên hệ thống. Các bước làm như sau:

– Đăng nhập vào facebook. Ấn vào chọn mũi tên xuống sau đó ấn vào Cài đặt.

Chọn phần chỉnh sửa ngôn ngữ  

–  Trên giao diện General Account Settings, chọn phần Language sau đó chuyển sang Bahasa Indonesia. Ấn vào mục Lưu thay đổi. 

– Truy cập vào đường link tại đây. Chọn một địa chỉ Proxy bất kỳ. 

Chọn một địa chỉ Proxy bất kỳ 

– Ấn tổ hợp phím Windows + R để màn hình xuất hiện cửa sổ thiết lập. Nhập từ khóa inetcpl.cpl và ấn vào mục OK.

– Tại mục Internet Properties, chọn tab Connections và ấn vào LAN settings.

– Ấn chọn Use a proxy server for your LAN. Dán phần Proxy Port vừa copy vào trong mục Address và Port. Ấn chọn OK để lưu lại.

– Tiến hành đổi tên như thường và để trống mục Belakang (Last Name – Tên). Lưu ý rằng sau khi đổi tên Facebook thành 1 chữ thành công hãy khôi phục các thiết lập ban đầu, xóa Proxy trong phần cài đặt LAN và mục chuyển đổi ngôn ngữ.

Chèn chữ vào ảnh trở nên đơn giản với top ứng dụng tuyệt vời này

Cách đổi tên facebook chưa đủ 60 ngày trên máy tính

Khi bạn đổi tên Facebook quá 5 lần thì khi muốn đổi sang tên khác sẽ không thể thực hiện theo cách thức thông thường được nữa. Hoặc khi đổi chưa đủ 60 ngày bạn sẽ không thể tiến hành thiết lập một tên gọi khác. Tuy nhiên vẫn có một số mẹo nhỏ hỗ trợ bạn đổi tên thành công như sau:

Chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh

– Bước 1: Hãy đăng nhập tài khoản cá nhân của bạn. Chọn mục Cài đặt. 

– Bước 2: Chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh. 

– Bước 3: Chọn vào mục Name và ấn vào Edit. Sau đó điền đầy đủ thông tin vào các ô trống trên giao diện. 

– Bước 4: Nhập mật khẩu và ấn chọn Save Changes để tiến hành lưu lại thông tin. Bạn thoát khỏi facebook và đăng nhập lại để sử dụng tên gọi mới nhé!

Đổi tên bằng cách gửi ảnh CMND

Một lưu ý nhỏ với cách làm này là bạn chỉ có thể đổi tên theo đúng giấy tờ, CMND hoặc giấy phép lái xe mà bạn gửi cho facebook. Mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Hãy truy cập vào trang trợ giúp của Facebook theo đường link tại đây. Điền đầy đủ các thông tin và đăng tải ảnh chụp CMND của mình lên. Ấn chọn Send để gửi. Chờ một lúc để facebook xét duyệt yêu cầu.  

Top các phần mềm giả lập iOS trên PC phổ biến nhất hiện nay

Cách đổi tên facebook trên điện thoại

Cách đổi tên facebook trên điện thoại cũng khá đơn giản. Chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành. Cụ thể:

– Bước 1: Đầu tiên vẫn là đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn. Sau đó chọn vào 3 dấu gạch bên góc phải trên màn hình.

Đăng nhập tài khoản facebook cá nhân trước khi tiến hành đổi tên

– Bước 2: Chọn vào mục Cài đặt. 

Ấn chọn vào mục Cài đặt trên giao diện facebook 

– Bước 3: Chọn vào mục Chung trên màn hình.

Sau khi chọn Cài đặt hãy chọn vào mục Chung để tiếp tục 

– Bước 4: Ấn chọn phần Tên. 

Chọn vào mục Tên trên màn hình điện thoại

– Bước 5: Lúc này trên màn hình xuất hiện các mục như Họ, Tên, Tên đệm, Tên. Hãy điền đầy đủ thông tin vào đây và ấn chọn Xem lại thay đổi.

Điền đầy đủ các thông tin như họ, tên, tên đệm vào màn hình 

– Bước 6: Ấn chọn đúng tên bạn muốn thay đổi sau đó nhập mật khẩu tài khoản của bạn vào đó. Ấn Lưu thay đổi để hoàn tất. Như vậy là bạn đã thay đổi thành công tên gọi trên facebook của mình. 

Chọn mục Lưu thay đổi để hoàn tất quá trình 

Các cách thay đổi tên facebook chúng tôi liệt kê trên đây khá đơn giản. Chỉ cần vài bước làm là bạn đã có ngay một tên gọi mới mẻ và hấp dẫn theo ý thích. Nếu trong quá trình thay đổi tài khoản của bạn gặp vấn đề gì liên quan đến việc tại sao không đổi tên facebook được thì hãy liên hệ ngay với website để được giải đáp sớm nhất nhé! Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ và hạnh phúc bên người thân!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *