“Đón” kẹt xe, trời mưa, nay lại nắng ?!

Ẩm thực
Rate this post

Tài xế có nhận đủ số tiền phụ thu nắng nóng không?

Những ngày qua, thông tin Grab thu thêm phí “nắng nóng gay gắt”, tăng 3.000 – 5.000 đồng tiền xe đã khiến nhiều khách hàng xôn xao.

Cụ thể, từ ngày 6/7, hãng xe công nghệ Grab áp dụng chính sách phụ thu thời tiết nắng nóng từ 3.000 – 5.000 đồng với dịch vụ GrabBike và GrabFood để giúp tài xế bớt vất vả khi thực hiện đặt xe.

Theo đó, tại Hà Nội và TP.HCM, Grab thu thêm 5.000 đồng phụ phí nắng nóng cho mỗi chuyến GrabBike và mỗi đơn hàng GrabFood, GrabMart. Còn đối với dịch vụ GrabExpress là 3.000 đồng một đơn hàng.

Tại các thị trường khác như Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế …, Grab phụ thu thời tiết nắng nóng với dịch vụ GrabBike và GrabFood là 5.000 đồng. Phụ phí sẽ được cộng trực tiếp vào giá vé ghi trên biên lai khi tài xế đón chuyến xe.

Động thái tăng thêm phụ phí “nắng nóng gay gắt” được xem chỉ là một trong số rất nhiều loại phí mà khách hàng sử dụng dịch vụ Grab phải gánh. Bởi trước đó, Grab đã từng thu tiền phụ thu của khách đối với các chuyến xe vào giờ cao điểm, đi đêm khuya, đi xe trong thời điểm kẹt xe, ngập nước, thời điểm Tết Nguyên đán … Chưa hết, GrabBike còn đến đón khách, nếu họ có. phải chờ hơn 5 phút, Grab cũng thu của khách hàng phí chờ khoảng 2.000 đồng.

Việc thu thêm phí “nắng nóng gay gắt” cũng khiến các tài xế đối tác của Grab cũng bày tỏ thái độ không hài lòng, vì lẽ ra tài xế được hưởng mức phí này vì họ là người thi hành công vụ. tiếp tục chịu đựng cái nắng gay gắt trên đường. Tuy nhiên, theo một số tài xế Grab, khoản phụ thu nóng của tài xế chỉ 2.000 đồng / chuyến xe hoàn thành, phần còn lại vào túi Grab.

Ngay sau khi thông báo phụ thu thời tiết nắng nóng của Grab được chia sẻ đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ phía khách hàng. Một số người đồng tình với mức phụ thu trong những ngày nắng nóng để hỗ trợ tài xế đối tác.

“Nắng nóng gay gắt, tôi chỉ muốn ngộp thở một chút nên phụ thu vài nghìn đồng cho tài xế là được. Nhưng chắc chắn khoản tiền này phải cộng riêng cho tài xế hoặc chia phần trăm với Grab. Hành khách đang phải gánh đủ loại phí mà tài xế không có chính sách ưu đãi, hỗ trợ mà tiền vào túi Grab thì không thể chấp nhận được ”.tài khoản DK được chia sẻ.

Bà Minh Hải cũng đồng ý việc phụ thu thêm trong điều kiện thời tiết nắng nóng với điều kiện các tài xế đối tác của Grab sẽ được hưởng toàn bộ. “Thu 5.000 đồng chẳng đáng bao nhiêu, chỉ phụ thêm cho các tài xế một chai nước mát. Nhưng tôi mong rằng 5.000 đồng chi phí đó sẽ được chuyển cho các tài xế nguyên vẹn chứ không phải chia cho Grab”.

Thành phố Hồ Chí Minh có 2 mùa mưa nắng, thế nào gọi là nắng nóng?

Tuy nhiên, nhiều người cũng tỏ ra lo lắng và thắc mắc điều kiện thời tiết được coi là nắng nóng như thế nào để sạc được. Trong thông báo của Grab không nêu rõ ngưỡng nhiệt độ nào được coi là nắng nóng gay gắt.

Anh Quân (Hà Nội), một người thường xuyên sử dụng ứng dụng gọi xe Grab, bày tỏ thắc mắc về điều kiện thời tiết nắng nóng sẽ tính phí phụ thu như thế nào và nó được xác định vào thời điểm đón hay giờ đến. kết thúc cuộc hành trình. “Tôi không phản đối việc phụ thu tiền nắng để hỗ trợ tài xế, nhưng cần phải có những điều kiện rõ ràng như nhiệt độ bao nhiêu, thời tiết như thế nào thì mới tính là nắng nóng gay gắt chứ không thể chỉ dựa vào. thông tin.báo cáo chung chung như vậy rồi “móc túi” khách hàng.Ví dụ TP.HCM nắng nóng quanh năm nên nếu trời nắng thì tính phụ thu này.

Không hài lòng với chính sách này, bà Mai Anh cho rằng động thái của Grab chỉ là cái cớ để hãng tăng giá vé khi chưa có cơ sở rõ ràng “thời tiết nào được coi là nắng nóng”. “Thời tiết thất thường, chẳng hạn bạn bắt xe khách ở quận này thì nắng nóng nhưng sang quận khác thì trời nhiều mây, thậm chí có mưa thì có bị tính phụ thu không,” nắng nóng gay gắt “. trời nắng ”hay không? Trời mưa thì giá tăng, trời nắng thì giá cũng tăng, nhưng chuyến đi thường xuyên bị hủy, không tìm được tài xế, nếu kinh nghiệm không tốt thì khách hàng không thể chấp nhận được. lo lắng về nó.”Mai Anh than thở.

    Thu phí thời tiết nắng nóng, Grab nhận phải phản ứng từ hành khách: Chở kẹt xe, trời mưa, nay lại nắng ?!  - Ảnh 2.

Là người thường xuyên sử dụng xe công nghệ để đi làm hàng ngày, chị Bùi Hạnh (TP.HCM) cũng không đồng tình với việc thu thêm phí trong thời tiết nắng nóng. Bởi theo bà Hạnh, ở TP.HCM chỉ có hai mùa là mùa mưa và mùa khô. Vì vậy việc thu thêm khoản phụ phí này thực chất chỉ là một chiêu trò để “móc túi” khách hàng trong khi các tài xế không thu được toàn bộ số tiền.

Nếu thực sự muốn hỗ trợ thêm cho tài xế đối tác, bản thân Grab có thể giảm một ít phần trăm chiết khấu thu được từ tài xế hoặc tăng chiết khấu từ đối tác nhà hàng thay vì bắt khách hàng phải chịu chi phí. Hiện mức phí của Grab khá cao, khách hàng gánh thêm hàng loạt phụ phí từ đêm khuya, trời mưa, tắc đường, trời nắng… là không thể chấp nhận được.”, Hạnh nói.

Ngoài ra, Hạnh cũng chia sẻ, thời gian gần đây, cô có cài thêm một số ứng dụng đặt xe công nghệ khác để có thêm sự lựa chọn. Có những giờ cao điểm, cô còn gọi taxi truyền thống để di chuyển. Điều khiến Hạnh ngạc nhiên là giá cước của các ứng dụng gọi xe khác hay taxi truyền thống chỉ ngang với Grab, thậm chí có khi rẻ hơn từ 10.000 – 30.000 đồng.

https://kenh14.vn/thu-phi-nang-nong-grab-nhan-phan-ung-tu-hanh-khach-cong-phi-tac-duong-troi-mua-gio-lai-them-troi- nang-2022070820131979.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.