Đồng Tháp có lạp xưởng rắn, đắt nhưng nhiều người phải thử

Ẩm thực
Rate this post

Khi nhắc đến các món ăn chế biến từ rắn, nhiều người sẽ không đủ can đảm để thử. Nhưng với món lạp xưởng rắn ở Đồng Tháp, hầu hết thực khách đều đến các quán bán đặc sản này để thưởng thức một lần dù giá không hề rẻ.

Rắn được làm từ hoa súng hay còn gọi là rắn nước – 2 loài động vật không có nọc độc, khá hiền lành và ít khi tấn công người. Người dân Đồng Tháp thường kéo lưới hoặc đặt trùn, ủ mô… Người sành ăn rất thích mùi vị của hai loại rắn này vì thịt rất ngọt và mềm.

Đồng Tháp có món lạp xưởng rắn tuy đắt hàng nhưng nhiều người phải thử - Ảnh 1.

Rắn nước … (Hình ảnh minh họa)

Đồng Tháp có món lạp xưởng rắn, tuy đắt nhưng nhiều người phải thử - Ảnh 2.

Cách chế biến không quá phức tạp nhưng nhiều công đoạn. Bước đầu tiên là sơ chế bằng cách trụng sơ hoặc trụng nước sôi cho hết vảy, bỏ ruột và rửa sạch bụng. Tiếp theo, người đầu bếp sẽ cẩn thận lột da rắn, băm nhuyễn thịt và nêm nếm gia vị như tiêu, bột ngọt. Cuối cùng, thịt lại được nhồi vào da rắn, dùng dây buộc hai đầu để chia thành từng đoạn.

Đồng Tháp có món lạp xưởng rắn, tuy đắt nhưng nhiều người phải thử - Ảnh 3.

Sau khi được chế biến kỹ lưỡng, thịt rắn trở thành món ăn khoái khẩu của du khách thập phương. (Hình minh họa)

Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể yêu cầu đầu bếp chế biến món lạp xưởng luộc, rán hoặc nướng. Mỗi món ăn đều có một hương vị đặc trưng riêng, khó có thể so sánh được đâu là cách nấu ngon nhất. Bầu rắn ăn với rau sống, ớt hoặc bồ kết. Thơm, ngọt và đậm đà, rất hấp dẫn.

Đồng Tháp có món lạp xưởng rắn, đắt nhưng nhiều người phải thử - Ảnh 4.

Sau khi được chế biến kỹ lưỡng, thịt rắn trở thành món ăn khoái khẩu của du khách thập phương. (Hình minh họa)

Vì là một món ăn khá đặc biệt nên giá của lạp xưởng rắn không hề rẻ. Thịt rắn nước có thể bán được 100.000 – 400.000 đồng / kg. Qua các công đoạn chế biến có thể đội giá lên khoảng 200.000 đồng / suất. Tuy nhiên, du khách địa phương vẫn sẵn sàng chi tiền để thưởng thức đặc sản Đồng Tháp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *