Dự báo VN-Index tăng với 2 kịch bản, nhà đầu tư dài hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao

Ẩm thực
Rate this post

Trong Báo cáo triển vọng tháng 6 Công bố mới đây, Yuanta Securities cho biết hoạt động kinh tế tháng 5 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tốt khi kim ngạch xuất nhập khẩu vẫn duy trì mức tăng 15,1% dù chi phí vận tải tăng cao.

Tuy nhiên, trong tháng 5 nền kinh tế đã quay trở lại mức nhập siêu 1,7 tỷ USD. Yuanta cho rằng nguyên nhân có thể do các doanh nghiệp tăng cường nhập khẩu nguyên liệu sản xuất do lo ngại giá nguyên liệu đầu vào tăng cao trong thời gian tới khi Trung Quốc mở cửa trở lại. Nhóm phân tích cũng kỳ vọng rằng thặng dư thương mại có thể sớm quay trở lại trong thời gian tới. Ngoài ra, kế hoạch sản xuất và đầu tư mới trong tháng 5 của các doanh nghiệp FDI một phần chịu ảnh hưởng của các vấn đề địa chính trị thế giới cũng như yếu tố lạm phát khiến lượng vốn FDI đăng ký mới tiếp tục chững lại. lại.

Trong bối cảnh áp lực từ giá xăng dầu và chi phí hậu cần cũng ảnh hưởng đến lạm phát, các nhà phân tích của Yuanta kỳ vọng Chính phủ sẽ sớm xem xét giảm các loại thuế, phí, đặc biệt là thuế tiêu thụ đặc biệt. Ngoài ra, điểm tích cực trong tháng 5 liên quan đến tỷ giá và lãi suất trở nên ổn định hơn so với tháng 3 và tháng 4 khi giá vàng và USD hạ nhiệt cũng như thanh khoản hệ thống ngân hàng vẫn dồi dào. dồi dào.

Đồng thời, Yuanta đưa ra lịch trình các sự kiện mà nhà đầu tư cần quan tâm trong tháng 6. Đáng chú ý, các quỹ ETF nước ngoài như FTSE Vietnam ETF và Vaneck Vector ETF sẽ công bố danh mục và cơ cấu danh mục trong tháng. cái này 6.

Về giao dịch nước ngoài, trong tháng 5, khối này mua ròng trở lại với giá trị 3,315 tỷ đồng, tập trung mua ròng CCQ ETF và Hóa chất trong nước.

Yuanta: Dự báo VN-Index tăng với 2 kịch bản, nhà đầu tư dài hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao - Ảnh 2.

Dự báo 2 trường hợp có thể xảy ra

Chỉ số VN-Index đóng cửa giảm 5,4% trong tháng 5/2022 và vẫn đang giao dịch trong vùng hỗ trợ của xu hướng tăng dài hạn 1.200 – 1.300 điểm.

TThị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy dài hạn nên dòng tiền sẽ duy trì ở mức thấp và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.. Nhà đầu tư cần chú ý đến xu hướng của từng cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận trong tháng 6 năm 2022”, Yuanta Securities tuyên bố.

Với những lý do trên, chuyên gia phân tích Yuanta dự báo chỉ số VN-Index sẽ tăng trong tháng 6/2022 với hai kịch bản:

Kịch bản thận trọng: VN-Index dao động hẹp quanh mức 1.315 điểm.

Kịch bản lạc quan: Nếu vượt 1.339 điểm, VN-Index sẽ chuyển sang giao dịch trong khoảng 1.345 – 1.390 điểm.

Do đó, Yuanta khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và ưu tiên mua / nắm giữ các cổ phiếu có xếp hạng tăng trưởng cao với 5 nhóm cổ phiếu: Phần mềm và dịch vụ máy tính; Bán lẻ; Nước và khí đốt; Sản xuất và phân phối điện; Hoá học.

https://cafef.vn/yuanta-du-bao-chi-so-vn-index-tang-voi-2-kich-ban-nha-dau-tu-dai-han-nen-duy-tri-ty- trong-co-phieu-cao-20220607103616392.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.