Dự đoán chuẩn lớp 10

Ẩm thực
Rate this post

Bản tin giáo dục đặc biệt Thiếu niên ngày mai (13/6) cũng đặt ra vấn đề quy trình thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được điều chỉnh như thế nào để tránh nghi án lộ đề, lọt đề như kỳ thi năm 2021.

Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi môn toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM ngày 12/6.

Điểm chuẩn vào lớp 10 sẽ biến động như thế nào?

Khoảng 94.000 thí sinh tại TP.HCM đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Đa số học sinh bày tỏ sự hài lòng với đề thi vì không quá khó. Các giáo viên đều có chung nhận định cấu trúc đề thi như những năm trước, các dạng câu hỏi nhìn chung quen thuộc, học sinh làm quen.

Từ việc phân tích đề thi, các giáo viên dự đoán điểm chuẩn năm nay như thế nào? Độc giả tìm hiểu thông tin này trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên vào ngày mai (13/6).

Những kẽ hở nào dẫn đến nguy cơ lộ, lọt đề thi?

Ngày 10/6, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án xảy ra tại Bộ Giáo dục và Đào tạo liên quan đến sai phạm trong việc xây dựng ngân hàng câu hỏi và đề thi cho học sinh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

\N

Bản tin Giáo dục Đặc biệt 13.6: Dự đoán điểm chuẩn vào lớp 10 - ảnh 2

Từ tháng 11/2021, tập thể giáo viên, giảng viên, chuyên viên sinh viên đã có văn bản gửi lãnh đạo các cấp, cơ quan có thẩm quyền phản ánh những bức xúc, bức xúc về nghi vấn lộ đề thi học kỳ I của sinh viên. Đề thi tốt nghiệp THPT 2021, trong đó khẳng định “phần mềm không bốc thăm ngẫu nhiên câu hỏi theo quy định của Quy chế thi của Bộ GD & ĐT mà chọn đề từ trước là một trong những nguyên nhân làm lộ đề thi”.

Vậy trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành, quy trình ra đề riêng đối với các môn thi trắc nghiệm được quy định như thế nào? Kẽ hở nào dẫn đến khả năng lộ đề thi? Trong năm nay, Bộ GD & ĐT sẽ thu hẹp khoảng cách này như thế nào? … Những vấn đề này sẽ được đưa ra trong các bản tin về giáo dục đặc biệt trên báo in. Thiếu niên vào ngày mai (13/6).

Leave a Reply

Your email address will not be published.